Du học Canada tại trường Đại học Cape Breton


102 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


2
Pin It Share


100


102 Flares


×

Trường Đại học Cape Breton (CBU) được thành lập năm 1953, là trường công lập nổi tiếng Canada về mặt chú trọng thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên. Nằm tại thành phố Sydney, tỉnh Nova Cotia. Đây là thành phố biển tại ven bờ Đại Tây Dương thuộc vùng phía Đông của Canada. Nơi đây hội tụ nhiều địa điểm du lịch biển đẹp nhất thế giới. Sydney cũng được coi là thành phố trọng yếu về chính trị và là trung tâm xử lý chính của Bộ di trú Canada. Khí hậu ở đây được đánh giá là có mùa đông ấm nhất Canada với nhiệt độ khoảng từ 0 đến -2 độ, do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng . Vì vậy, việc du học Canada ở thành phố này sẽ rất thích hợp đối với mọi du học sinh.

Sydney có môi trường thuần Anh ngữ, rất ít người Châu Á. Số lượng người di dân chỉ chiếm 5%. Thành phố được đánh giá là tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Đây có thể là những lợi thế cho sinh viên quốc tế muốn ở lại làm việc định cư tại Canada.

Trường Đại học Cape Breton (CBU) – The Cape Breton University

Trường Đại học Cape Breton (CBU) – The Cape Breton University

Giới thiệu Trường Đại học Cape Breton (CBU)

Trường Cape Breton University hiện có khoảng 5.000 sinh viên đang theo học, xếp hạng khoảng 18 trong bảng xếp hạng các trường cơ sở. Trường gồm 4 học viện : Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học xã hội & nhân văn, học viện Nghiên cứu chuyên sâu.

Các chương trình đào tạo thế mạnh: Truyền thông, xã hội học, tâm lí học, Chính trị học, Quản trị kinh tế, Quản trị nhà hàng khách sạn, Điều dưỡng, Giáo dục đào tạo, Kỹ sư….

Trường Đại học Cape Breton (CBU) luôn tạo điều kiện với phương châm mang đến chương trình học có thứ tự, ý nghĩa và tính liên đới. Trường luôn tiên phong trong mô hình giảng dạy chuyên ngành Khoa học tự nhiên và xã hội. Ưu thế của viện Kinh tế là sự tổ hợp các chương trình thế mạnh, bồi dưỡng toàn diện cho sinh viên ở tất cả các mặt như tư duy, giá trị, giao tiếp và phát triển kinh tế.

Toàn cảnh trường Đại học Cape Breton nhìn từ trên cao

Toàn cảnh trường Đại học Cape Breton nhìn từ trên cao

Chương trình MBA theo hướng phát triển kinh tế khu vực của viện kinh tế CBU là chương trình rất đặc biệt duy nhất tại Canada: Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, không yêu cầu bằng đại học cùng chuyên ngành  –  tạo điều kiện cho học sinh bổ sung  học dự bị trước khi vào chương trình chính. Trường Đại học Cape Breton (CBU) không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy, mà còn nằm ở chi phí hợp lý.

 Học phí chỉ khoảng 12.000 CAD một năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp tại Canada. Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và chính sách định cư hấp dẫn. Bang Nova Scotia thu hút nguồn nhân lực thông qua chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang. Nhà trường hỗ trợ công việc thực tập, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc ở Canada, đáp ứng yêu cầu của chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang để du học sinh dễ dàng có cơ hội việc làm sau khi du học tại Canada.

Trường CBU đào tạo nhiều chuyên ngành cử nhân đại học hệ ba năm gồm quản trị nhà hàng khách sạn, kỹ sư xây dựng, cơ khí, hóa dầu, công nghệ môi trường… Trong đó, chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn thu hút được đông đảo sinh viên do có chương trình thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm dồi dào ở Canada và Việt Nam sau khi tốt nghiệp:

Trường Đại học Cape Breton (CBU) đào tạo cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch hệ ba năm ở Canada. Sinh viên sẽ có 12 tháng thực tập hưởng lương Trường Cape Breton là đối tác giáo dục của Tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới IHG, hỗ trợ việc thực tập cho sinh viên. Mức lương thực tập thấp nhất là 11,5 CAD một, thời gian thực tập ít nhất là 1.080 giờ (thu nhập 12.000 CAD), thời gian thực tập dài nhất là 2.000 giờ (thu nhập 22.000 CAD). Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ thực tập của tập đoàn IHG, đây là chứng chỉ được chuỗi khách sạn IHG trên toàn cầu công nhận và ưu tiên nhận vào làm việc

Trước khi tốt nghiệp, sinh viên có được một năm kinh nghiệm việc làm ở Canada từ việc thực tập, tạo điều kiện thuận lợi khi xin định cư Canada. Sinh viên được nhận chuyển tín chỉ liên thông từ tất cả các chuyên ngành, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học tập. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc trong ba năm.

Đại học Cape Breton nằm ở bang Nova Scotia, là bang khao khát nguồn nhân lực với chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế định cư Canada sau khi tốt nghiệp.

Thành tích nổi bật của Trường Đại học Cape Breton (CBU):

– Xếp hạng nhất về kinh nghiệm giảng dạy toàn diện trong số các trường đại học Công lập Canada năm 2006.

– Xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy trong số các trường đại học Công lập Canada năm 2006.

– Xếp hạng nhất Canada về tỷ lệ sinh viên sẽ tiến cử bạn bè và người thân đến Cape Breton học tập năm 2007.

– Xếp hạng 18 về loại hình trường cơ sở tại Canada.

– Là trường công lập mang lại cho sinh viên sự hài lòng nhất sau tốt nghiệp theo Maclean’s Magazine.

Lợi thế khi theo học tại Trường Đại học Cape Breton (CBU):

– Là trường công lập xuất sắc tại Canada với rất nhiều chuyên ngành và chương trình học phong phú, đa dạng đem lại cho sinh viên nhiều lựa chọn. Có khá nhiều chuyên ngành dễ dàng tìm việc như Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Y tế cộng đồng…

Sinh viên trong giờ học kỹ thuật của trường Đại học Cape Breton

Sinh viên trong giờ học kỹ thuật của trường Đại học Cape Breton

– Đảo Cape Breton sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp thế giới và cũng là một trong những nơi có mùa đông ấm áp tại Canada. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có được những trải nghiệm độc đáo.

– Chính sách cho phép sinh viên làm thêm khi du học Canada trong quá trình học cũng như các chương trình Co-op do trường mang lại giúp sinh viên có được những kinh nghiệm thực tiễn quý giá cùng một khoản lương trang trải việc học.

– Nova Scotia là một trong những tỉnh bang có chính sách thu hút nguồn nhân lực mạnh mẽ tại Canada, sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Cape Breton (CBU) dễ dàng tìm kiếm việc làm và có cơ hội được định cư theo chính sách đề cử của bang.

Thời gian học và điều kiện đầu vào của Trường Đại học Cape Breton (CBU):

Chương trình học:          Đại học  3 năm    IELTS 6.0 GPA: trung bình  70-75 %

Chương trình học: Thạc sĩ  16 tháng          IELTS 6.5 GPA: 3.0

Chi phí du học của Trường Đại học Cape Breton (CBU)  :

Chương trình cử nhân:               Khoảng 13.000 CAD/năm

Chương trình thạc sĩ:                  Khoảng 14.000 CAD/năm

Ký túc xá có nhà bếp:                  Chung cư: 2.850 CAD/kỳ

Nhà riêng:                                    2.974 CAD/kỳ

Ký túc xá không có nhà bếp:       Khoảng  1.980 CAD – 3.318 CAD/kỳ

Chi phí ăn ở canteen:                   Khoảng 1.600 CAD/kỳ

Thời gian nhập học:                     Tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Đặc biệt:

– Riêng ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch, Ngành Quản trị kinh doanh có thể được xét duyệt liên thông chuyển tín chỉ từ Cao đẳng lên Đại học hoặc từ Đại học chuyên ngành khác sang. Thời gian xét duyệt miễn giảm tín chỉ có thể lên đến 1.5 năm.

– Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch có chương trình thực tập hưởng lương linh hoạt 4 tháng học tập – 4 tháng thực tập hưởng lương . Tổng số thời gian đi làm hưởng lương có thể lên đến 1 năm với thu nhập trung bình khoảng 20.000 CAD.

Cơ hội rộng mở sau khi du học Canada tại trường Đại học Cape Breton

Cơ hội rộng mở sau khi du học Canada tại trường Đại học Cape Breton