Đất Nước Canada

Du học Canada tại thành phố Burnaby năm 2017

Du học Canada hiện nay đã không còn là ước mơ mà đã trở thành sự thật đối với rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế không chỉ về nền giáo dục chất lượng mà còn là đất nước đáng sống nhất thế giới. Việc lựa chọn thành phố để du học cũng là điều quan trọng đối với mỗi bạn sinh viên. Hôm nay, hãy cùng New Ocean khám phá thành phố Burnaby – một trong những thành phố lớn thứ 2 tại tỉnh British Columbia.

Tổng quan về thành phố Burnaby

Thành phố Burnaby là một thành phố thuộc tỉnh British Columbia, Canada, nằm ngay ở phía đông của Vancouver. Đây là thành phố lớn thứ ba tại British Columbia về dân số, chỉ đứng sau hai thành phố lân cận là Vancouver và Surrey. Burnaby được hợp thành vào năm 1892 và có được vị thế thành phố vào năm 1992. Thành phố là nơi đặt trụ sở của chính quyền khu vực hành chính Đại Vancouver.

Thành phố Burnaby là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh bang Birtish Columbia
Thành phố Burnaby là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh bang Birtish Columbia
Đây là một trong những thành phố được mệnh danh là thành phố xanh của Canada
Đây là một trong những thành phố được mệnh danh là thành phố xanh của Canada

Thành phố Burnaby nằm ở trung tâm, giáp với vùng đô thị Vancouver nhộn nhịp, các công viên, ngọn núi cùng các hồ nước yên tĩnh ở ngay gần đó. Burnaby là một vùng đất có nhiều cây cối tươi đẹp, với 25% diện tích đất là công viên và không gian xanh, là nơi có 2 ngôi trường sau trung học xuất sắc: Simon Freser University và British Columbia Institute of Technology, cách University of British (UBC) 30 phút lái xe. Đây là một nơi an toàn, thân thiện, hướng đến gia đình và mang lại cảm nhận cộng đồng mạnh mẽ.

Thành phố Burnaby với khí hậu ôn hòa, nơi đây được mệnh danh là thành phố công viên với rất nhiều hoạt động dịch vụ, vui chơi giải trí nổi bật. Burnaby quy tụ hàng loạt trung tâm mua sắm hàng đầu cùng với các điểm thăm quan lý tưởng.

Thời tiết tại thành phố Burnany

Được làm nóng bằng dòng hải lưu của Thái Bình Dương và được bảo vệ bởi một dãy núi, thời tiết của thành phố Burnaby quanh năm nhẹ. Từ Fahrenheit cao 70 (thấp 20 ‘Celsius) vào mùa hè đến Fahrenheit nhẹ giữa 40 (0º đến 5º C) vào mùa đông, khí hậu luôn luôn hiếu khách. Mùa đông của chúng ta ướt, nhưng hiếm khi tuyết, trừ trên các ngọn đồi trượt tuyết địa phương của chúng ta.

Giao thông tại thành phố

Thành phố Burnaby cũng là một thành phố tuyệt vời để đi xe đạp. Các tuyến đường xe đạp kết nối Burnaby từ bắc xuống nam, từ đông sang tây và đến các thành phố lân cận ở mọi phía. Các tuyến đường giải trí và lối đi đẹp mắt của chúng tôi cũng đáng để tham quan.

Bạn thậm chí có thể được chào đón bởi người dân địa phương khi đi làm hàng ngày. Sử dụng bản đồ xe đạp thành phố này để tìm đường của bạn.

Cho dù bạn có một hành trình công việc chặt chẽ, hoặc có kế hoạch để tận hưởng cảnh đẹp của thành phố, Burnaby của giao thông công cộng có thể giúp phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Thành phố Burnaby lung linh về đêm
Thành phố Burnaby lung linh về đêm
Hệ thống giáo dục tại thành phố Burnaby

Hệ thống các trường học tại thành phố Burnaby là một trong các hệ thống trường học lớn nhất tại British Columbia, Canada. Có 8 trường Trung học và 40 trường Tiểu học trong hệ thống, tất cả các trường tại Burnaby đều được Bộ Giáo dục British Columbia chứng nhận và do các giáo viên và điều hành viên có kinh nghiệm đảm nhận. Học sinh Burnaby có bằng tốt nghiệp British Columbia đủ điều kiện nhập học vào các trường Đại học trên toàn Bắc Mỹ.

Thành phố Burnaby được đánh giá là một trong các thành phố đẹp và dễ sống nhất thế giới. Nằm cách trung tâm Vancouver 20′ bằng xe điện Skytrain, Burnaby có các tiện nghi ưu tú về giải trí, mua sắm, thể thao và tiêu khiển. Hai viện giáo dục hàng đầu của Canada, Simon Fraser University và British Columbia Institute of Technology đều toạ lạc tại Burnaby. Các viện giáo dục khác có tiếng như University of British Columbia và Douglas College cách đó chỉ 20 đến 45 phút.

Các trường tại Burnaby cung cấp chương trình Advanced Placement (AP) Mỹ giúp các em học sinh lớp 12 có cơ hội tích luỹ tín chỉ năm đầu Đại học. Học sinh hoàn tất chương trình phổ thông sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp British Columbia và đủ điều kiện nhập học các trường Đại học trên toàn Bắc Mỹ.

Du học Canada tại trường Đại học Simon Fraser
Du học Canada tại trường Đại học Simon Fraser
Thành phố Burnaby nổi tiếng với hệ thống giáo dục Burnaby School District
Thành phố Burnaby nổi tiếng với hệ thống giáo dục Burnaby School District

Học sinh quốc tế ngoài việc học các môn văn hoá thường lệ, các em được đào tạo thêm chương trình Anh ngữ chuyên sâu, tham gia một số sinh hoạt ngoại khoá. Đặc biệt các em được cung cấp chương trình hỗ trợ chuyên biệt, gồm 1 tuần định hướng, có điều phối viên quốc tế tại trường để theo dõi mức tiến bộ văn hoá và an sinh của học sinh quốc tế, các nhân viên đa ngữ để phiên dịch và hỗ trợ về mặt văn hoá. Các buổi du ngoạn được tổ chức quanh năm, giúp học sinh có cơ hội giao lưu các học sinh quốc tế. Kết quả học tập được gửi tới phụ huynh thường xuyên để thông báo về mức tiến bộ của học sinh.

Học sinh quốc tế thường nhập học tháng 9, có một vài chỉ tiêu cho khoá tháng 2.

Học phí:

Phí ghi danh: 200 $

Học phí: 12.000 $/ năm (6.500$/ kỳ)

Bảo hiểm: 700 $/năm

Homestay:

Phí đăng ký: 500 $ nếu đăng ký 1 năm (400$ nếu đăng ký 1 kỳ)

Phí người bảo trợ: 500 $/ năm (350$/ kỳ)

Phí homestay: 9.000 $ (10 tháng x 900$/ tháng)

Phí homestay tuần định hướng: 203 $

Đón sân bay: 50 $

Dụng cụ, sách vở: 175 $

Thẻ xe bus: 450 $

Tổng chi phí: 23.778 $

Tại sao bạn nên du học tại Burnaby – Canada?

Thành phố Burnaby là một vùng đất có nhiều cây cối tươi đẹp, với 25% diện tích đất là công viên và không gian xanh, là nơi có 2 ngôi trường sau trung học xuất sắc: Simon Freser University và British Columbia Institute of Technology, cách University of British (UBC) 30 phút lái xe. Đây là một nơi an toàn, thân thiện, hướng đến gia đình và mang lại cảm nhận cộng đồng mạnh mẽ.

Burnaby có đầy đủ các dịch vụ công cộng như: thư viện và các trung tâm phụ đạo, các lựa chọn giải trí như trung tâm mua sắm, trung tâm giải trí và rạp chiếu phim.

Thành phố Burnaby chỉ cách vài phút để đến các con đường leo bộ, những công viên cây xanh tươi tốt và các hồ nước lấp lánh, là nơi xuất phát dễ dàng để tới vùng trung tâm Vancouver chỉ trong vòng 30 phút bằng tàu điện trên cao.

Canada được công nhận là một trong những quốc gia hàng đầu về học tập trên thế giới, trong khi Burnaby School District có truyền thống thành tích học tập xuất sắc. Burnaby có Chương trình Nâng cao (AP) lớn nhất tại Canada.

 Học sinh tại Burnaby vượt qua mức trung bình ở British Columbia về:

  • Số học sinh tốt nghiệp từ hệ thống trường công lập
  • Số học sinh được nhận học bổng
  • Số học sinh vào các trường sau trung học.

Thành phố Burnaby có 41 trường tiểu học (cho lứa tuổi từ 5 đến 12) và 8 trường trung học (cho lứa tuổi từ 13 đến 18). Tất cả các trường đều được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục British Columbia chứng nhận, và có:

  • Các lớp học quy mô nhỏ
  • Giáo viên có trình độ chuyên môn
  • Công nghệ và công cụ hiện đại để hỗ trợ học tập
  • Cơ sở vật chất hàng đầu.

Học viên quốc tế 13 tuổi trở lên có thể trải nghiệm cuộc sống gia đình người Canada một cách chân thực, bằng cách sống cùng với một gia đình người Canada tại Burnaby, gần trường được chỉ định. Các học sinh ở tại nhà dân sẽ trở thành một phần trong gia đình, có phòng ngủ riêng, khu vực học tập và 3 bữa ăn trong ngày.