Du học Canada tại Quebec – Điểm đến thu hút sinh viên?
Du Học Canada

Du học Canada tại Quebec – Điểm đến thu hút sinh viên?

Du học Canada tại Quebec nên là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Quebec là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada. Nơi đây mang trong mình vẻ đẹp cổ kính lộng lẫy nhưng không kém hiện đại. Quebec – một địa điểm sẽ đem lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm độc đáo. Dưới đây là những lí do tiêu biểu nhất cho thấy vì sao bạn nên chọn Quebec là điểm đến khi du học Canada.

Du học Canada tại Quebec
Du học Canada tại Quebec
 1. Hệ thống giáo dục tiên tiến

Quebec sở hữu một trong những hệ thống giáo dục toàn diện và có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ. Khắp tỉnh bang Quebec có khoảng 70 trường cao đẳng và 17 trường đại học. Các trường đại học ở Quebec có chương trình chất lượng quốc tế.

Riêng thành phố Montreal có 7 trường đại học và 3 trong số đó được xếp hạng cao nhất trong các trường tại Quebec.

Quebec đồng thời sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín. Cơ sở vật chất bao gồm các phòng thí nghiệm công nghệ cao, các phòng thí nghiệm máy tính. Hay thiết bị thể thao, các khán phòng luôn được các trường quan tâm và đầu tối tân nhất. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sinh viên du học Canada tại Quebec.

 1. Cơ hội việc làm cao

Tại Quebec, nhiều ngành nghề đang rất cần nguồn lực lao động.

Vậy nên tỉnh bang này được xem là miền đất hứa mang tới nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khi du học Canada.

 1. Chính sách định cư hấp dẫn khi du học Canada tại Quebec

Từ tháng 4/2014, nhằm thu hút sinh viên quốc tế, chính quyền đưa ra chính sách định cư cấp tốc PEQ.

Theo đó, sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Đơn này sẽ được duyệt trong 1-3 tháng

Tuy nhiên điều kiện là:

 • Học tập từ 2 năm trở lên tại trường đại học của bang và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp
 • Trình độ tiếng Pháp đạt từ trung – cao cấp trở lên

So với các chính sách định cư của các bang khác thì chương trình định cư PEQ khi du học Canada tại Quebec dễ dàng hơn rất nhiều, vì:

 • Không yêu cầu job offer
 • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
 • Không yêu cầu về loại nghề nghiệp
 • Không giới hạn số lượng người nhập cư
 1. An ninh xã hội tốt

Một trong những lí do mà các bậc phụ huynh yên tâm khi cho con mình du học Canada tại Quebec là mức độ an toàn xã hội tại tỉnh bang này.

Với mật độ dân số thấp, an ninh thành phố được đảm bảo. Theo thống kê, Montreal và thành phố Quebec là những trung tâm đô thị an toàn nhất Canada với tỉ lệ tội phạm tính trên 100.000 dân trên dưới 1%

 1. Chi phí sống thấp

Chi phí sinh hoạt của Quebec thấp hơn mức trung bình của Canada, đặc biệt là chi phí thuê nhà. 

Montreal dù là thủ phủ bậc nhất Canada cũng có mức chi phí sinh hoạt thuộc dạng thấp tại Bắc Mỹ.

 1. Vẻ đẹp thiên nhiên và đa dạng văn hóa

Quebec là vùng đất sở hữu tài nguyên thiên nhiên phong phú. Hơn phân nửa diện tích Quebec được rừng rậm bao phủ.

Quebec có vị trí địa lý đặc trưng và diện tích rộng lớn. Tỉnh bang này cũng nổi tiếng với khí hậu đa dạng. Nó được mệnh danh là “Châu Âu của Bắc Mỹ”

Thành phố Quebec là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới với bề dày lịch sử và văn hóa đa dạng. Quebec là tỉnh bang duy nhất có ngôn ngữ chính thức là cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó có hơn 80% dân số Pháp ngữ.

Đây thực sự là một địa điểm để lại nhiều ấn tượng đối với sinh viên khi du học Canada tại Quebec.

 1. Đời sống sinh viên du học Canada phong phú

Quebec đa dạng với rất nhiều lễ hội văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực diễn ra quanh năm. Đem đến cho sinh viên du học Canada nhiều trải nghiệm độc đáo.

Bên cạnh đó, Quebec còn đem lại nhiều tiện ích thư giãn, giải trí khác. Ví dụ như đời sống đô thị về đêm, bar, café, bảo tàng, rạp hát, rạp chiếu phim…

Trên đây là những ưu điểm của Quebec mà sinh viên du học Canada không thể bỏ qua. Bạn muốn biết thêm thông tin về du học Canada tại Quebec. Hoặc muốn được tư vấn thêm về các đại học, cao đẳng tại đây có thể liên hệ công ty du học New Ocean chúng tôi nhé!

Xem các bài viết liên quan: