Tư Vấn Du Học Canada

Tại sao nên du học Canada tại Manitoba?

Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada. Hiện nay, du học Canada bang Manitoba đang thu hút đông đảo sinh viên quốc tế bởi những chính sách ưu đãi đặc biệt, nổi bật nhất là chương trình hoàn trả 60% họ phí và chính sách định cư Canada sau 6 tháng làm việc.

  1. Chi phí học tập tiết kiệm tại Manitoba

Tại sao nên du học Canada tại bang Manitoba Canada
Tại sao nên du học Canada tại bang Manitoba Canada

Manitoba luôn được đánh giá là nơi dễ sống, với mức chi phí về nhà ở và sinh hoạt hợp lý. Du học Canada bang Manitoba, sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Một ví dụ đơn giản như tại Toronto bạn chỉ có thể mua được một chiếc bánh pizza nhưng tại Manitoba bạn sẽ mua được 3 chiếc bánh.

  1. Luật pháp quốc tế bảo vệ cho du học sinh

Năm 2013, Manitoba được Hoàng Gia thông qua và cho áp dụng luật giáo dục quốc tế  (International Education Act – IEA), trở thành tỉnh bang đầu tiên ở Canada điều tiết ngành công nghiệp cung cấp dịch vụ giáo dục.

Luật này bảo vệ sinh viên quốc tế và khuyến khích duy trì chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng của tỉnh bang. IEA cung cấp Bộ luật khung và quy trình cho phép các trường đủ tiêu chuẩn trong tỉnh được tuyển sinh quốc tế.

  1. Miễn phí bảo hiểm y tế

Phí bảo hiểm y tế trung bình 1,000 CAD/năm. Miễn được khoản phí này, sinh viên sẽ tiết kiệm một số tiền đáng kể. Nhưng điều kiện là giấy phép của sinh viên du học Canada phải có hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

  1. Hoàn 60% học phí chỉ có duy nhất tại tỉnh bang Manitoba

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế làm việc tại bang Manitoba sẽ được hoàn trả 60% học phí thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đây là lợi thế lớn nhất mà chính quyền Manitoba hỗ trợ cho sinh viên quốc tế để thu hút nhân tài, và cũng là yếu tố cạnh tranh lớn nhất giữa Manitoba với các điểm đến du học khác.

  1. Sinh viên làm thêm tại Manitoba không cần giấy phép

Manitoba mang lại môi trường sống và học tập toàn diện cho sinh viên
Manitoba mang lại môi trường sống và học tập toàn diện cho sinh viên

Nếu giấy phép sinh viên quốc tế của bạn còn hiệu lực, thì bạn có thể làm thêm mà không cần xin giấy phép làm việc dành cho sinh viên sau trung học. Đây là một lợi thế của du học Canada bang Manitoba, vì nhiều quốc gia khác sẽ không được làm thêm, hoặc phải xin giấy phép của Cục lưu trú, phải có giấy giới thiệu của trường.

Sinh viên quốc tế tại Canada có thể làm thêm ở trong hoặc ngoài khu học xá của trường, làm thêm trong chương trình thực tập hoặc sau tốt nghiệp.

  1. Cơ hội ở lại làm việc tại Canada đến 3 năm

Điều kiện là sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình sau trung học ở Manitoba, có 6 tháng liên tục làm toàn thời gian cho một doanh nghiệp của tình nãy với post-graduation work permit còn hiệu lực, và được nhà tuyển dụng đó mời bạn làm việc tiếp tục, thì bạn sẽ xin được xin giấy phép làm việc với thời gian tối đa 3 năm.

Đây là một chính sách của tỉnh để thu hút những chuyên viên có tay nghề cao. Và là yếu tổ nổi trội của Canada so với những điểm đến du học khác vì các nước khác chỉ cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc 1 đến 2 năm.

  1. Cơ hội định cư Canada cho sinh viên quốc tế chỉ sau 6-12 tháng làm việc

Đây là chương trình hỗ trợ cho lao động có tay nghề cao (Provincial Nominee Program for Skilled Workers – MPNP ) của chính quyền Manitoba. Sinh viên quốc tế du học Canada bang Manitoba muốn được định cư thì cần phải thỏa mãn những yêu cầu sau: tốt nghiệp chương trình sau trung học ở Manitoba, post-graduation work permit còn hiệu lực, làm việc chính thức ở Manitoa ít nhất 6 tháng, hoặc đôi khi là 1 năm. Đủ các điều kiện này, bạn có thể xin được làm thường trú nhân Canada tại Manitoba.

Tham khảo:

Ưu đãi tại bang Manitoba Canada cho sinh viên quốc tế du học

Du học Canada tại đại học Manitoba

Những điều nên biết khi du học Canada năm 2016

Đăng bình luận