Du Học Canada

Du học Canada sau đại học có gì đặc biệt?

Sau khi đã học xong chương trình đại học tại Việt Nam, rất nhiều bạn sinh viên muốn mở rộng kiến thức chuyên ngành của mình thì việc đi du học Canada sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Bên cạnh bằng cấp có giá trị hơn sau khi hoàn thành khóa học tại Canada, thì bạn sẽ có cơ tìm hiểu về cuộc sống,học tập tại đất nước xứ người, những kiến thức và  mối quan hệ mà bạn tích lũy được trong thời gian học tập tại xứ sở lá phong xinh đẹp này. Vậy du học Canada sau đại học có gì đặc biệt? Hãy cùng New Ocean đi tìm hiểu kĩ thông tin này nhé!

Do ngân sách cho giáo dục được đặt lên hàng ưu tiên nên Canada là một nước có hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thế giới, môi trường học tập thân thiện và chi phí hợp lý. Nhờ đó mà chất lượng giáo dục luôn ở mức cao, không phân biệt vị trí hay ngành nghề đào tạo. Các trường đại học Canada được thế giới biết đến bởi chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Bằng cấp được đánh giá ngang với bằng cấp của các trường Đại hoc ở Mỹ và các nước trong khối thịnh vượng chung. Điều đặc biệt trong chính sách giáo dục của Canada là tất cả sinh viên du học sinh nước ngoài sau khi tốt nghiệp và du học Canada sau đại học đều được cấp giấy phép làm việc từ 8 tháng đến 3 năm tùy chương trình học.

Canada là điểm đến lý tưởng khi du học sau đại học
Canada là điểm đến lý tưởng khi du học sau đại học

Các trường Đại học ở Canada có nhiều khóa học, cấp học để lựa chọn từ cử nhân cho đến tiến sĩ, hoặc các khóa học cấp chứng chỉ. Học phí của các trường rất khác nhau, tùy từng tỉnh bang, từng trường và từng chương trình học. Trong số đó, Chương trình Post-graduate là một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam khi chọn Canada làm điểm đến du học.

Post graduate được coi là chương trình nằm giữa bậc Đại học và Cao học. Chương trình học diễn ra trong 3 kì học kéo dài trong khoảng 1 năm. Đây là một chương trình đào tạo đề cao kĩ năng thực tế, hướng đến mục đích trong cuộc sống con người hơn là lý thuyết vì vậy luôn mang lại hiệu quả cao và sự hài lòng cho sinh viên. Hàng năm, số lượng người đăng ký tham gia chương trình này đều đạt mức cao và có chất lượng đầu ra khá tốt.

Chương trình Post- graduate là một cơ hội tuyệt vời mang cơ hội học tập tốt nhất cho những người đang muốn nâng cao trình độ khi du học Canada sau đại học. Chương trình đào tạo rất phù hợp với sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học, nó tương tự như chương trình văn bằng hai tại Việt Nam. Tính chất đào tạo thực tiễn và ngành nghề đa dạng cho sinh viên có nhiều lựa chọn.

Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội được tham gia làm thực tập và thực tập hưởng lương ở các công ty, doanh nghiệp để làm quen môi trường cũng như trang trải một phần cuộc sống. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận việc làm ngay sau khi ra trường nhờ vào những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực tập, hay có thể được những công ty mình thực tập nhận vào làm sau khi kết thúc thời gian thực tập. Và tương lai xa hơn khi bạn có thể tự tin để làm việc và định cư tại Canada khi du học Canada sau đại học, lúc đó, ngoài những kiến thức được học ở Việt Nam thì giá trị kiến thức sẽ lớn hơn rất nhiều nếu bạn chú tâm vào công việc học tập của mình.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên nắm vững cách thức làm việc trong lĩnh vực của mình, tránh được những sự bỡ ngỡ khi áp dụng lý thuyết vào thực tế, từ đó tự tin để hoàn thành tốt công việc và có tiềm năng tiến xa trong sự nghiệp. Ngoài ra, Post-graduate còn giúp nâng cao kiến thức và là bước đệm cho các bạn sinh viên có ý định học thạc sĩ.

Các ngành phổ biến trong Chương trình Postgraduate: Quản trị kinh doanh,, kỹ sư, quản lý mạng trong công nghệ thông tin, quảng cáo, du lịch và khách sạn thiết kế đồ họa, kỹ thuật cơ khí, năng lượng, công nghệ thông tin,… đặc biệt là các ngành chế tạo và sửa chữa máy bay, báo chí, truyền thông, điều dưỡng, kĩ thuật & khoa học môi trường.

Du học Canada sau đại học mở ra một cơ hội mới cho du học sinh
Du học Canada sau đại học mở ra một cơ hội mới cho du học sinh

Điều kiện để bạn có thể du học Canada sau học đại học:

  1. Đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình phải từ 7.5 trở lên.

Đối với trường hợp bạn dưới 7.5 thì bạn có thể đạt yêu cầu học theo khóa học dự bị Thạc sĩ từ 3 đến 9 tháng.

  1. Có trình độ tiếng Anh phải có điểm IELTS phải từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL đạt Đối với trường hợp bạn chưa đủ điểm Tiếng anh thì có có thể đăng ký một khóa học tiếng anh trong vòng 1 năm rồi vào học Thạc sĩ.

Nhưng tôi nghĩ bạn nên thi tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ như vậy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu như bạn có điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm TOEFL tương đương. Vậy thì bạn sẽ có lợi thế hơn nữa nếu như có điểm GMAT/GRE.

Nhưng có một lưu ý là không phải tất cả những trường đại học tại Canada đều yêu cầu điểm GMAT/GRE, có rất nhiều trường đại học công nhận điểm IELTS/TOEFL cho những ứng viên khi du học Canada sau đại học.

Học phí trung bình vào khoảng từ 11.000 đến 14.000 CAD tùy chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Những ưu việt của hình thức du học Canada sau đại học:

  1. Bằng cấp sau khi học xong sẽ có giá trị quốc tế nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc, do đó mà bạn có thể có cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế. Chương trình học du học Canada sau đại học có rất nhiều chuyên ngành học phong phú và đa dạng cho bạn lựa chọn. Nhưng để thuận lợi cho việc xin việc thì bạn nên đăng ký học theo những chuyên ngành mà bạn đã được học tại bậc đại học.
  2. Thời gian học phù hợp: Thời gian đào tạo sau đại học chỉ trong khoảng 1,5 đến 2 năm. Nhưng trong nhiều trường hợp nếu như kết quả ở bậc đại học của bạn thấp hơn so với chuẩn đầu vào của trường đại học thì có thể phải học thêm 1 khóa học dự bị sau đại học kéo dài trong 3 đến 9 tháng. Chi phí du học Canada đối với du học sinh khi học sau đại học khá thấp và học phí cũng còn tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký cũng như địa điểm của trường đại học mà bạn lựa chọn.
  3. Học phí sau đại học khi du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các quốc gia có giá trị bằng cấp tương đương. Đặc biệt, với các các bạn chuẩn bị hoặc đã tốt nghiệp Đại học, bạn hoàn toàn có thể tham gia Chứng chỉ Sau Đại học
  4. Sinh viên quốc tếđược phép làm thêm 20h mỗi tuần với mức lương tối thiểu là 12 CAD/giờ. Nhờ vào khoản thu nhập từ làm thêm tại Canada mà sinh viên Việt Nam có thể tiết kiệm được rất nhiều cho gia đình sau khi sang học được nửa năm đến một năm.
  5. Một điểm cực thu hút trong chính sách của Canada, tuỳ theo độ dài khoá học, sinh viên quốc tế có thể ở lại 1-3 năm để tìm việc và xin gia hạn thị thực ngay sau khi tốt nghiệp. Đây được coi là quốc gia có môi trường giáo dục quốc tế duy nhất tạo điều kiện mở đối với du học sinh nước ngoài.

Với những điểm ưu việt như thế du học Canada sau đại học cũng là một lựa chọn không tồi phải không các bạn? Còn băn khoăn thắc mắc gì về hình thức du học Canada sau đại học xin liên hệ:  098 684 2885  096 456 0011  096 456 0099  098 424 0033  096 456 0044