Du học Canada ở Ontario – miền đất hứa cho du học sinh
Đất Nước Canada

Du học Canada ở Ontario – miền đất hứa cho du học sinh

Đất nước lá phong luôn là điểm đến du học tuyệt vời cho du học sinh. Và còn gì tuyệt hơn nếu bạn du học Canada ở Ontario. Tỉnh bang nổi tiếng này sẽ mang lại những trải nghiệm học tập đáng ngạc nhiên cho bạn.

Bang Ontario - điểm đến du học thành công cho du học sinh
Bang Ontario – điểm đến du học thành công cho du học sinh

Thông tin về tỉnh bang Ontario

Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada. Đồng thời, nơi đây cũng là vùng phát triển sầm uất và thịnh vượng bậc nhất của Canada và vùng Bắc Mĩ.

Ontario có diện tích lên tới 1,1 triệu km2. Tỉnh bang này có phía đông giáp với Québec, tây giáp với Manitoba, bắc giáp với vịnh Hudson và vịnh James, nam giáp với sông St. Lawrence và Ngũ Đại Hồ. Nhờ vị trí thuận lợi như thế nên Ontario đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế cũng như địa chính trị của đất nước Canada.

Thủ phủ của tỉnh bang Ontario là thành phố Toronto. Ngoài ra, tỉnh bang còn có thủ đô Ottawa – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước.

Tại sao nên du học Canada ở Ontario?

1. Môi trường sống tuyệt vời với mức độ an toàn cao

Du học Canada ở Ontario bạn sẽ được tận hưởng môi trường sống tuyệt vời. Trước hết, Ontario là tỉnh bang có nền kinh tế phát triển vượt bậc của cả nước. Theo đó, cơ sở hạ tầng và vật chất của tỉnh bang này cũng thuộc hàng đầu. Nhờ vậy, khi du học bạn sẽ được lợi từ những tiện ích xã hội nổi bật.

Chấ lượng cuộc sống ở Ontario cũng được đánh giá cao trên thế giới. Cùng vời giáo dục, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người rất được Chính phủ coi trọng. Ontario là nơi tập trung hàng trăm trung tâm y tế, trên 30 bệnh viện công và các tổ chức chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận… Hơn thế, chương trình bảo hiểm y tế Ontario là một trong những chương trình lớn được tỉnh bang chú trọng và đầu tư để đảm bảo người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với giá cả thấp nhất.

Ngoài ra, Ontario còn nổi danh là điểm đến du học an toàn nhất vùng Bắc Mỹ. Đây là khu vực có tỉ lệ phạm tội và chỉ số CSI thấp nhất tại Canada. Đặc biệt với thành phố Toronto của tỉnh bang Ontario đã được ghi nhận là thành phố có tỷ lệ phạm tội thấp nhất trong 6 năm liên tiếp.

2. Cơ hội học tập tại những ngôi trường hàng đầu

Du học Canada ở Ontario, bạn sẽ được lựa chọn học tập ở những ngôi trường tốt nhất. Theo thống kê, Ontario tập hợp tới 30% các trường hàng đầu của Canada. Chương trình học của các trường ở Ontario rất phong phú, từ bậc cao đẳng, đại học hay sau đại học… Sinh viên có thể lựa chọn trong hơn 18.000 khóa học, hơn 1.000 khóa học trực tuyến, chương trình thực tập… để thỏa mãn đam mê học hỏi của mình.

Các ngôi trường nổi bật nhất ở Ontario bao gồm:

  • Trường đại học Toronto – trường đại học lớn nhất và viện nghiên cứu độc lập hàng đầu Canada
  • Trường đại học Queen
  • Trường đại học Tây Ontario
  • Trường đại học MacMaster

Các trường đại học Canada tại đây chú trọng nâng cao tri thức đi kèm với việc kết hợp kiến thức thực tế và trang bị kĩ năng mềm cho sinh viên. Nhờ đó, khi ra trường, sinh viên không chỉ vững về lý luận mà còn thành thạo việc làm.

3. Cơ hội hòa nhập và giao lưu văn hóa

Ontario là khu vực dân cư đa dạng nhất Canada. Nổi bật như thành phố Toronto được mệnh danh là cộng đồng quốc tế thu nhỏ. Thành phố này có hơn một nửa dân số là những người định cư đến từ Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ, Phần Lan… Du học Canada ở Ontario và đặc biệt là Toronto, bạn sẽ được hòa mình vào cộng đồng người Việt lớn nhất ở Canada.

Sự đa dạng thành phần dân cư vẽ nên bức tranh đa sắc tộc ở Ontario.

Lựa chọn du học Canada ở Ontario để tận hưởng một Canada sôi động và thịnh vượng. Và đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn có thắc mắc gì về chương trình du học Canada nhé!