Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada ngành truyền thông

Truyền thông hiện đang là một chuyên ngành “hot” không những ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Lựa chọn theo học ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm thú vị và mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi: Du học Canada nên học ngành gì thì đừng bỏ lỡ bài viết về du học Canada ngành truyền thông nhé!

Du học ngành truyền thông
Du học ngành truyền thông
 1. Du học Canada ngành truyền thông – Bằng cấp được thế giới công nhận

Canada là một trong những địa điểm đến lý tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất và  chương trình đào tạo của quốc gia này luôn được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao. Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành và còn được tham gia các kỳ thực tập để rèn luyện thêm kỹ năng thực tế và tích lũy thâm nhiều kinh nghiệm.

Học tập tại quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới, sinh viên sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học về truyền thông tại các trường đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: đại học McGill, đại học Simon, Concordia University, đại học Alberta và đại học Ottawa….Đây là những đại học được QS xếp hạng trong các trường hàng đầu về đào tạo ngành truyền thông – Media năm 2015

 1. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Canada ngành truyền thông

Ngành Truyền thông trang bị cho sinh viên những kỹ năng sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh để sinh viên sẵn sàng gia nhập một trong các ngành nghề sôi động, đầy thử thách và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với vốn kiến thức về quan hệ công chúng và quảng cáo, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Truyền thông tại Canada sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón. Sinh viên sẽ có đủ khả năng sáng tạo, kỹ năng ngôn ngữ và sự nhạy bén với kinh doanh để có thể sẵn sàng làm việc tại các môi trường Canada và quốc tế.

Du học ngành truyền thông tại Canada
Du học ngành truyền thông tại Canada

Cử nhân truyền thông thường sẽ làm việc cho các vị trí sau:

 1. Chuyên viên chăm sóc khách hàng
 2. Trợ lý quản lý nhãn hàng
 3. Nhân viên Truyền thông
 4. Chuyên viên sáng tạo nội dung
 5. Chuyên viên viết lời quảng cáo
 6. Nhân viên tiếp thị trực tuyến
 7. Nhân viên Marketing
 8. Nhân viên Truyền thông cho Tổ chức Phi chính phủ
 9. Phóng viên
 10. Nhân viên nghiên cứu thị trường
 11. Nhân viên tiếp thị qua mạng xã hội
 12. Quản lý nội dung website

Nhờ vào cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học truyền thông nên sinh viên du học Canada sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh Truyền thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng và sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

Ngoài ra,mức lương nhân viên ngành truyền thông tại Canada khá cao. Đây được đánh giá là 1 trong 20 công việc tốt nhất tại Canada do tạp chí Business Canada bình chọn đứng sau Luật sư, kỹ sư dầu khí, kỹ sư xây dựng, quản lý nhân sự, y tá….

Tham khảo:

– Du học Canada ngành công nghệ sinh học

– Bạn có muốn du học Canada ngành Ronaldo học?

– Du học Canada ngành quản lý sản xuất rượu bia tại trường Niagara