Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada ngành truyền thông nên chọn trường nào?

Với sự phát triển của Interet cùng với Youtube, Google, Facebook, truyền thông đã trở thành  một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta hiện nay. Hiện nay, ngành này đang thu hút được lượng lớn sinh viên du học Canada. Câu hỏi đặt ra là du học Canada ngành truyền thông nên chọn trường nào? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn.

Chọn trường khi du học ngành truyền thông tại Canada
Chọn trường khi du học ngành truyền thông tại Canada

Du học Canada ngành truyền thông, ngoài mức lương khá cao vì đây là ngành được đánh giá nằm trong 20 công việc tốt nhất tại Canada, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng sáng tạo, ngôn ngữ và kiến thức kinh doanh để sinh viên sẵn sàng gia nhập một trong các ngành nghề sôi động, đầy thử thách và phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Với vốn kiến thức về quan hệ công chúng và quảng cáo, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Truyền thông tại Canada sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón. Sinh viên sẽ có đủ khả năng sáng tạo, kỹ năng ngôn ngữ và sự nhạy bén với kinh doanh để có thể sẵn sàng làm việc tại các môi trường Canada và quốc tế.

Các trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Canada

1. Centennial College

Trường Cao đẳng Centennial là trường Cao đẳng lâu đời tại thành phố Toronto, Ontario, Canada. Hiện trường có 8 phân trường học thuật chuyên sâu với 16000 sinh viên toàn thời gian – 5000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới và trong đó có 80 ngôn ngữ được sử dụng.

Centennial College nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo như: Kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Marketing), Quảng cáo, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Quản trị du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Báo chí, Thiết kế đồ họa – Truyền thông, Kỹ sư điện tử – Cơ khí, Chuyên viên phần mềm…Một số chương trình học cho sinh viên du học ngành truyền thông tại Canada lựa chọn:

  • Quản lý Quảng cáo và Truyền thông tiếp thị
  • Quảng cáo và quảng lý truyền thông
  • Quản lý truyền thông tương tác
  • Xuất bản sách, tạp chí và tạp chí điện tử

2. Đại học Lethbridge

Du học ngành truyền thông tại đại học Lethbridge
Du học ngành truyền thông tại đại học Lethbridge

University of Lethbridge (UofL) toạ lạc tại thành phố Lethbridge bang Alberta, Canada. Trường được thành lập từ năm 1966. Hiện trường đại học Lethbridge có hơn 8.212 sinh viên từ hơn 87 quốc gia trên thế giới, trong đó có 7,662 học sinh khoá cử nhân và 550 sinh viên khoá sau đại học. Ngoài khu học xá chính tại Lethbridge, Đại học Lethbridge còn có 2 khu học xá tại Edmonton và Calgary vô cùng thuận lợi cho các bạn học sinh – sinh viên quốc tế muốn đăng ký theo học tại tỉnh bang Alberta của Canada.

Chương trình học cho sinh viên du học ngành truyền thông tại Canada:

  • Phương tiện truyền thông mới
  • Nghệ thuật truyền thông

3. Đại học MCMaster

McMaster University được thành lập năm 1887 tại Toronto. Năm 1930, trường được chuyển từ Toronto tới Hamilton. Với truyền thống hơn 125 năm đào tạo, Đại học McMaster có hai cơ sở trong vùng, đặt tại Burlington, Waterloo, Niagara và trung tâm thành phố Hamilton. Trường cung cấp các chương trình hàng đầu trên khắp 6 khoa trực thuộc: Trường DeGroote chuyên Kinh doanh và Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nhân văn, Khoa học và khoa học xã hội. Trường đại học chào đón sinh viên quốc tế du học đến từ hơn 92 quốc gia.

Các chương trình về ngành truyền thông ở McMaster rất đa dạng. Trường cung cấp đến 140 ngành liên quan đến truyền thông. Sau đây là một số ngành tiêu biểu:

  • Nghiên cứu nhà hát và rạp chiếu phim
  • Khoa học nhận thức ngôn ngữ – nghiên cứu rạp hát và rạp chiếu phim
  • Nghiên cứu truyền thông và nhân học
  • Nghiên cứu truyền thông và lịch sử