Du học Canada ngành thiên văn học – Hướng đi mới trong kỉ nguyên 4.0


Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada ngành thiên văn học – Hướng đi mới trong kỉ nguyên 4.0

Canada không chỉ nổi tiếng với các chương trình MBA xuất sắc nhất thế giới mà ngành thiên văn học của đất nước lá phong cũng được đánh giá cao. Thiên văn học không phải là ngành nghề mới nhưng lại là một ngành nghề đặc thù đặc biệt hấp dẫn những bạn sinh viên có sở thích khám phá những điều mới lạ. Du học Canada ngành thiên văn học đang là hướng đi mới vô cùng hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Du học Canada ngành thiên văn học cần những gì?

Thiên văn học đòi hỏi lý thuyết và óc quan sát phải luôn kết hợp với nhau, một số khóa học sẽ tập trung chủ yếu vào một trong hai khía cạnh này.Kính thiên văn và những trang thiết bị chuyên nghiệp thì rất cần thiết cho việc sử dụng để quan sát, điều này đòi hỏi các bạn phải di chuyển ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới,trước hết bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý và nhiều thời gian cho mình bên màn hình vi tính, vì thiên văn học hiện đại thì không thể nào thiếu sự phân tích trên máy.

Du học Canada ngành thiên văn học là một hướng đi mới trong kỉ nguyên 4.0
Du học Canada ngành thiên văn học là một hướng đi mới trong kỉ nguyên 4.0

Tuy nhiên, muốn du học Canada ngành thiên văn học bạn phải sở hữu một kĩ năng sử dụng tiếng Anh một cách trôi chảy. Không chỉ cần nắm vững vốn từ vựng thông thường mà còn là các từ ngữ chuyên ngành. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt được đến trình độ này có thể theo học một khóa tiếng Anh trước khi chính thức bước vào khóa học đào tạo thiên văn học.

Học gì khi du học Canada ngành thiên văn học?

Du học Canada ngành thiên văn học vẫn còn là một điều mới mẻ đối với phần đông các bạn trẻ. Canada cung cấp một số chuyên ngành có giá trị ứng dụng thực tiễn cao cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

  • Vũ trụ quan

Vũ trụ học là việc nghiên cứu nguồn gốc, sự tiến hóa và cấu trúc cơ bản của vũ trụ. Nhưng thường thì thiên văn học chỉ nghiên cứu về vật thể riêng lẻ trên bầu trời, còn vũ trụ học thì nghiên cứu tất cả. Khi lựa chọn ngành này, bạn cần phải nắm rõ và am hiểu nhiều về vật lý. Vì nó gắn kết rất mật thiết với môn này.

Vũ trụ quan là một ngành quan trọng trong nghiên cứu thiên văn học
Vũ trụ quan là một ngành quan trọng trong nghiên cứu thiên văn học
  • Vật lý thiên văn

Vật lý và thuộc tính của các vật thể trên bầu trời như sao, các hành tinh và hệ ngân hà, thuộc tính của chúng và cách thức chúng vận động điều liên quan đến vật lý thiên văn. Đây là một trong những ngành rất thú vị đối với ngành thiên văn học, gồm việc khám phá những thuộc tính của vật chất tối, năng lượng tối và các hố đen….

  • Sinh vật học trong vũ trụ

Sinh vật học dung để nghiên cứu những vật thể sống trong vũ trụ, nguồn gốc và sự tiến hóa, cả trên bề mặt và bên ngoài của trái đất. Lĩnh vực liên ngành này gồm những việc tìm kiếm các môi trường sống trong hệ mặt trời của chúng ta và cả bên ngoài.

  • Vật lý nghiên cứu về hệ mặt trời

Nếu bạn muốn nghiên cứu về đặc tính và hành vi của mặt trời thì bạn phải chọn môn hóa vì bạn cần phải sử dụng kiến thức này để hiểu về các sao và hệ thống khác. Nghiên cứu về vật lý mặt trời rất quan trọng, và những nghiên cứu này được cho là sẽ thay đổi bầu không khí trong hệ mặt trời.

  • Địa chất các hành tinh

Những nhà khoa học nghiên cứu về địa chất hành tinh để tìm hiểu về các thành phần, hành vi vủa các hành tinh, mặt trăng, sao chổi, tiểu hành tinh và các vật thể trôi nổi xung quanh trái đất thì cần phải áp dụng những nghiên cứu về địa chất. Đối với địa lý học trên trái đất thì lĩnh vực này rất gần.

 Du học Canada ngành thiên văn học tại trường nào?

Thiên văn học là một ngành đặc thù nên không phải ngôi trường nào cũng đủ cơ sở vật chất cũng như chuyên môn để tiến hành đào tạo các nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Hiện nay, các trường đào tạo thiên văn học tốt nhất Canada bao gồm:

  • University of Guelph

Đại học Guelph (U of G) là một trường đại học công ở Guelph, Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1964 sau khi hợp nhất các trường  Cao đẳng Nông nghiệp Ontario, Viện Macdonald, và Cao đẳng thú y Ontario. Kể từ đó, Đại học Guelph đã không ngừng phát triển với quy mô lên đến hơn 28.000 sinh viên theo các chương trình đại học và sau đại học. Trong số đó, có đến 1200 bạn là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quôc gia.

  • York University
Du học Canada ngành thiên văn học tại Đại học York
Du học Canada ngành thiên văn học tại Đại học York

Đại học York thành lập năm 1959, toạ lạc tại trung tâm thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada. Với gần 60 năm hoạt động, tới nay, York được đánh giá là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario với hơn 50 chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại, trường là lựa chọn học tập của 46,900 sinh viên Đại học và 5,900 sinh viên Sau Đại học trong và ngoài ngước; trong đó có gần 5,500 sinh viên quốc tế từ 157 quốc gia khác nhau.

  • University of British Columbia

Đại học British Columbia (UBC), được thành lập vào năm 1908, là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada và luôn được xếp trong top 40 trên thế giới. Trường thu hút 58.000 du hoc sinh và sinh viên từ khắp Canada và các quốc gia trên toàn thế giới tới học tập và nghiên cứu.

  • McMaster University
Đại học McMaster Canada
Đại học McMaster Canada

Đại học McMaster (McMaster University) được thành lập từ năm 1887 tại Toronto, một thời gian sau trường được chuyển tới thành phố Hamilton ở phía Nam Ontario (Hamilton là thành phố lớn thứ 4 tại Ontario và lớn thứ 9 tại Canada). Đây là trường đại học công lập được xây dựng trên một diện tích khá lớn khoảng 121 hecta trong khu đất định cư của Westdale, tiếp giáp với Hamilton, Vườn Bách thảo Hoàng gia.

Du học Canada ngành thiên văn học đang là một hướng đi mới và hấp dẫn trong kỉ nguyên 4.0. Khoa học về vũ trụ luôn cần con người đi khám phá. Công ty tư vấn du học New Ocean hiện đang là đối tác của nhiều trường đại học danh tiếng tại Canada. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Canada.

Theo Diệp Anh


#du hoc canada
#Nổi bật
#thiên văn học
#đại học canada