Du học Canada ngành tâm lý học


3 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


2
Pin It Share


1


3 Flares


×

Du học Canada nên học ngành gì là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên khi đang có mong muốn được học tập ở một môi trường có chất lượng giáo dục cao, cơ sở vật chất hiện đại và những trải nghiệm sống thú vị. Tuy nhiên các bạn còn băn khoăn lựa chọn một ngành học phù hợp, là hướng đi đúng đắn cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Hôm nay, New Ocean xin giới thiệu đến các bạn ngành tâm lý học, một ngành học khá hot hiện nay khi đi du học Canada nhé!

Ngành tâm lý học là gì?

Tâm lý học là tất cả những hiện tượng của đời sống tinh thần, gắn liền và điều hành các hành vi, hoạt động của con người. Do đó ngành tâm lý học là khoa học nghiên cứu biểu hiện hành vi của con người thông qua những biểu hiện về tâm lý, đi sâu vào nghiên cứu tinh thần thần trên mọi lĩnh vực trong đời sống của con người.

Ngành tâm lý học

Ngành tâm lý học

Vì sao du học ngành tâm lý học?

Ngành tâm lý học ngày càng thể hiện vai trò cần thiết trong xã hội hiện đại. Tâm lý học xuất hiện trong mọi mối quan hệ giữa con người với con người, con người với tự nhiên, con người với máy móc… Khi xã hội phát triển với tốc độ ngày càng nhanh chóng thì con người ngày càng gặp phải nhiều vấn đề về tâm lý như stress, trầm cảm, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi gây cản trở đối với đời sống sinh hoạt. Ngành tâm lý học lúc này có vai trò nghiên cứu, tìm ra giải pháp thích hợp để làm giảm những triệu chứng tâm lý, giúp người mắc những triệu chứng đó có thể nhanh chóng hoà nhập với cộng đồng và thực hiện các hành vi xã hội thông thường. Tại các nước phát triển, ngành tâm lý học đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn luôn giữ vai trò quan trọng do đó thu hút nhiều người lựa chọn ngành học này. Với chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại và kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy các chuyên ngành tâm lý học, du học Canada ngành tâm lý học là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn quyết định theo học ngành này.

Điều kiện chung để du học Canada ngành tâm lý học

Ngành tâm lý học ở Canada đào tạo cả bậc đại học và bậc cao học. Bậc đại học thường kéo dài khoảng 4 năm, bậc cao học thường ít nhất 1 năm. Bên cạnh đam mê, sở thích nghiên cứu về tâm lý học, bạn cần có những khả năng nhất định về kĩ năng phân tích, khả năng toán học, xử lý dữ liệu để đưa ra những phán đoán chính xác. Bên cạnh đó, hiểu biết về lịch sử, sinh học,… cũng là lợi thế. Tất nhiên các trường học tại Canada yêu cầu điểm số ở trường trung học phổ thông hoặc đại học ở Việt Nam của bạn phải đạt loại khá trở lên, khả năng tiếng Anh tốt để có thể hiểu những bài giảng khi du học. Yêu cầu về tiếng Anh thường là IELTS 6.0 đến 6.5 hoặc cao hơn tuỳ vào từng trường.

Du học Canada ngành tâm lý học

Du học Canada ngành tâm lý học

Du học Canada ngành tâm lý học tại các trường nào?

Có rất nhiều trường học của Canada đào tạo về ngành tâm lý học, New Ocean xin giới thiệu những trường đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất Canada:

  • Đại học British Columbia
  • Đại học Toronto
  • Đại học McGill
  • Đại học Waterloo
  • Đại học Western
  • Đại học Queen’s
  • Đại học Dalhousie

Ngành tâm lý học là một ngành học thú vị, tuy nhiên cũng yêu cầu ở người học những khả năng và sự nỗ lực nhất định. Các bạn hãy tham khảo ngành tâm lý học ở Canada để chọn cho mình con đường đúng đắn nhé.