Du học Canada ngành tài chính ngân hàng – Làm gì và học ở đâu?


Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada ngành tài chính ngân hàng – Làm gì và học ở đâu?

Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển nằm trong top thế giới. Vì vậy mà các ngành kinh tế tại đây rất có tiềm năng phát triển. Với lợi thế về tiềm năng cùng với hệ thống giáo dục hàng đầu, du học ngành tài chính ngân hàng tại Canada hiện nay rất được các du học sinh quan tâm. Nếu bạn có niềm đam mê với lĩnh vực này thì du học ngành tài chính ngân hàng tại Canada là một lựa chọn khó có thể bỏ qua.

Du học ngành tài chính ngân hàng tại Canada

Ngành tài chính ngân hàng tại Canada
Ngành tài chính ngân hàng tại Canada

Tài chính được coi như mạch máu đảm bảo mọi hoạt động cho hệ thống kinh tế của đất nước. Ngành tài chính ngân hàng liên quan đến mọi dịch vụ giao lưu tài chính, lưu thông tiền mặt,…. Tài chính ngân hàng là một phạm trù rất rộng, bao gồm các lĩnh vực nhỏ và chuyên biệt như:

 • Ngân hàng
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Tài chính thuế
 • Tài chính bảo hiểm
 • Phân tích tài chính
 • Kinh tế học tài chính,…

Dù nền kinh tế khủng hoảng, ngành này vẫn rất quan trọng. Ngành này liên quan đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

Du học ngành tài chính ngân hàng tại Canada sẽ có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn bởi hầu như trường nào tại đây cũng đều giảng dạy chuyên sâu về lĩnh vực này. Sinh viên sẽ được học tập với chi phí thấp hơn các nước khác trong khu vực nhưng điều kiện học tập và bằng cấp đạt tiêu chuẩn cao.

Triển vọng nghề nghiệp và cơ hội định cư

Canada là quốc gia sở hữu nền kinh tế lớn trên thế giới. Nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn, nghiệp vụ tốt và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành tài chính ngân hàng luôn rộng mở.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc như:

 • Chuyên viên phân tích tài chính,
 • Tư vấn, thẩm định giá
 • Quản trị ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ hỗ trợ vốn,
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư tài chính tại công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm, cơ quan thuế,….

Đây là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên với rất nhiều chính sách. Ngành tài chính ngân hàng tại Canada thường nằm trong top ngành cho phép định cư. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội rất cao được định cư tại đây.

Những trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại Canada

McGill University

Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập năm 1821, là một trong những đại học lâu đời nhất. Trường được mệnh danh là “Harvard” của Canada. Trường bao gồm 11 khoa và 11 trường chuyên nghiệp, trong đó cung cấp hơn 300 chương trình học cho gần 39.500 sinh viên.

University of Toronto

Đại học Toronto luôn nằm trong top của bảng xếp hạng các trường hàng đầu thế giới. Đại học Toronto cung cấp chương trình đào tạo đa dạng từ cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ đến các khóa học nâng cao dành cho sinh viên. Những chuyên ngành đào tạo tập trung chủ yếu ở 2 chương trình học đại học và sau đại học.

Centennial College

Centennial College có truyền thống đào tạo sinh viên quốc tế trong hơn 47 năm. Đây là trường cao đẳng công lập đầu tiên được thành lập tại Toronto đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập của bộ giáo dục Ontario. 80% sinh viên tốt nghiệp từ trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng. Hơn 2/3 tổng số sinh viên sau khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Fanshawe College

Trường Fanshawe College được thành lập đầu tiên vào năm 1967. Trường được coi là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại Ontario.

Đây là một trong số những trường cao đẳng lớn nhất bang Ontario. Trường có sinh viên quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng phù hợp với yêu cầu của sinh viên. Có tới 86.5% sinh viên tốt nghiệp từ trường có thể tìm được việc làm trong vòng 6 tháng đầu.

Douglas College

Trường Douglas College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại tỉnh Bristish Columbia. Thành lập năm 1970 đến nay Douglas College hiện đang có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học. Sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay trong thời gian thực tập. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại đây được phép nộp hồ sơ xin Giấy phép Lao động sau tốt nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Canada 3 năm để tìm kiếm cơ hội làm việc, định cư.

Ngành nghề nào cũng có những tiềm năng cũng như cơ hội việc làm riêng. Nếu bạn có khả năng và đam mê thì hãy mạnh dạn theo đuổi, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn. Mọi thắc mắc về du học Canada hãy liên hệ với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được tư vấn.

Bài viết liên quan:

 • Du học ngành Hospitality tại Canada – Cơ hội việc làm và định cư của bạn
 • Ngành kĩ thuật tại Canada – ngành nghề định cư triển vọng
 • Du học Canada ngành truyền thông – lựa chọn thông minh trong kỷ nguyên 4.0
 • Du học ngành kiến trúc tại Canada
 • Du học Canada ngành thiên văn học – Hướng đi mới trong kỉ nguyên 4.0

 

 

 

 


#các trường Canada
#du hoc canada
#ngành Canada
#tư vấn du học canada