Du Học Canada

Du học Canada ngành Marketing – Trải nghiệm thế giới mới

Ngành Marketing là ngành nghề nghiên cứu thị hiếu và nhu cầu của khách hàng và phát triển kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu mà khách hàng đặt ra, sẽ liên quan đến việc nghiên cứu chiến lược tiếp thị làm nền tảng kỹ thuật bán hàng, giao tiếp kinh doanh và phát triển kinh doanh.

“Điều bạn cần làm bây giờ là quyết định hình ảnh nào bạn muốn làm cho thương hiệu của mình. Hình ảnh chính là cá tính. Sản phẩm cũng như con người, cần có những cá tính riêng, chính những cá tính đó có thể tạo nên hoặc phá vỡ những hình ảnh thương hiệu của bạn trên thị trường.” Đây là điều mà nhà tiếp thị Marketing huyền thoại David Ogilvy đã khái quát. Và ông cũng cho rằng: Muốn tạo nên sự khác biệt để thành công và tồn tại trên thị trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt này thì chỉ có làm Marketing mới giúp được bạn. 

Du học ngành Marketing sẽ mở ra cho bạn một thế giới trải nghiệm mới. Đó là lý do bạn cần một môi trường đào tạo ngành Marketing chuyên nghiệp và du học Canada 2017 sẽ là hướng đi đúng đắn nhất.

Du học ngành Marketing tại Canada – Trải nghiệm thế giới mới
Du học ngành Marketing tại Canada – Trải nghiệm thế giới mới
  1. Du học ngành Marketing tại Canada có tốt hay không?

Ngành Marketing là ngành nghề nghiên cứu thị hiểu và nhu cầu của khách hàng và phát triển kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu mà khách hàng đặt ra. Học ngành Marketing sẽ liên quan đến việc nghiên cứu chiến lược tiếp thị làm nền tảng kỹ thuật bán hàng, giao tiếp kinh doanh và phát triển kinh doanh. Một lĩnh vực quan trọng của môn học này là phân tích thị trường, trong đó là môn học xác định khách hàng tiềm năng và những sản phẩm hoặc dịch vụ để phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của họ. Phân tích thị trường cũng liên quan đến việc nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh và tìm ra những lựa chọn tốt nhất để phân phối các sản phẩm và dịch vụ cho thị trường mục tiêu.

Môi trường giáo dục Canada hoàn toàn phù hợp để bạn du học ngành Marketing

Môi trường giáo dục Canada hoàn toàn phù hợp để bạn du học ngành Marketing

Các khóa học ngành Marketing tại Canada 

thông thường kết hợp các khóa học về toán học và thống kê với thông tin liên lạc, thiết kế và tổ chức kiến thức hành vi. Nếu bạn lựa chọn học ngành Marketing tại đây, bạn sẽ có cơ hội trở thành các chuyên gia tiếp thị trong tương lai khi bạn nhận thức được về thương mại và học hỏi làm thế nào để giải thích thông tin phức tạp, tích hợp phân tích hoạt động để họ hiểu yêu cầu sản phẩm để tạo ra các thiết kế, truyền thông và chiến lược.

Các khóa học ngành Marketing thường thảo luận về các vấn đề và xu hướng như tài sản trí tuệ và lý thuyết pháp lý hiện hành. Cho dù bạn làm việc bạn là một công ty đa quốc gia hoặc một cửa hàng nào đó thì ngành Marketing là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của kinh doanh. Trong chương trình tiếp thị của một tổng thể, bạn sẽ học cách sử dụng các công cụ tiếp thị mới nhất để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn với sản phẩm của bạn. Đất nước Canada là quốc gia tốt nhất để theo đuổi giáo dục ngành Marketing này. 

Một người làm trong ngành Marketing phải là một người nắm bắt mọi vấn đề
Một người làm trong ngành Marketing phải là một người nắm bắt mọi vấn đề
  1. Các chuyên ngành chính của ngành Marketing

– Nghiên cứu thị trường: Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong ngành Marketing .Vì vậy hàng năm, các doanh nghiệp/công ty quảng cáo tại Canada đầu từ một khoản tiền khá lớn cho việc này để lên kế hoạch marketing. Các miêu tả công việc cũng xoay quanh vấn đề chính là thu nhận – phân tích số liệu để đưa ra quyết định. Job title: market researcher, market analyst, business development officer, community economic development consultant, economic development officer, industrial development officer, marketing consultant…

– Ngành quan hệ công chúng: Công việc của vị trí này là đưa hình ảnh sản phẩm/công ty ra các phương tiện truyền thông, nhà đầu tư, nhà tuyển dụng hay đối tác… Các hoạt động này thường có khi công ty đưa ra sản phẩm mới và cần PR cho nó, hoặc là muốn kiếm thêm khoản đầu tư. Job title thường là: book publicist, public relation specialist, press secretary,…

Học ngành Marketing giúp chúng ta tăng khả năng giao tiếp và sức thuyết phục
Học ngành Marketing giúp chúng ta tăng khả năng giao tiếp và sức thuyết phục

– Ngành quản trị thương hiệu: cái ngành này thì được nhắc đến nhiều nhất trong nhóm ngành marketing, thường thì nếu học chuyên về cái này thì nên kiếm các small business làm thì thoải mái hơn và có nhiều cơ hội phát triển hơn là tập trung vào các big company. Job title thường là brand manager, product manager…

  1. Cơ hội việc làm với ngành Marketing

Sinh viên tốt nghiệp sau khi hoàn thành xong chương trình học ngành Marketing tại Canada thường tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong các cơ quan quảng cáo, các công ty PR, tiếp thị của công ty, nghiên cứu marketing, bán hàng quản lý thương hiệu và các ban ngành bán lẻ và quản lý quan hệ khách hàng. Công việc phổ biến trong tiếp thị bao gồm: quản lý tiếp thị, nghiên cứu thị trường, truyền thông kế hoạch, quảng cáo kế hoạch / giám đốc, tổ chức sự kiện, nhân viên quan hệ công chúng, điều hành, tư vấn các vấn đề công cộng, quản lý sản phẩm, quản lý bán hàng.

Cơ hội việc làm và định cư sau khi học ngành Marketing tại Canada
Cơ hội việc làm và định cư sau khi học ngành Marketing tại Canada

Theo Payscale, mức lương cho ngành Marketing tại Canada là CAN 50,394/1 năm. Đây hiện tại là ngành có cơ hội định cư cao nhất tại Canada.

Tại Canada, trường Centennial College với ngành học: Advanced Diploma in Advertising and Marketing Communications Management, thời gian học: 3 năm đang được sinh viên quan tâm nhiều nhất.

Thực ra để chọn trường tốt hay ko tốt phụ thuộc vào việc bạn prefer tiêu chí nào (nhiều người prefer uy tín của trường, ranking, nhiều người lại prefer giá rẻ, có chương trình Co-op…), điều kiện tài chính học lực của bạn ra sao? (nhiều bạn học ko có background business, IELTS ko đủ 6.5, ko thi đủ GMAT…).

Việc xếp hạng của trường nhiều khi không ảnh hưởng đến khả năng tìm việc. Miễn sao trường đó có accredited là ok rồi. Bạn có thể cân nhắc 1 số trường Đại học tại Canada đào tạo ngành Marketing dưới đây vì mình thấy được các anh chị recommended nhiều:

Cao đẳng thì bạn có thể tham khảo các trường: sheridan college

Đại học Canada ngành marketing có các trường: Queen’s Uni, York Uni, Uni of Ottawa…
Master Canada ngành Marketing thì có thể tham khảo: Brock Uni, University of Manitoba + Uni of Guelph (có thể xin học bổng), Concordia uni (Montreal), HEC Montreal (MBA học hoàn toàn bằng tiếng Ạnh, rangking rất cao, học phí thấp và có nhiều cơ hộ học bổng. Nếu chịu khó học tiếng Pháp và thi B2 khi ra trường thì cũng có PR ngay), Master in Marketing ở Queen với học phí chỉ $14.600 CAD/khoá/12 tháng – mức học phí Master thấp nhất tại những trường Top tại Canada. Điều kiện thì GPA (B+ tương đương 77%), GMAT khoảng 640, IELTS 7.0, 2 thư giới thiệu từ giáo viên, 1 statement of interest và 1 resume)

Toàn bộ quá trình làm Marketing là một chặng đường dài bạn luôn luôn tìm kiếm cái mới
Toàn bộ quá trình làm Marketing là một chặng đường dài bạn luôn luôn tìm kiếm cái mới
  1. Các chương trình học Marketing tại Canada

Hầu hết các chương trình học Cử nhân ngành Marketing tại Canada là từ 3-4 năm, trong khi đó học Thạc sỹ Marketing tại Canada thì từ 1-2 năm

STT Trường Ngành học Học phí tham khảo Thời gian học
1 Herzing College Social Media and Digital Marketing CAN $3,700 for Individual Cost; CAN $2,495 for Package Cos 3 năm
2 Cambrian College Advanced Diploma in Public Relations (PRPG) CAN$14,119.281/1 năm 3 năm
3 Western University (Ontario) Bachelor of Arts (BA) (Honors) – Media and the Public Interest CAN$29,100.00/1 năm 4 năm
4 Centennial College Advanced Diploma in Advertising and Marketing Communications Management CAN$12,772.00/ 1 năm  3 năm
5 Laurentian University Bachelor of Business Administration (BBA) in Business Administration- Marketing CAN $19,407.20/ 30 tín chỉ 4 năm
6 McMaster University Bachelor of Commerce (B. Com.) -Marketing Concentration CAN$29,100.00/1 năm 4 năm