Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng có gì đặc biệt?

Toàn cầu hóa là xu hướng tất yếu của toàn thế giới. Có hàng trăm nghìn tấn hàng được vận chuyển hàng ngày đi và đến cảng biển của các quốc gia. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng là không hề nhỏ. Đây cũng là ngành nghề được nhiều sinh viên có ý định du học Canada quan tâm vì chất lượng đào tạo được đảm bảo cũng như môi trường sống yên bình ở đây.

1. Tổng quan về ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng

Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa. Thiết kế và quản lý hệ thống Logistics và Chuỗi cung ứng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được kịp thời và chính xác các nhu cầu của khách hàng, thúc đẩy dòng lưu thông hàng hoá từ nhà cung cấp, nhà máy sản xuất, chế tạo, qua các kênh phân phối đến tay người tiêu dùng được thông suốt hơn; giảm thiểu chi phí, gia tăng giá trị và độ hài lòng của khách hàng; từ đó tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trang bị cho người học đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và thái độ chuyên nghiệp làm nền tảng vững chắc cho sự thành công của kỹ sư Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp.

Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng là một ngành hot ở Canada
Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng là một ngành hot ở Canada

2. Tại sao nên lựa chọn ngành này?

– Nhu cầu về nguồn nhân lực lớn trong khi nguồn cung khan hiếm: Mặc dù có nhiều trường đào tạo ngành này ở Việt Nam nhưng số lượng đó không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, việc đào tạo ở nước ta nhiều khi còn xa rời thực tiễn nên sinh viên mới ra trường chưa có đủ những kĩ năng cần thiết để làm việc trong ngành. Tính đến năm 2020, ngành này cần 250.000 nhân lực để phục vụ cho sự phát triển kinh tế và ngoại thương. Không có Logistics mọi hoạt động kinh doanh đứng trước nguy cơ dừng lại

– Cơ hội làm việc tốt cùng mức lương cạnh tranh: Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng bao gồm nhiều vị trí khác nhau như vận tải, kho bãi, bao bì,… vì vậy cơ hội luôn mở rộng với các bạn. Bên cạnh đó, theo Báo cáo lương của Jobstreet năm 2016, mức lương trung bình trong ngành của sinh viên mới ra trường dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Khi bạn có kinh nghiệm làm việc mức lương lên đến 8.5-13 triệu đồng/tháng và khi bạn ở cấp quản lí thì sẽ là 23 triệu đồng/tháng

Ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng không đòi hỏi nhiều bằng cấp để thăng tiến: Trong khi một số ngành như Tài chính, Ngân hàng, Kế-kiểm yêu cầu khá nhiều bằng cấp trong nước cũng như nước ngoài để có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp thì với Logistics và Chuỗi cung ứng bạn chỉ cần tốt nghiệp chuyên ngành liên quan, có kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng trước mắt bạn.

– Mức độ thỏa mãn nghề nghiệp cao: Một cuộc khảo sát vào năm 2012 của Council of Supply Chain Management Professionals cho thấy 79% các chuyên gia Logistics hài lòng với việc làm của mình. Họ cho rằng bản chất công việc năng động là yếu tố làm họ muốn tiếp tục theo đuổi ngành nhất.

Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong ngành
Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong ngành

3. Những lợi ích khi theo học ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng ở Canada.

Đây là câu hỏi mà rất nhiều sinh viên du học Canada muốn tìm câu trả lời. Môi trường đào tạo ở Canada có gì tốt hơn Việt Nam? Những kĩ năng được học ở đây có khác so với Việt Nam?

Khóa học về Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng tại Canada giới thiệu cho sinh viên nhiều lĩnh vực bao gồm quản lý vận hành, phân tích quy trình, kho bãi và vận chuyển, logistics toàn cầu, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, các chiến lược chuỗi cung ứng, các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết quản lý và nhiều hơn nữa.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các trường đại học, cao đẳng tại Canada cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên môn tốt nhất. Ngoài việc có một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới ưu tiên cho giáo dục của sinh viên, Canada cũng cung cấp một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới với mức giá phải chăng nhất. Thêm vào thực tế Canada có một xã hội rất đa dạng và đa văn hóa cùng với rất nhiều cơ hội để sinh viên kết hợp với người dân địa phương, lý do Canada trở thành một điểm đến giáo dục ưa thích trở nên khá rõ ràng.

4. Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Một văn bằng đại học hay thạc sỹ ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm phát triển theo chiều dọc. Với những kĩ năng và kiến thức chuyên môn được đào tạo, sinh viên có nhiều vị trí để lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong ngành. Sau đây là một số lựa chọn nghề nghiệp cho các chuyên gia có bằng cấp trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng:

 • Quản lý mua hàng
 • Chuyên viên phân tích / Trợ lý Mua hàng
 • Chuyên viên phân tích. Quản lý Vật liệu
 • Kế hoạch chiến lược
 • Quản lý Hoạt động
 • Quản lý mua sắm
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Giám đốc chuỗi cung ứng
 • Quản lý hàng hóa
 • Tìm kiếm
 • Quản lý Kho bãi, vv
Ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa
Ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa
5. Học ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng tại trường nào ở Canada?

Đây là một ngành nghề hot ở đất nước lá phong nên các bạn có ý định du học Canada sẽ có nhiều lựa chọn trong việc tìm một trường phù hợp với mình. Dưới dây là một số trường đào tạo ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng có chất lượng được đánh giá cao ở Canada:

 • Douglas College
 • Centennial College
 • Humber College
 • University of Windsor
 • Kwantlen Polytechnic University
 • Loyalist College
 • Concordia University
 • Fanshawe College

Nếu bạn thấy ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng này phù hợp với mình thì hãy bắt tay vào việc tìm hiểu các yêu cầu đầu vào của trường đại học tại Canada. Hãy nhớ nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ phải trải qua một kì thi tiếng Anh (như Ielts hoặc Toefl) để chứng mình các kĩ năng ngôn ngữ của mình. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn về những vấn đề liên quan đến du học Canada.

                                                                                            Theo Diệp Anh