Du học Canada ngành khoa học máy tính


0 FlaresGoogle+


0
Facebook


0
Twitter


0
LinkedIn


0
Pin It Share


0


0 Flares


×

Ngành Khoa học máy tính tại Canada:

Ngành Khoa học máy tính

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực có sức nóng nhất hiện nay, là ngành học quan trọng trong các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin. Tuy thường gắn liền với công nghệ thông tin nhưng khoa học máy tính là một lĩnh vực riêng, là cơ sở nền tảng cho bất kỳ ngành công nghệ thông tin nào. Khoa học máy tính là ngành học trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về máy tính, nghiên cứu chuyên sâu và phát triển hệ thống máy tính. Tại những nước phát triển như Canada, khoa học máy tính không chỉ là một lĩnh vực tuyển dụng rất nhiều nguồn nhân lực mà còn là một trong những ngành tạo ra nguồn thu nhập cao nhất. Hơn nữa, về lĩnh vực này các nước phát triển rất ưu ái các sinh viên châu Á bởi khả năng học lý thuyết tốt, tư duy thuật toán giỏi, đồng thời chăm chỉ và chịu khó học hỏi. Vì vậy du học Canada ngành Khoa học máy tính là một lựa chọn đem lại nhiều cơ hội cho học sinh Việt Nam.

Top 5 trường đại học tốt nhất khi du học Canada ngành khoa học máy tính

1. University of Toronto

Ngành Khoa học máy tính tại đại học Toronto

Ngành Khoa học máy tính tại đại học Toronto

Với khoảng 8000 khoa, hơn 700 chương trình đào tạo cử nhân và khoảng 83000 sinh viên, đặc biệt đại học Toronto đào tạo ngành khoa học máy tính được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu Canada và thế giới. Ngành khoa học máy tính tại đại học Toronto tạo cho sinh viên cơ hội nghiên cứu chuyên sâu, lựa chọn các khóa học, chương trình đào tạo, các ứng dụng học tập khi học ngành khoa học máy tính.

2. University of British Columbia

Ngành Khoa học máy tính tại UBC

Ngành Khoa học máy tính tại UBC

Đại học British Columbia được đánh giá là nơi đào tạo về khoa học máy tính có chất lượng luôn nằm top đầu của Canada và nằm trong top 25 trên thế giới. Ngành khoa học máy tính xuất hiện ở đại học British Columbia từ những năm 1968, được sáng lập bởi 6 giảng viên trong khoa. Khoa học máy tính tại British Comlumbia được công nhận quốc tế xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy các chương trình kiến thức cơ bản và mở rộng tìm hiểu sâu về tất cả các khía cạnh xã hội áp dụng khoa học máy tính.

3. University of Waterloo
Trường Khoa học máy tính David R. Cheriton thuộc đại học Waterloo

Trường Khoa học máy tính David R. Cheriton thuộc đại học Waterloo

Trường Khoa học máy tính David R. Cheriton thuộc đại học Waterloo có 80 giảng viên và 2000 sinh viên đại học và sau đại học. Tiền thân là Khoa phân tích ứng dụng và khoa học máy tính được thành lập vào năm 1967, nay đã trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học máy tính học thuật lớn nhất Canada, đứng thứ 10 Bắc Mỹ và thứ 24 trên thế giới. Tại đại học Waterloo, chiếc máy tính đầu tiên IBM 610 đã được mua lại cho sinh viên sử dụng từ những năm đầu thành lập, đến năm 1980 đây cũng là nơi cấp bằng tốt nghiệp cho một phần ba sinh viên Canada học về khoa học máy tính.

4. University of Alberta
Chương trình học Explore- CS(K-12) tại đại học Alberta

Chương trình học Explore CS(K-12) tại đại học Alberta

Ngành Khoa học máy tính tại đại học Alberta là một trong những cơ sở đào tạo khoa học máy tính lâu đời nhất và lớn nhất của Canada. Với 42 giảng viên, cùng khoảng 500 sinh viên đại học và 200 sinh viên sau đại học, 25 nghiên cứu sinh, ngành khoa học máy tính tại đại học Alberta cung cấp các khóa học và cơ hội nghiên cứu các môn học trong lĩnh vực khoa học máy tính như hệ thống cơ sở dữ liệu, máy tính games, robotics, kĩ thuật phần mềm…

5. McGill University
Ngành Khoa học máy tính tại đại học McGill

Ngành Khoa học máy tính tại đại học McGill

Ngành Khoa học máy tính tại đại học McGill hiện có 34 giảng viên đầy năng lực, bao gồm cả sinh viên đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các giáo sư tại đây đã nhận hầu hết các giải thưởng hàng đầu về khoa học máy tính và những sinh viên tốt nghiệp tại đây cũng gần như dẫn đầu về các lĩnh vực nghiên cứu công nghệ. Tấm bằng tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại đại học McGill được ghi nhận xuất sắc cả về lĩnh vực học thuật và công nghiệp. Tại đây, một nửa số sinh viên là người bản xứ còn một nửa là sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến du học Canada.

Ngành Khoa học máy tính đang ngày càng trở nên quan trọng và thu hút sinh viên bởi cả tính sáng tạo và thiết thực của nó. Với chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới, Canada chắc chắn là điểm đến lý tưởng cho các bạn mong muốn theo đuổi con đường nghiên cứu ngành khoa học máy tính.