Du Học Canada

Du học Canada ngành kế toán

Canada không chỉ nổi tiếng về nền giáo dục hàng đầu thế giới về các ngành học như: y tế, vận tải, hàng không vũ trụ, công nghệ sinh  học,… mà Canada còn là quốc gia hàng đầu đào tạo khối ngành tài chính kế toán trên thế giới.

Du học Canada ngành tài chính kế toán là một sự chọn lựa lý tưởng cho các du học sinh bởi chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm nhiều, đa dạng, mức thu nhập tương đối cao.

Du học Canada ngành Kế toán
Du học Canada ngành Kế toán

Du học Canada – chương trình học ngành Kế toán

Canada chỉ xếp sau các cường quốc du học như Anh, Úc, Mỹ với các trường đại học uy tín: Đại học Toronto, McGill University, Queen`s University at Kingston, University of Alberta…về đào tạo ngành Kế toán và Tài chính ( Theo Bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới 2015 của QS World University Rankings ) .

Có thể thấy rằng ngành Kế toán là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Canada. Theo Cục thống kê Canada, số lượng sinh viên theo học khối ngành kinh tế năm 2015- 2016 khá cao tăng 3,7% so với năm học 2014- 2015 chỉ sau các ngành mũi nhọn của giáo dục Canada là y tế và kỹ sư.

Bảng thống kê số lượng sinh viên theo ngành học tại Canada giai đoạn 2014 - 2016
Bảng thống kê số lượng sinh viên theo ngành học tại Canada giai đoạn 2014 – 2016

Yêu cầu của ngành học này bạn không chỉ phải giỏi Toán và Thương mại mà còn phải quan tâm đến Luật và Kinh tế. Theo học ngành này sinh viên phải học thêm môn Thuế, Chính sách tiền tệ và giao dịch về Tài chính. Kế toán được chia thành 2 nhóm ngành chính:

  • Public accounting ( kế toán công ): Bao gồm các dịch vụ chuẩn bị và phát hành báo cáo tài chính công cho công ty, dịch vụ kế hoạch tài chính cá nhân, cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh và việc chuẩn bị khai thuế. Các vị trí thường gặp như kế toán tài chính, kế toán pháp lý, kế toán thuế.
  • Management accounting (kế toán quản trị): Bao gồm các lĩnh vực kế toán chi phí , quản trị, quản lý, doanh nghiệp, công nghiệp, hoặc kế toán nội bộ để hỗ trợ cho các nhà quản lý doanh nghiệp trong việc đưa ra quyết định kinh doanh, chuẩn bị báo cáo chi tiết và dự báo cho các nhà quản lý trong công ty.

Du học Canada – Cơ hội việc làm ngành Kế toán

Theo báo cáo của chính phủ Canada (Job Bank Government Canada) phân tích và đánh giá về điều kiện thị trường lao động những năm gần đây, đã đưa ra dự đoán cần tuyển dụng thêm 75,100 nhân lực ngành kế toán trong giai đoạn 2015-2024. Nguyên nhân do dân số Canada đang già hóa và tính đến năm 2024 sẽ có 45,000 kế toán về hưu.

Cơ hội việc làm ngành kế toán
Cơ hội việc làm ngành kế toán

Du học Canada – Mức lương ngành kế toán

Mức lương nhân viên kế toán tại Canada khá cao, theo báo cáo mới nhất của roberthalf 2016 (Salary guide 2016 Accounting & Finance) lương ngành kế toán tăng nhẹ so với năm 2015 khoảng 4,5.

Cụ thể mức lương năm 2016 cho nhân viên kế toán mới ra trường khoảng từ 64,000 USD – 88,000 USD (dao động khoảng 1,4 tỷ – 2 tỷ VND)

Mức lương ngành kế toán
Mức lương ngành kế toán

Trên đây là những chia sẻ của Newocean về du học Canada ngành kế toán. Chúc bạn học tập tốt và có quyết định lựa chọn ngành khi du học Canada thật sáng suốt.

Đăng bình luận