Du Học Canada

Du học Canada ngành du lịch – Cơ hội việc làm tốt nhất

Du học Canada ngành du lịch: Là đất nước rộng lớn thứ 2 trên thế giới sau Liên Bang Nga, có thể nói đất nước Canada là cái nôi của thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn cảnh đẹp từ những dãy núi hùng vĩ trùng điệp khoác trên mình lớp áo băng tuyết trắng xóa quanh năm, những dòng sông băng huyền bí, những thác nước hùng vĩ, những cánh đồng bao la, những hồ nước thơ mộng. Thiên nhiên tại đây đã vẽ nên bức tranh Canada hấp dẫn và đầy quyến rũ. Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên đem lại, Canada còn thu hút khách du lịch bởi các hoạt động văn hóa vô cùng độc đáo như Lễ hội thi bắn pháo hoa Celebration of Lights, Lễ hội hoa Tulip…

Vì thế đã thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch hàng năm tới khám phá và trải nghiệm. Chính vì những điều kiện thuận lợi như vậy đã làm cầu nối cho du học Canada với ngành du lịch ở nơi đây phát triển.

Lý do du học Canada ngành du lịch

+ Xu hướng phát triển của ngành Du lịch và dịch vụ đi kèm

Hiện nay Canada là quốc gia có ngành “công nghiệp không khói” phát triển hàng đầu thế giới, đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia này.Canada đang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng để trở thành trung tâm triển lãm và hội nghị hàng đầu thế giới. Vì vậy, không có gì là khó hiểu khi chính phủ Canada đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục và đào tạo sinh viên ngành Du lịch.  Đây là điều kiện nổi bật thu hút sinh viên quốc tế tới du học Canada ngành này.

Du học Canada ngành du lịch -  Cơ hội việc làm tốt nhất
Du học Canada ngành du lịch –  Cơ hội việc làm tốt nhất

+ Chất lượng đào đạo đỉnh cao

Chương trình giảng dạy tốt, chất lượng sánh ngang với các trường khách sạn có tiếng tại Anh. Chương trình đào tạo chủ yếu dựa trên thực hành và ứng dụng, việc áp dụng kiến thức vào thực tế ngay sau khi học mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, hầu hết các trường đào tạo ngành du lịch tại Canada luôn có chương trình thực tập dành cho sinh viên để trau dồi kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng.

+ Chi phí du học Canada hợp lý

Các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào, bởi lẽ có sự liên thông, liên kết và kết hợp kiến thức Á – Âu tại các trường học. Học phí các khóa học khá mềm và phù hợp với sinh viên Việt Nam.

+ Những kĩ năng bạn được rèn luyện

Du học Canada giúp bạn phát triển nhanh chóng khả năng tiếng Anh, .đây là kỹ năng vô cùng cần thiết đáp ứng tiêu chí hàng đầu xét tuyển của doanh nghiệp, dễ dàng tìm kiếm việc làm lương cao ngành Du lịch trong thời kì hội nhập. Bên cạnh đó, được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thực tế quý giá để ngày càng hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa.

+ Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Du học ngành du lịch tại Canada có bằng cấp được thế giới công nhận, sẽ là lợi thế cho sinh viên Việt Nam khi năm 2017 các nguồn nhân lực tại các nước trong khu vực Đông Nam Á được tự do luân chuyển theo thỏa thuận của Asean, môi trường việc làm sẽ ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Được biết đến là một quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Được biết đến là một quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Canada thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên và con người
Canada thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên và con người

Lợi thế của du học Canada ngành du lịch

  • Chi phí tiết kiệm
  • Luật phát quốc tế bảo vệ cho du hoc sinh
  • Miễn phí bảo hiểm y tế
  • Sinh viên làm thêm không cần giấy phép
  • Cơ hôi ở lại làm việc tại Canada tới 3 năm

Cơ hội định cư tại Canada cho sinh viên quốc tế chỉ từ 6 đến 12 tháng làm việc

Đối với ngành du lịch, lĩnh vực này sẽ đứng trước nhiều cơ hội thuận lợi. Đó là sự gia tăng của dòng khách tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Canada; việc nới lỏng điều kiện tự do đầu tư và di chuyển lao động giữa các nước sẽ giúp tăng nhu cầu đi lại tìm kiếm cơ hội đầu tư, tìm kiếm việc làm kết hợp với du lịch. Theo đó, sẽ gia tăng dòng du khách quốc tế và tăng cường mật độ, quy mô các loại hình du lịch. Vì thế cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường vô cùng cao và có mức thu nhập đáng kể hàng năm.

Chính vì vậy, du học Canad ngành du lịch là một hướng đi đúng đắn nhất
Chính vì vậy, du học Canad ngành du lịch là một hướng đi đúng đắn nhất

Điều kiện để du học Canada ngành du lịch

Để được du hoc Canada đòi hỏi bạn phải có một nền tảng kiến thức căn bản tại Việt Nam, có học lực tốt, có một kế hoạch học tập rõ ràng khi học tại Canada, chứng minh được khả năng tài chính gia đình đủ để chi trả được trong thời gian học tại Canada mà không cần phải đi làm.

Về điều kiện tài chính, bạn cần đảm bảo khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập, sống ở Canada. Lãnh sự quán Canada đòi hỏi bạn có ít nhất 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng trong vòng một năm. Gia đình bạn cũng cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản cá nhân để tăng cơ hội được cấp Visa.

Nếu bạn kiếm được học bổng, thì việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết, khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết trong trường hợp bạn có học bổng.

Du học Canada ngành du lịch học trường nào tốt nhất?

Hệ thống giáo dục Canada được quản lý chặc chẽ bởi Chính phủ, do đó gần như không có sự phân biệt trường giỏi và dỡ. Tuy nhiên, do đặc điểm từng ngành và điều kiện học tập khác nhau. Khi du học Canada chuyên ngành Du lịch – Khách sạn, sinh viên nên cân nhắc lựa chọn các trường Đại học ở Canada trong danh sách sau đây:

  1. Cao đẳng George Brown – Toronto
  2. Học viện Humber – Toronto
  3. Đại học Royal Roads – Vancouver
Đại học Royal Roads là một trong những trường đào tạo ngành này hàng đầu
Đại học Royal Roads là một trong những trường đào tạo ngành này hàng đầu
  1. Học viện SAIT – Alberta
  2. Cao đẳng Niagara – Ontario

Khi lựa chọn các chuyên ngành du lịch nên chọn học ở những nơi có cảng biển to nhất Canada, các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại đây cũng đặc biệt phát triển. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn học ở các khu vực gần với các khu du lịch như Manitoba, Niagara Falls… vừa có thể tranh thủ việc làm thêm trong quá trình học, vừa được sống trong thể giới của ngành du lịch, tạo ra nhiều mối quan hệ trong công việc, từ đó tạo đà cho việc tìm kiếm việc làm sau này.