Du học Canada ngành Công nghệ Thông tin (IT)


4 FlaresTwitter


0
Facebook


0
Google+


2
LinkedIn


1
Pin It Share


1


4 Flares


×

Canada không chỉ là là một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới về cơ khí, vận tải, hàng không vũ trụ, vi điện tử, dụng cụ y tế, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm.. mà còn là một cường quốc về công nghệ thông tin và máy tính, truyền thông. Vì vậy Canada chính là nơi lý tưởng cho các du học sinh theo học ngành IT . Du học Canada ngành Công nghệ thông tin (IT) với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm nhiều với mức thu nhập cao và có cơ hội định cư cao cho người nước ngoài.

Cùng New ocean tìm hiểu ngay sau đây du học Canada ngành IT có điểm gì nổi bật nhé!

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin

Du học ngành IT- Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Công nghệ thông tin (IT) của Canada thuộc trong top ngành hàng đầu của thế giới – có khoảng 30,000 công ty CNTT, nhờ đó tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ USD mỗi năm. Canada có tới 16 trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin và máy tính hàng đầu thế giới như: Đại học Toronto, , Waterloo, British Coumbia, McGill University, Simon Fraser University,… (Theo QS Ranking 2015 ). Nền giáo dục của Canada rất danh tiếng được công nhận về cả chất lượng vượt trội trong giáo dục toàn cầu. Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới. Do vậy, các chuyên gia về giáo dục quốc tế thường xuyên lựa chọn Canada cho việc nghiên cứu của mình.

Du học ngành IT- Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Du học ngành IT- Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện tại, Canada đang đối mặt với tình trạng mất cân đối trong việc đào tạo và việc làm. Cùng với dân số Canada đang “già hóa” thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó Canada đang thực hiện nhiều chính sách thu hút nhân lực ngành IT không chỉ trog nước mà trên cả quốc tế.

Du học ngành IT- lương cao

Ngày nay, Công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” nhất tại Canada. Với nhu cầu nhân lực cao,  tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên tronng việc tìm kiếm việc làm với mức lương cao và ổn định. Mức lương trung bình của nhân viên ngành IT cao hơn so với trung bình ngành khác là 52% (Theo  Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada công bố ). Ví dụ các kỹ sư máy tính trung bình của Canada có mức lương từ C$ 70,000 –  C$ 100,000/năm. Lương nhân viên công nghệ thông tin là C $79,187 ..tùy thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của họ.

Du học ngành IT- lương cao

Du học ngành IT- lương cao

Vị trí làm việc trong ngành IT:

  • Các nhà phân tích hệ thống thông tin và tư vấn
  • Lập trình máy
  • Máy tính hệ thống mạng và kỹ thuật web
  • Kỹ sư phần mềm
  • Quản lý máy tính và hệ thống thông tin
  • Thiết kế đồ họa
  • Phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu

Bên cạnh đó các vị trí đang thiếu hụt nhân lựu tại Canada như: kỹ thuật viên, kỹ sư máy tính, thiết kế web, quản lý các hãng viễn thông, kỹ thuật phát sóng…