Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada nên học ngành gì để có cơ hội định cư cao?

Một trong những thực trạng đang rất nóng tại Canada là sự thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề cao. Chính yếu tố này là điều kiện để sinh viên đi du học Canada có thể tham khảo một số ngành nghề đang có nhu cầu việc làm cao để tăng cơ hội việc làm cho bản thân và có thể định cư tại Canada sau tốt nghiệp.

Nếu bạn đang thắc mắc về du học Canada nên học ngành gì và học ngành gì để có cơ hội định cư cao thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Học ngành gì để được định cư tại Canada
Học ngành gì để được định cư tại Canada
  1. Sự thiếu hụt lao động và chính sách định cư tại Caada.

Chính sách nhập cư của một số nước là nhằm đáp ứng cho sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước. Dẫn đến sự ưu tiên trong xin việc làm và cơ hội định cư trong một số ngành nghề. Canada, một quốc gia đất rộng người thưa và đang đối mặt với tình trạng mất cân đối trong đào tạo và việc làm. Chính vì vậy, những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài.

  1. Những ngành nghề có cơ hội định cư tại Canada

Quản trị và kinh doanh

Một trong những ngành nên lựa chọn trong vấn đề du học Canada nên học ngành gì chính là ngành quản trị, kinh doanh bởi với một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới thì ngành này được đầu tư rất mạnh và chú trọng. Hầu hết các trường đại học ở Canada đều có các khóa học về ngành này. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, tăng cường sự hiểu biết để vận dụng các kiến thức mình đã học để xử lý các tình huống kinh doanh giả định dựa trên thực tế.

Ngành quản trị và kinh doanh mang tới cơ hội định cư tại Canada
Ngành quản trị và kinh doanh mang tới cơ hội định cư tại Canada

Theo một bình chọn của ARWU (Academic Rankings of World Universities) thì Canada có tới 10 trường đại học lọt vào “top” 100 cho các chương trình đào tạo kinh doanh – kinh tế.

Những sinh viên du học Canada ngành quản trị, kinh doanh sẽ được gắn kết chặt chẽ với các công ty. Các chương trình thực tập cũng là một phần không thể thiếu trong các chương trình đào tạo của các trường tại Canada.

Ngành kĩ sư và kĩ thuật

Canada đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất năng lượng. Do đó, ngành kỹ sư và kỹ thuật là một trong những ngành được săn đón nhiều nhất trên toàn cầu.

Hiện nay, Canada là một nước đang đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ, bao gồm năng lượng hạt nhân, dầu khí, khí đốt và pin năng lượng. Với câu hỏi du học Canada nên học ngành gì để được định cư thì việc lựa chọn ngành kỹ sư và kỹ thuật  sẽ là tốt nhất bởi vì, có đến 42% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp mỗi năm làm việc trong ngành này, nhưng nhu cầu về việc làm trong ngành này vẫn đang tăng cao không ngừng. Dự tính đến năm 2020, Canada sẽ cần đến 16.000 lao động mới trong ngành này. Vậy nên, du học Canada ngành kỹ sư và kỹ thuật sẽ mở ra cơ hội định cư cho sinh viên quốc tế du học.

>>Các trường đào tạo ngành kỹ sư hàng đầu tại Canada

Công nghệ sinh học và Khoa học đời sống

Cơ hội định cư cao khi du học ngành công nghệ sinh học tại Canada
Cơ hội định cư cao khi du học ngành công nghệ sinh học tại Canada

Không chỉ nổi tiếng về sự phát triển của giáo dục kiểu mẫu, nơi đây cũng được đánh giá cao của ngành công nghệ sinh học. Đây cũng là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ, sinh học. Lựa chọn du học Canada ngành công nghệ sinh học và khoa học đời sống sẽ là cơ hội lớn cho sinh viên bởi họ sẽ được tiếp cận với những thiết bị, dụng cụ hiện đại, tiên tiến nhất thế giới. Thêm vào đó, các giáo sư giảng dạy đều là những giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Với mục tiêu mở rộng kiến thức về vật thể sống và nguồn tài nguyên thiên nhiên để phát triển kinh tế, Canada muốn phát triển ra các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của con người dựa trên các nguyên liệu sinh học. Do đó, chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến ngành này. Đây chính là lựa chọn hợp lý nhất cho vấn đề du học Canada nên học ngành gì để được định cư sau tốt nghiệp.