Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada nên chọn đại học McGill hay đại học Toronto

Đại học McGillđại học Toronto đều là 2 trường đại học danh tiếng và thu hút nhiều sinh viên du học Canada. Nhưng nếu để lựa chọn trường để du học thì bạn sẽ chọn trường nào? Bài đánh giá dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa nhé!

Trong các bảng xếp hạng các trường đại học ở Canada thì đại học McGillToronto luôn theo sát vị trí của nhau. Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS World University Rankings công bố thì đại học Toronto ở hạng 17 và McGill hạng 21. Đây là cuộc soán ngôi đầu tiên của Toronto.

Đại học McGill
(Đại học McGill)

Nhìn chung khoảng cách thứ hạng giữa hai trường không đáng kể và cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giảng dạy khi mà cả hai đều là những cơ sở đào tạo xuất sắc và được đánh giá ngang ngửa nhau. Dưới đây là bảng so sánh cụ thể:

Đại học Toronto Đại học McGill
Bảng xếp hạng QS 17 21
Đánh giá của giới học thuật 13 31
Đánh giá nhà tuyển dụng 36 37
Thế mạnh Chương trình nghiên cứu và đội ngũ giảng viên đa quốc gia Tỉ lệ đội ngũ giảng viên – sinh viên cân đối và lực lượng du học sinh đa sắc tộc

Về ngành học thế mạnh: cả 2 trường đều có ngành học thế mạnh tương tự nhau: đứng đầu là Nghệ thuật và Nhân văn, tiếp đến là Khoa học Ứng dụng và Y Dược, theo sau là Khoa học Tự nhiên.

Trường Đại học Toronto là trường Đại học lớn nhất tỉnh bang Ontario
(Trường Đại học Toronto là trường Đại học lớn nhất tỉnh bang Ontario)

Về vị trí địa lý: Cả hai trường tọa lạc tại 2 thành phố Toronto và Montréal. Cả hai thành phố đều là cái nôi của nền văn hóa Canada, Toronto vinh hạnh được xem là trung tâm tài chính – thương mại và đa văn hóa. Trên thực tế, một nửa số dân ở Toronto là người ngoại quốc.

Tuy nhiên, Montréal mới là thành phố được du học sinh lựa chọn nhiều hơn nhờ cuộc sống không mấy đắt đỏ. Và cần phải cân nhắc, vì các hoạt động tuyển dụng diễn ra ở Toronto mạnh mẽ  hơn nhiều.

Trên khía cạnh ngôn ngữ, Toronto sử dụng tiếng Anh, còn Montréal sử dụng tiếng Pháp. Tuy nhiên, hầu hết chương trình học của McGill đều sử dụng tiếng Anh và yêu cầu đầu vào là bạn phải giỏi tiếng Anh.