Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada không khó như bạn nghĩ

Du học Canada luôn là mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế du học. Không chỉ được đánh giá là quốc gia phát triển mạnh trong nhóm G8, nơi đây còn được biết đến là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào giáo dục. Tuy nhiên, có khá nhiều ý kiến như du học Canada dễ hay khó hay du học Canada không hề dễ.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn với những ý kiến này thì hãy tham khảo bài viết: Du học Canada không khó như bạn nghĩ nhé!

Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục và đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn cùng các cơ sở vật chất hiện đại. Chính phủ Canada luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho du học sinh đang học tập, sau khi tốt nghiệp có thể học lên các chương trình cao hay ở lại làm việc trong vòng 3 năm.

Canada được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục
Canada được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục

Các cơ sở giáo dục tại Canada không được chính thức xếp hạng vì tất cả các cơ sở giáo dục tại đây đều có các chương trình chất lượng. Học sinh đăng ký học bậc đại học, cao đẳng và sau đại học tại đây bắt buộc phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS. Với những trường hợp sinh viên không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) một năm, sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.

Du học Canada không khó như bạn nghĩ bởi hồ sơ xin học tại một trường đại học tại Canada cũng không quá phức tạp, sinh viên chỉ cần nộp học bạ ba năm học học gần nhất, bằng tốt nghiệp, các văn bằng Anh văn hoặc các chứng chỉ hoạt động xã hội…Với mỗi trường sẽ có thể có những yêu cầu riêng.

Khi chọn trường để du học Canada thì sinh viên cần lưu ý những vấn đề như: ngành nổi bật của trường, loại trường, cỡ trường và vị trí địa lý. Điều này là rất quan trọng vì nó sẽ quyết định cho quá trình du học của bạn có được thành công hay không. Lựa chọn loại trường và vị trí của trường sẽ giúp sinh viên có thể tính trước được chi phí trong những năm du học. Ngoài ra, sinh viên cũng nên lựa chọn cho mình những tỉnh bang có nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao.

Du học Canada không khó như bạn nghĩ

Du học Canada không khó như bạn nghĩ

Học phí tại Canada cũng không quá đắt đỏ. Nơi đây luôn được đánh giá có chi phí du học thấp nhất so với các nước như Mỹ, Anh, Thụy Sĩ, Úc,…Và du học Canada không khó như bạn nghĩ bởi sinh viên chỉ cần chuẩn bị thêm những khoản chi phí sinh hoạt. Các khoản chi phí này hoàn toàn phụ thuộc vào việc chọn vùng miền bạn học và điều kiện sinh hoạt của bản thân.

Với học bổng du học Canada, cũng giống như hầu hết các quốc gia phát triển khác thì học bổng đầu vào tại đây cũng tương đối ít. Tuy nhiên, có khá nhiều sinh viên đã có thể nhận được học bổng trong thời gian du học. Ngoài học bổng ở các trường trung học, sinh viên còn có một số học bổng của các chương trình ngôn ngữ, học bổng dành cho khóa ngắn hạn và cử nhân đại học, cao đẳng. Ở bậc đại học có nhiều chương trình học bổng và các các học bổng này thường có giá trị rất lớn.

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với sinh viên du học Canada chính là khí hậu. Khí hậu mùa đông tại Canada khá lạnh, điều này hoàn toàn khác xa với đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên, du học Canada không khó như bạn nghĩ bởi với điều kiện sống như hiện nay thì việc trang bị cho mình những quần áo, giày dép hay những vật dụng cần thiết để chống chọi với mùa đông cũng không phải quá khó. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn cho mình các trường đại học ở các vùng có khí hậu ấm áp như: thành phố Victoria, Vancouver, Kelowna….