Tư Vấn Du Học Canada

Thắc mắc về học thạc sĩ kinh tế ở Canada

Chào công ty tư vấn du học New Ocean. Em đang học năm cuối Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) chuyên ngành luật thương mại quốc tế. Hết năm nay em ra trường và sẽ làm hồ sơ để đi học thạc sĩ kinh tế ở Canada. Vậy thủ tục như thế nào? Các bước chuẩn bị hồ sơ ra sao? Ở Đại học em chỉ đạt loại trung bình khá thì có ảnh hưởng gì đến việc xin du học không? Mà em có TOEIC 685 điểm và đã có học sơ qua tiếng Pháp, vậy nếu muốn xin học bổng thì phải làm thế nào?

(Truc Ho, [email protected])

Học thạc sĩ kinh tế ở Canada
Học thạc sĩ kinh tế ở Canada

Trả lời:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi vào hòm mail [email protected] của New Ocean. Đối với câu hỏi của bạn, công ty tư vấn du học New Ocean xin được trả lời như sau:

Để đi học thạc sĩ kinh tế ở Canada bạn cần chuẩn bị các văn bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy từng trường sẽ có yêu cầu số điểm cụ thể. Bên cạnh đó, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thì càng tốt.

Để xin thư nhập học của trường bạn chỉ cần gửi các học bạ của ba năm học gần nhất của mình, các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ Anh văn, hoặc các giấy tờ tương đương và có lợi cho mình sang trường Canada. Nếu bạn chưa có bằng Anh văn quốc tế thì cũng có thể xin học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa MBA.

Phần học bổng đầu vào của các trường tại Canada là rất ít, thường thì bạn muốn xin học bổng của trường thì bạn phải có thời gian học tại trường là một năm, khi đó trường mới có thể đánh giá năng lực của bạn mà cung cấp học bổng.

Hiện tại Bộ GD – ĐT có chương trình học bổng 322 dành cho bậc thạc sĩ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để tham khảo cách thức dự thi: Bộ GD-ĐT, số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

>>Tại sao nên học thạc sĩ ở Canada?