Du học Canada diện SDS và diện chứng minh tài chính – có gì khác?


Visa Du Học Canada

Du học Canada diện SDS và diện chứng minh tài chính – có gì khác?

Canada với môi trường học tập tốt, chất lượng cuộc sống ưu việt… luôn là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh. Đặc biệt, kể từ khi có chương trình du học không cần chứng minh tài chính là CES và hiện là SDS thì số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học Canada đã tăng mạnh. Vậy, du học Canada diện SDS và diện chứng minh tài chính có gì khác biệt?

Du học Canada diện SDS - nắm bắt cơ hội ngay hôm nay
Du học Canada diện SDS – nắm bắt cơ hội ngay hôm nay

Các chương trình du học Canada năm 2019

1. Chương trình du học Canada diện SDS – không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam. Để khuyến khích du học sinh quốc tế, Chính phủ Canada đã đưa ra chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính CES (4/2016 – 6/2018) và hiện là chương trình SDS (áp dụng từ 3/2018). Nhờ đó, Canada lọt vào top 5 quốc gia du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.

SDS (Study Direct Stream) là hình thức đơn giản hóa thủ tục cấp visa du học cho sinh viên Việt Nam tới Canada học tập nhằm thay thế cho chương trình CES. Điều kiện để các bạn học sinh, sinh viên nộp hồ sơ du học Canada diện SDS bao gồm:

  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kĩ năng nào dưới 6.0)
  • Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD
  • Trả toàn bộ 1 năm học phí đầu tiên
  • Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần
  • Lựa chọn theo học 1 trường trong danh sách các trường tham gia chương trình SDS

2. Du học Canada diện chứng minh tài chính

Du học Canada diện chứng minh tài chính là một trong hai lựa chọn của du học sinh. Đối với du học sinh Việt Nam, nếu các bạn không đáp ứng đủ kiều kiện hồ sơ SDS thì đây sẽ là con đường duy nhất.

Điều kiện nộp hồ sơ du học Canada diện chứng minh tài chính:

  • Chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh (có thể là lương tháng, thu nhập từ kinh doanh, lãi từ sổ tiết kiệm,…)
  • Sổ tiết kiệm (lưu ý về thời gian gửi sổ, giá trị cũng như kì hạn sổ)
  • Sở hữu nhà đất (có thể là sổ đỏ/sổ hồng cũng như hợp đồng sở hữu nhà đất)

So sánh chương trình du học Canada diện SDS và diện chứng minh tài chính

SDS Chứng minh tài chính
Yêu cầu học lực IELTS tối thiểu 6.0 Không yêu cầu cụ thể bắt buộc
Lựa chọn trường học Các trường thuộc danh sách SDS Không giới hạn
Bằng chứng về tài chính Mua Chứng chỉ Đầu tư đảm bảo (GIC) Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính thông thường
Hình thức thanh toán học phí Thanh toán trước 1 năm học phí Không yêu cầu nhưng có thể là một phần của chứng minh tài chính
Khám sức khỏe Bắt buộc trước khi nộp hồ sơ Không bắt buộc trước khi nộp hồ sơ
Thời gian xử lí hồ sơ 45 ngày 60 ngày

Như vậy, chương trình du học Canada diện SDS rút ngắn thủ tục và thời gian xử lý hồ sơ. Chương trình này đặc biệt phù hợp với các bạn gặp khó khăn với các quy định chứng minh tài chính chặt chẽ. Không cần chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh, sổ tiết kiệm hay sở hữu nhà đất. Thay vào đó, gia đình cần mua Chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC giá trị CAD 10.000. Các bạn có thể bớt được rất nhiều công sức và tiền bạc để chuẩn bị các giấy tờ này.

Hơn thế nữa, danh sách các trường trong diện visa SDS cũng được mở rộng hơn so với diện CES. Các trường Canada này đều là những ngôi trường danh giá hàng đầu. Chất lượng giáo dục ở các trường này được đảm bảo bởi chính Chính phủ Canada.

Điểm cộng lớn nhất của visa du học Canada diện SDS đó là tỉ lệ đỗ visa cao. Hồ sơ có kết quả học tập tốt, điểm IELTS cao luôn được Đại sứ quán ưu tiên cân nhắc. 

Đến với New Ocean để chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Để chuẩn bị hồ sơ du học Canada, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean. Thành lập năm 2007, công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm chắp cánh ước mơ du học của các bạn trẻ Việt Nam. New Ocean luôn là địa chỉ đáng tin cậy được các vị phụ huynh và các bạn học sinh tin tưởng.

New Ocean có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và tận tình. Mọi thắc mắc về hồ sơ cũng như chương trình du học sẽ được giải đáp một cách tận tình. Các bạn học sinh cũng sẽ nhận được những tư vấn để chọn trường học, ngành học phù hợp nhất.

New Ocean cũng là đại diện tuyển sinh uy tín của rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông… hàng đầu của Canada. Các bạn sẽ có cơ hội săn nhiều suất học bổng hấp dẫn từ trường cũng như từ New Ocean.

Đến với New Ocean, các bạn cũng được hỗ trợ về kỳ thi IELTS. Trung tâm ngoại ngữ iGIS của New Ocean có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm là các giảng viên từ các trường đại học lớn ở Hà Nội. Quy mô lớp học nhỏ cũng giúp việc tương tác tốt hơn. Chương trình học được thiết kế riêng giúp nhanh chóng đạt được kết quả cần thiết.

Đến với New Ocean để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!


#du học Canada diện SDS
#Nổi bật
#visa du hoc