Du học Canada có tốt không?


11 FlaresTwitter


0
Facebook


0
Google+


10
LinkedIn


1
Pin It Share


0


11 Flares


×

Rất nhiều bạn sinh mơ ước được du học tại Mỹ nhưng không thể thực hiện được ước mơ bởi chi phí rất đắt đỏ. Vậy tại sao bạn không thử hướng mắt đến quốc gia láng giềng phía Bắc là Canada – một quốc gia phát triển và nổi bật về hệ thống giáo dục. Vậy du học Canada có tốt không? Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé!

  1. Quốc gia lý tưởng để sinh sống và học tập.

Canada đã được Liên Hợp Quốc công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự công nhận này của Canada như: cảnh quan thiên nhiên đẹp, môi trường sống an ninh, các hoạt động cồng đồng phát triển….Không giống như Mỹ, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Canada là miễn phí, đây chính là đáp án chính xác nhất của câu hỏi du học Canada có tốt không.

Du học Canada - quốc gia lý tưởng để sinh sống và học tập

Du học Canada – quốc gia lý tưởng để sinh sống và học tập

Hầu hết sinh viên khi chưa đến Canada vẫn thường nghĩ rằng, nơi đây chỉ có tuyết nhưng quốc gia này vẫn có đầy đủ 4 mùa như ở Việt Nam. Nếu có dịp, sinh viên du học Canada hãy đi khám phá để thấy rằng, Canada không chỉ có những khu thành thị hiện đại mà còn có những tỉnh ngoại ô với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

  1. Chất lượng giáo dục kiểu mẫu.

Canada cũng là một quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác. Một trong những bằng chứng rõ nét nhất cho câu hỏi du học Canada có tốt không là trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, có 4 đại diện đến từ Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster Canada cũng có tên trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015 cùng với Đại học Montreal và Đại học Alberta. Nổi bật nhất trong hai danh sách này là Đại học Toronto, ngôi trường uy tín này đều lọt vào top 20. Thêm vào đó, tất cả các chương trình học thuật tại Canada đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng.

  1. Một quốc gia đa văn hóa.

Canada là một quốc gia đa văn hoá, đây là điểm đến của dòng người nhập cư. Canada cũng là quốc gia đầu tiên có chính sách về đa văn hoá từ những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong lãnh thổ. Một phần ba dân số Canada đến từ những quốc gia khác, trong khi một phần năm người Canada không sử dụng quốc ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) làm ngôn ngữ chính.

Canada - Một quốc gia đa văn hóa

Canada – Một quốc gia đa văn hóa

  1. Chi phí du học Canada rất hợp lý.

Mặc dù là một quốc gia phát triển với những thành phố hiện đại, những tòa nhà cao trọc trời. Tuy nhiên, chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh hay Mĩ. Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto, Montreal hay Vancouver mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền.

Thêm vào đó, vì các trường đại học ở Canada được hỗ trợ từ các quỹ công lập, học phí ở đây ít hơn so với các trường ở Mỹ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là những nguồn hỗ trợ tốt dành cho sinh viên du học quốc tế.

  1. Kế hoạc sau khi tốt nghiệp.

Một câu hỏi mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi du học là có thể ở lại làm việc tại Canada sau tốt nghiệp. Du học là con đường đổi đời của nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể ở lại làm việc một cách hợp pháp. Ở Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong vòng 1 đến 3 năm. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể xin việc làm khi còn đang học.