Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada chương trình Cao đẳng

Đất nước Canada luôn là một trong những điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên Việt Nam với chất lượng giáo dục tốt, chi phí du học hợp lý và có nhiều cơ hội định cư. Từ năm 2016, du học Canada chương trình cao đẳng sẽ tiếp tục gia tăng không ngừng khi du học sinh Việt Nam được hưởng nhiều ưu đãi từ chính sách visa CES 2016.

Du học Canada chương trình Cao đẳng
Du học Canada chương trình Cao đẳng

Hiện nay tại Canada, có 175 cơ sở giáo dục bậc sau trung học thuộc thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng Canada (ACCC), só lượng này gần gấp đôi so với só trường đại học tại Canada. Trong cuộc khảo sát năm 2014 của CBIE, có trên 80% sinh viên hài lòng với sự lựa chọn học tại cao đẳng Canada thay vì đại học, không chỉ sinh viên quốc tế ưa thích lựa chọn du học Canada bậc cao đẳng mà số lượng sinh viên cao đẳng của đất nước này cũng tăng đáng kể. Theo cục thống kê Canada, năm 2013 chỉ có khoảng 208,488 học sinh tốt nghiệp trung học tại Canada lựa chọn học bậc Cao đẳng nhưng đến năm 2014 đã có hơn 747,576 học sinh.

Vì sao chọn du học Canada chương trình cao đẳng?

Canada có nhiều trường cao đẳng và chương trình học bậc tương đương để du học sinh lựa chọn như: cao đẳng – đại học, cao đẳng cộng đồng, cao đẳng thực hành, cao đẳng nghề, Cao đẳng + Co-op… S khi kết thúc chương trình học cao đẳng, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên đại học thêm 2 năm lấy bằng cử nhân 4 năm như ở Việt Nam. Trong đó chương trình Co-op bậc cao đẳng, chương trình STEM bậc cao đẳng là 2 chương trình.

Chương trình Co-op:

Du học Canada chương trình Cao đẳng
Du học Canada chương trình Cao đẳng

Chương trình Co-op  là chương trình vừa học vừa làm, sinh viên sẽ luân phiên một học kỳ học ở trường với một học kỳ làm việc hưởng lương, công việc này lặp đi lặp lại theo chu kỳ nhiều lần cho đến sinh viên tốt nghiệp. Các sinh viên tham gia vào chương trình Co-op có cơ hội được làm việc trong lĩnh vực mình học, tìm hiểu về các cơ hội nghề nghiệp khác nữa trong ngành của mình. Đây cũng là cơ hội tốt cho sinh viên khám phá được những điểm mạnh, điểm yếu và đinh hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng hơn.

Chương trình STEM:

Nhóm ngành STEM bao gồm ngành liên quan chủ yếu đến các ngành: Khoa học  – Công nghệ  – Kỹ thuật – Toán học. Canada đứng trong top hàng đầu thế giới trong các trường đào tạo tốt khối ngành STEM, mỗi năm khối ngành STEM tại Canada số sinh viên tốt nghiệp chiếm hơn 21%.  Cùng với nhu cầu cao về nguồn nhân lực khối ngành STEM tại Canada, Chính phủ Canada ngày càng mở rộng chính sách định cư cho sinh viên quốc tế khối ngành STEM. Theo thống kê của chính phủ Canada, khối ngành khoa học, kỹ thuật đứng trong top đầu nhóm ngành có lao động nhập cư nhiều nhất tại Canada.

Lộ trình du học bậc cao đẳng tại Canada:

+ Với du học sinh có bằng tốt nghiệp: Ở chương trình cao đẳng, sinh viên học trong vòng 2 năm, bên cạnh đó còn được tham dự các khóa thực tập hoặc Co-op được hưởng lương. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên thích nghi với môi trường làm việc sau này.

Du học Canada chương trình Cao đẳng
Du học Canada chương trình Cao đẳng

+ Với du học sinh đã có bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam: Sinh viên có thể chọn một chương trình cao đẳng gần với chuyên ngành cũ của mình đã học tại Nam, vì đó là ngành bạn đã có  nền tảng từ trước. Thời gian học ngắn, chi phí thấp, kiến thức được bổ sung chéo từ một chuyên môn khác

Xem thêm:

>> Danh sách các trường ưu tiên theo chương trình CES phân theo tỉnh – bang

 >> Chương trình định cư Canada tại tỉnh British Columbia