Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada chi phí như thế nào?

Du học Canada sẽ cho sinh viên chất lượng giáo dục, sự đa dạng về văn hóa và quan trọng nhất là bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trước khi du học bạn cần có kế hoạch về tài chính sẵn sàng. Vậy du học Canada chi phí như thế nào?

  1. Học phí khi du học Canada

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn điểm đến du học là chi phí học tập, chi phí này bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Trong các nước nói tiếng Anh phát triển, Canada có mực học phí và chi phí tiết kiệm nhất.

Chi phí du học Canada như thế nào?
Chi phí du học Canada như thế nào?

Học phí cho sinh viên quốc tế ở Canada tùy từng chương trình mà sinh viên lựa chọn để học tập như: tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng, đại học hay thạc sĩ. Các bằng cấp ở lĩnh vực luật, y dược và MBA thường có mức học phí cao hơn. Thông thường chương trình cử nhân ở Canada là 3 đến 4 năm và 1 đến 2 năm đối với các chương trình thạc sĩ.

Khi đến Canada, sinh viên cần chuẩn bị ngân sách cho những chi phí du học Canada như sau.

  • Phí đăng ký vào đại học: $50-$150 ($: đô Canada – CAD)
  • Phí giấy tờ (bảng điểm, thư giới thiệu): $50 tùy trường đại học
  • Phí thi đầu vào: $200 tùy lĩnh vực mà bạn nộp đơn vào. Thường học sinh sinh viên thi đầu vào 2 lần thì mất khoảng $500 cho toàn kỳ thi.

Các điểm tiếng Anh như G MAT, GRE, SAT, TOEFL, IELTS qua các cơ quan kiểm tra có thể mất $20 cho mỗi trường đại học.

Lưu ý: Những chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí du học Canada còn tùy thuộc vào từng trường, từng thành phố học tập.

  1. Chi phí sinh hoạt khi du học Canada

Hình thức homestay (ở với người bản xứ):

Với sinh viên quốc tế du học, việc ở tại nhà người bản xứ sẽ là cơ hội tuyệt vời để cải thiện vốn tiếng Anh và tiếng Pháp cho bạn. Ngoài ra, sinh viên sẽ được làm quen với cuộc sống hàng ngày và được thiết lập thêm nhiều mối quan hệ mới. Homestay được xem là môi trường ổn định và an toàn cho các sinh viên đến Canada để học tập.

Chi phí sinh hoạt khi ở với người bản xứ tại Canada
Chi phí sinh hoạt khi ở với người bản xứ tại Canada

Thông thường, với loại hình ở này, sinh viên sẽ xem gia đình bản xứ là nhà của mình. Các sinh viên sẽ được chuẩn bị các bữa ăn, có phòng riêng đầy đủ tiện nghi và nhà chủ sẽ rất vui mừng chào đón bạn trở thành thành viên của gia đình họ. Ngoài tiền thuê nhà và tiền ăn cùng gia đình người bản xứ, sinh viên sẽ phải bỏ ra một số chi phí du học Canada cho các dịch vụ như: tiền sinh hoạt, vệ sinh, máy giặt….

Ở Ký túc xá:

Nhiều trường có ký túc xá trong khuôn viên trường học hoặc gần trường, điều này là rất thuận tiện cho sinh viên du học. Chất lượng và diện tích phòng có thể thay đổi tùy vào ký túc xá của từng trường. Ở nhiều ký túc xá, nhà bếp, phòng vệ sinh, nhà tắm và các tiện ích về giặt ủi có thể sử dụng chung. Sinh viên có thể chọn ở phòng đơn hoặc chung với các thành viên khác, ký túc xá thường phân khu vực nam và nữ riêng. Trong một số trường hợp, giá phòng có thể bao gồm luôn các bữa ăn ở căn-tin ký túc xá. Hầu hết ký túc xá thường chuẩn bị sẵn phòng ở đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Nếu lựa chọn ở ký túc xá, sinh viên sẽ có cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào đời sống sinh viên và làm quen được nhiều bạn bè ở đây.

Ở nhà thuê:

Nhà thuê thông thường không có các tiện nghi và các bữa ăn cho bạn, tuy nhiên một số nhà sẽ chuẩn bị cho sinh viên lò sưởi và hệ thống điện. Việc thuê nhà ở chung với 1-2 người bạn, cùng nhau nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí du học Canada. Các trường đại học ở Canada thường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở và tìm người ở ghép; hoặc trên các bảng thông báo ở trường, ở gần khu vực bạn cần thuê thường có nhiều thông báo tìm người ở ghép, bạn có thể tìm nhà nhờ vào các cách đó.

Tham khảo:

– Chi phí du học Canada theo bang

– Lựa chọn du học Canada và những lưu ý cơ bản