Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL ?

Tiếng anh là ngôn ngủ quốc tế, đóng vai trò là cầu nỗi giữa ban và bạn bè quốc tế có thể giao lưu với nhau, bạn muốn đi du học cần phải biết tiếng anh để có thể giao tiếp với người bản địa, và đôi khi ở các trường học lại đòi hỏi việc phải có thêm bằng cấp về tiếng anh mới nhận vào trường và cấp visa du học.

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học Canada hẳn đang thắc mắc du học Canada cần IELTS hay TOEFL ?. Hãy tham khảo qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL
Du học Canada cần IELTS hay TOEFL

1. IELTS là gì?

IELTS được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

  • Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
  • Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

2. TOEFL là gì?

TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mĩ). Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mĩ. Điểm số TOEFL có giá trị trong 2 năm.

Du học tại Canada
Du học tại Canada

Ngoài ra, các tổ chức như cơ quan chính phủ, cơ quan cấp giấy phép, doanh nghiệp, hoặc học bổng chương trình có thể yêu cầu chứng chỉ này. Bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mĩ) (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới.

3. Điều băn khoăn là đi du học Canada cần TOEFL hay IELTS?

Ở nước Canada công nhận, và yêu cầu loại bằng tiếng Anh TOEFL hay IELTS?

Thực ra thì cả hai loại bằng này đều được Canada công nhận, các trường tại Canada thường nhận học sinh có điểm IELTS từ 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL từ 550 – 580, điều này tùy thuộc vào ngành, cấp bậc học mà bạn đăng ký du học.