Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada cần điều kiện gì?

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Canada không chỉ nổi tiếng là một cường quốc trong nhóm 8 nước phát triển (G8), nơi đây còn là điểm đến mơ ước của sinh viên quốc tế du học với nền giáo dục kiểu mẫu và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Có rất nhiều chương trình học tập khác nhau cho sinh viên quốc tế du học Canada lựa chọn, từ giáo dục trung học phổ thông cho tới cao học. Tại mỗi bậc học này, sinh viên sẽ phải đáp ứng những điều kiện cơ bản. Vậy những điều kiện đó là gì? Hãy tham khảo bài viết: Du học Canada cần điều kiện gì nhé!

Du học Canada cần điều kiện gì?
Du học Canada cần điều kiện gì?

1. Chứng minh được tài chính

Một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất là chứng minh tài chính. Để được du học Canada, sinh viên cần phải chứng minh được năng lực tài chính của gia đình. Nếu không rất khó để có thể hoàn thành khóa học tại Canada.

Một nguyên nhân khác khi yêu cầu chính minh tài chính là vì họ muốn biết được mục đích chính của sinh viên là đi học hay sang Canada để làm thêm kiếm tiền trang trải học phí.

2. Xin được Visa du học Canada

Mọi hồ sơ sinh viên cần chuẩn bị (giấy mời học của trường, các thông tin cá nhân…) đều nhằm mục đích lấy được visa du học. Nếu không có phiếu thông hành, sinh viên khó có thể học tập tại quốc gia này.

3. Điều kiện chung về học lực khi du học Canada

Điều kiện về học lực khi du học Canada
Điều kiện về học lực khi du học Canada
  • Học lực trung bình trở lên
  • Tuổi từ 14- 34 tuổi
  • Quá trình học và làm việc liên tục.
  • Thật sự muốn đi du học
  • Có khả năng tài chính
  • Không cần khả năng Anh ngữ (có thể học Anh văn tại Việt Nam hoặc Canada)

4. Điều kiện đối với từng cấp bậc khi du học Canada

* Học tiếng: Từ 13 tuổi trở lên

* Trung học:

  • Dưới 18 tuổi
  • Học lực trung bình khá (Trung bình 6.5 điểm trở lên).
  • Về trình độ ngoại ngữ: Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học sinh sẽ thi sắp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.
  • Cần có người giám hộ đối với du học sinh dưới 16 tuổi. Tại các trường tư thục, hiệu trưởng có thể đảm nhiệm vai trò này nếu du học sinh không có người thân ở Canada.

* Cao đẳng:

  • Tối thiểu 18 tuổi
  • Tốt nghiệp Phổ thông Trung học
  • Trình độ ngoại ngữ: Nếu sinh viên đăng ký học trường tiếng Anh thì phải có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu sinh viên đăng ký học trường tiếng Pháp thì trường sẽ yêu cầu sinh viên tham gia vào kỳ thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học.

>>Du học tiếng Anh tại Canada

* Dự bị Đại học:

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Sau khi học xong khoá dự bị, sinh viên sẽ có đủ điều kiện về tiếng Anh để theo học Đại học.

* Đại học:

  • Tối thiểu 18 tuổi
  • Tốt nghiệp Phổ thông Trung học
  • Trình độ ngoại ngữ: Nếu sinh viên học Đại học bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ TOEFL 550 – 600 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu sinh viên học Đại học bằng tiếng Pháp thì không cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp, sinh viên chỉ phải tham gia vào một kỳ thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học.

* Sau Đại học:

  • Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và thành quả học tập cao trong các chương trình học trước đây.
  • Trình độ ngoại ngữ: Nếu sinh viên đăng ký học bằng tiếng Anh thì cần có chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL 550 điểm trở lên hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu sinh viên đăng ký học bằng tiếng Pháp thì không cần có chứng chỉ tiếng nhưng sẽ cho sinh viên thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học và yêu cầu học thêm.

Lưu ý: Với các ngành Y khoa, Nha khoa và Dược tại Canada, nếu muốn du học 3 ngành này thì phải có điểm học cấp 3 trên 8.5 và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi.

Đăng bình luận