Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada bang Manitoba và khám phá những điều thú vị

Manitoba không chỉ nổi tiếng là tỉnh với nhiều chương trình ưu đãi và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế du học Canada. Nơi đây còn là tỉnh bang với vô vàn điểm đến du lịch thú vị. Nếu bạn có cơ hội du học Canada bang Manitoba thì đừng bỏ lỡ những địa điểm dưới đây nhé.

  1. Khu phố The Forks – Du học Canada bang Manitoba

Khu phố The Forks
Khu phố The Forks

Một trong những điểm đến đầu tiên nên đến khi du học Canada bang Manitoba là khu phố The Forks. Đây là một khu phố cổ với hơn 6.000 năm lịch sử. Nơi đây mùa hè xanh tươi còn mùa đông thì vui vẻ ấm áp. Tại đây có nhiều shop độc đáo, nhiều nhà hàng, khu chợ được du khách ưa chuộng. Bên cạnh đó là Bảo Tàng Trẻ Em Manitoba.

  1. Gấu Bắc Cực Churchild

Churchild là nơi hiếm hoi trên thế giới mà gấu Bắc cực được bảo tồn rất tốt trong đời sống hoang dã. Vào mùa thu, du khách có thể được tận mắt chứng kiến hình ảnh những chú gấu bắc cực lang thang quanh những tảng bang để săn hải cẩu. Chính vì thế mà nó còn được ví với cái tên: “Thiên đường của gấu Bắc cực”.

Ngoài ra, tại đây còn có bảo tang Eskimo, nơi lưu dấu lịch sử nhân loại từ 1,700  năm trước công nguyên qua những công cụ lao động thời tiền sử. Sinh viên du học Canada bang Manitoba cũng có thể được chiêm ngưỡng ánh sáng vùng Bắc cực huyền ảo tuyệt đẹp vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm qua các công ty du lịch.

  1. Bảo tàng nhân quyền Canada
Bảo tàng nhân quyền Canada
Bảo tàng nhân quyền Canada

Thành lập từ năm 2008, đây là bảo tàng quốc gia đầu tiên nằm ngoài thủ đô Canada. Tòa nhà này cũng là biểu tượng của tỉnh Manitoba. Bảo tàng nổi bật vứi kiến trúc độc đáo và các chủ đề nhân quyền được nhìn nhận từ các góc độ khác nhau với nhiều đề tài vẫn còn gây tranh cãi suốt thời gian dài.

  1. Công viên quốc gia Riding Mountain

Đây là khi quẩn thể giải trí và bảo tồn thiên nhiên suốt nhiều năm liền. Công viên được biết đến với các cao nguyên cao 340m nhìn ngút xa tầm mắt. Tại đây cũng có rất nhiều loài động vật quý hiếm, thú vị như chó sói, nai sừng tấm, hươu và các hồ sâu nước lạnh như hồ Clear, hồ Katherine và cũng là điểm câu cá nổi tiếng. Từ những năm 1920, nơi đây là nguồn cảm hứng cho nhà tự nhiên học người Anh Grey Owl viết sách về thiên nhiên hoang dã.

  1. Làng Mennonite ở Steinbach – Địa điểm nên đến khi du học Canada bang Manitoba

Làng Mennonite ở Steinbach
Làng Mennonite ở Steinbach

Khu làng lịch sử Mennonite được hình thành từ thế kỷ 16 đến nay. Có đến 20 tòa nhà trưng bày mọc trên diện tích 17 hecta, tái hiện lịch sử làng quê miền Nam Manitoba qua các thời kỳ. Tại đây cũng có các cửa hàng bán quà lưu niệm hand-made địa phương khá đặc sắc. Một trong những kiến trúc đặc trưng của làng Mennonite phải kể đến là các cối xay gió, có thể trông thấy rõ từ đường cao tốc.

  1. Lễ hội mùa đông – Festival du Voyageur

Một trong những sự kiện mùa đông lớn nhất nên tham gia khi du học Canada bang Manitoba là Festival du Voyageur. Nguồn gốc của lễ hội này được xuất phát từ những người Pháp chuyên chở lông thú trên những chiếc xuồng bằng gỗ cây bạch dương. Festival được tổ chức vào tháng 2 hàng năm ở St. Boniface, một quận nói tiếng Pháp của Winnipeg. Có rất nhiều các hoạt động ngoài trời được diễn ra, từ trò chơi đến các cuộc thi nặn tượng, tạc tượng bằng tuyết cực kỳ độc đáo. Ngoài ra còn liên hoan âm nhạc Pháp và triển lãm ẩm thực Pháp. Cái lạnh mùa đông không ngăn được lượng du khách cực lớn đổ về với lễ hội này, vì nó rất thú vị.

  1. Festival Iceland của Manitoba ở Gimli

Gimli là một thị trấn nhỏ bên bờ hồ Winnipeg, cách trung tâm thành phố Winnipeg khoản một giờ lái xe. Vào mùa hè, du khách đổ xô về đây để tận hưởng những bãi biển đẹp. Đặc biệt, lễ hội Iceland Manitoba diễn ra vào cuối tuần đầu tiên của tháng 8 hàng năm, còn gọi là Islendingadagurinn. Đây là sự kiện đặc biệt cực kỳ vui dành cho trẻ em lẫn người lớn.

  1. Di tích lịch sử quốc gia Lower Fort Garry
Di tích lịch sử quốc gia Lower Fort Garry
Di tích lịch sử quốc gia Lower Fort Garry

Lower Fort Garry là khu vực buôn bán lông thú còn còn nguyên vẹn nhất ở Bắc Mỹ. Khu làng này được xây dựng bởi công ty Hudson’s Bay từ những năm 1830 và trở thành trung tâm buôn bán lông thú lớn nhất ở phía Bắc. Sau này, nơi đây còn là trại huấn luyện cảnh sát hoàng gia Canada, nhà tù, trại tâm thần và trụ sở của một công ty lớn.

Hiện nay Lower Fort Garry còn trưng bày rất nhiều đồ bằng da, công nghệ thuộc da và các shop bán đồ da, đồ cổ độc đáo như chuông ngựa, bẫy, chăn mền.

Tham khảo: 

– Ưu đãi tại bang Manitoba Canada cho sinh viên quốc tế du học

– Du học Canada tại đại học Manitoba

– Những điều nên biết khi du học Canada năm 2016