Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada bang Manitoba chi phí thấp, cơ hội việc làm và định cư cao

Tỉnh bang Manitoba là 1 trong 3 tỉnh bang đặt tại trung tâm của Canada, được đánh giá là bang có nhiều chính sách thu hút lao động nhất thông qua giáo dục với các chính sách như: học phí thấp, chất lượng giáo dục cao, nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên du học Canada sau tốt nghiệp và đặc biệt là chính sách định cư hấp dẫn. Dưới đây là thông tin cũng như những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Canada tại bang Manitoba.

Du học Canada tại bang Manitoba chi phí thấp, cơ hội việc làm và định cư cao
Du học Canada tại bang Manitoba chi phí thấp, cơ hội việc làm và định cư cao

Du học Canada tại bang Manitoba: làm thêm không cần work permit ( giấy phép lao động )

  • Từ năm 2014 sinh viên quốc tế khi du học Canada tại bang Manitoba không cần phải đợi sau 6 tháng mới xin được work permit. Sinh viên được phép làm thêm tối đa 20h/ tuần và toàn thời gian trong các kì nghỉ ( Áp dụng với sinh viên 18 tuổi trở lên và đang học các chương trình ngoài chương trình ngôn ngữ )

Du học Canada bang Manitoba học phí, chi phí sinh hoạt thấp, chính sách hỗ trợ học phí tối đa

  • Một trong những yếu tố khiến bang Manitoba thu hút sinh viên quốc tế đó là chi phí sinh hoạt, mức học phí thấp và các chính sách hỗ trợ học phí tương đối nhiều. Các chi phí sinh hoạt như nhà ở, bảo hiểm, ăn uống,… đều thuộc mức chi phí thấp nhất Canada. Một số trường Đại học tại tỉnh bang Manitoba chỉ bằng 50% so với các trường đại học Canada khác. Ví dụ, Đại học Manitoba có học phí trung bình khoảng từ 16.000-17.000 đô Canada, thấp hơn nhiều so với các trường khác như Đại học Western Ontario (21.000 đô Canada) hay Đại học Waterloo (trung bình khoảng 22.000 đô Canada),…

Chính sách cấp giấy phép làm việc tối đa 3 năm sau tốt nghiệp.

  • Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học hoặc sau đại học sinh viên quốc tế có thể ở lại tại tỉnh bang này làm việc tối đa lên đến 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp so với các nước khuyến khích nhập cư.
Du học Canada tại bang Manitoba được ở lại làm việc tối đa 3 năm sau tốt nghiệp
Du học Canada tại bang Manitoba được ở lại làm việc tối đa 3 năm sau tốt nghiệp
Du học bang Manitoba, Canada: Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp
  • Chỉ duy nhất sinh viên du học Canada tại bang Manitoba mới được hưởng chính sách định cư ưu tiên đặc biệt không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh chỉ xét hồ sơ. Và chỉ mất 6 tháng sau tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.
Du học Canada tại Manitoba: hoàn trả học phí 60%, tối đa 25.000 CAD ~ 500 triệu VNĐ
  • Nếu bạn ở lại tại bang Manitoba làm việc sau tốt nghiệp, chính quyền bang này sẽ hoàn trả tới 60% học phí thông qua thuế thu nhập cá nhân. Thời gian hoàn trả trong 6 năm và tổng số tiền lên đến 500 triệu VNĐ.

Với những chính sách hỗ trợ sinh viên du học Canada tại Manitoba kể trên, bang này đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới. Mỗi năm có khoảng 13.000 người đến học tập và định cư. Manitoba ngày càng trở thành một địa điểm du học và định cư Canada đáng lưu ý.

Xem thêm:

Du học Canada và chính sách định cư tại bang Quebec