Tư Vấn Du Học Canada

Những điều cần biết về du học Canada 2015

Thời gian gần đây, du học Canada đang trở nên ngày càng phổ biến. Thậm chí, số lượng sinh viên đăng ký du học Canada 2015 có phần trội hơn so với các quốc gia như Anh hay Mỹ.

Nếu bạn thích nền giáo dục Bắc Mỹ và đang tìm kiếm một tấm bằng chất lượng với chi phí hợp lý, Canada là lựa chọn thích hợp nhất vào thời điểm này. Với bài viết này, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về du học Canada 2015.

Du học Canada 2015
Du học Canada 2015

1. Tại sao nên chọn du học Canada?

  • Canada thực sự là một quốc gia đa văn hóa đi lên từ những thảo nguyên mênh mông – một nền văn hóa rất khác biệt so với Mỹ
  • Các trường đại học Canada nhiều hơn nhiều so với các quốc gia bên kia biên giới và tiêu chuẩn chung của các trường này đều rất cao.
  • 5 trường đại học của Canada thuộc Top 100 trong Bảng xếp hạng Các trường đại học thế giới QS 2013-2014, đó là đại học Toronto – hạng 17, đại học McGill – hạng 21, đại học British Columbia – hạng 49, đại học Montreal – hạng 92 và đại học Alberta – hạng 96.
  • Canada tự hào là vùng đất song ngữ. Mặc dù hầu hết các trường đại học đều giảng dạy bằng tiếng Anh, song biết tiếng Pháp hoặc sẵn sàng học tiếng Pháp sẽ là lợi thế lớn của bạn tại đất nước xinh đẹp Canada.

2. Thủ tục xin visa du học Canada?

Sinh viên du học tại Canada
Sinh viên du học tại Canada

Giấy phép du học Canada (visa sinh viên) là yêu cầu bắt buộc đối với mọi sinh viên sau khi được chấp nhận vào một chương trình học tại Canada. Việc xin visa du học Canada của bạn có thành công hay không phụ thuộc vào khả năng tài chính chi trả học phí và sinh hoạt phí.

Canada có 10 tỉnh thành và 3 vùng lãnh thổ. Mỗi vùng lại có hệ thống giáo dục riêng. Một điều rất quan trọng là bạn cần hoàn thành đơn xin visa một cách cẩn thận vì có sự khác biệt trong thủ tục xin visa du học Canada không chỉ giữa các trường đại học mà còn cả các tỉnh thành Canada.

3. Ở lại Canada sau khi học xong?

Chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép du học sinh ở lại Canada làm việc tối đa 3 năm sau khi hoàn thành chương trình học tại đây.

4. An toàn và sức khỏe

Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế đang du học Canada. Canada nhìn chung là một quốc gia rất an toàn, nơi mọi người đối xử với nhau một cách tôn trọng như tất cả xe hơi trên đường sẽ dừng lại để cho người đi bộ qua đường.

Đăng bình luận