Tư Vấn Du Học Canada

Du học Canada 2015 và những điều cần lưu ý

Những năm gần đây, du học Canada là lựa chọn được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Với nền giáo dục uy tín chất lượng, môi trường sống hiện đại, an toàn, du học Canada sẽ là lựa chọn đúng đắn cho con đường du học của bạn.

Khi đi du học, bạn sẽ phải hòa nhập với môi trường sống cũng như văn hóa con người của đất nước sở tại. Hãy cùng tìm hiểu du học Canada 2015 và những điều cần lưu ý để giúp ích cho quá trình học tập khi du học của bạn nhé.

Du học Canada 2015 và những điều cần lưu ý
Du học Canada 2015 và những điều cần lưu ý

1. Văn hóa và người dân Canada

Canada về căn bản là đất nước của những người dân nhập cư, là đất nước có nền văn hóa đa sắc tộc. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các sắc tộc sinh sống tại đây một cách hòa bình. Họ tôn trọng các quy tắc chung và những khác biệt của từng dân tộc.

Đặc biệt ở các thành phố lớn, sự đa dạng về văn hóa càng rõ rệt hơn. Người Canada đa phần rất thân thiên, bạn sẽ không ngạc nhiên khi những người không quen biết cười chào bạn trên đường. Họ cũng khá cởi mở khi tiếp nhận những luồng tư tưởng mới và học luôn chú trọng tới việc phát triển môi trường đa văn hóa.

2. Thời tiết khí hậu Canada

Canada là quốc gia có sự thay đổi khí hậu khá đa dạng. Ở phần lớn khu vực có cư dân sinh sống, Canada có bốn mùa riêng biệt. Vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ nhìn chung ôn hòa hơn hai mùa còn lại.

Mùa thu ở Canada thường lạnh và khô nhưng mùa thu được làm nổi bật bởi lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ. Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi.

3. Đi lại ở Canada – Du học Canada 2015 và những điều cần lưu ý

Sinh viên du học tại Canada
Sinh viên du học tại Canada

Canada có một hệ thống giao thông rất tốt. Loại phương tiện giao thông mà bạn sử dụng tuỳ thuộc vào vị trí hay thành phố nơi bạn ở. Các thành phố lớn của Canada thường gắn liền với nhau và có thể dễ dàng đi lại qua các phương tiện như máy bay, phà, xe buýt công cộng, taxi, tàu hoả và các phương tiện cá nhân.

4. Ăn ở tại Canada

Chọn nơi ở gần với phương tiện giao thông công cộng và gần trung tâm mua sắm. Đối với các du học sinh các bạn có thể chọn hình thức ở homestay, ở chung với gia đình người bản xứ. Các gia đình homestay đều có giấy phép và đều có lý lịch rõ ràng. Ngoài ra các bạn có thể đăng ký ở kí túc xá tại trường. Sau một, hoặc hai học kỳ, bạn có thể thuê nhà bên ngoài, chung phòng với các bạn cùng lớp.

Về vấn đề ăn uống ở Canada không quá khó khăn, các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn thuần Việt tại các khu người Việt, nhà hàng Viêt Nam. Ngoài ra, vì là một đất nước đa văn hóa, bạn có thể thưởng thức hầu như mọi hương vị ẩm thực trên thế giới tại Canada.

Đăng bình luận