Kinh Nghiệm Du Học Canada

Đinh Thị Lan Anh và Trần Ngọc Anh chia sẻ cảm xúc khi đến Canada

“Hi Ann,

I just would like to share with you regarding your students as NGUYEN, Thi Ngoc Anh and DINH, Thi Lan Anh.

We know that they are our first students under CES visa program, and they are safe and enjoining their first day of Niagara College.

I took their pictures and will keep share with you how they are going well in Canada.

Many thanks,”

|Trích thư trường Niagara gửi New Ocean|

Đinh Thị Lan Anh và Trần Ngọc Anh là 2 sinh viên đầu tiên của New Ocean nhận được visa du học Canada theo chương trình CES. Khi đặt chân đến Canada, 2 bạn gái xinh xắn đã nhanh chóng có những trải nghiệm thú vị trong những ngày đầu tiên tại Canada và không quên chia sẻ với chúng tôi về những cảm nhận khi lần đầu tiên đặt chân tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Đinh Thị Lan Anh và Trần Thị Ngọc Anh tại trường NIAGARA.

Đinh Thị Lan Anh và Trần Thị Ngọc Anh tại trường NIAGARA.

Dù không học cùng lớp, không cùng thành phố và càng không bằng tuổi nhưng Ngọc Anh và Lan Anh lại vô cùng thân thiết. 2 tấm visa du học Canada theo chương trình CES và sự giúp đỡ từ New Ocean đã làm cho 2 bạn càng trở nên gắn kết hơn.

Đến với Canada trong cảm giác yên bình, không khí rất trong lành và sạch sẽ nhưng Lan Anh và Ngọc Anh không tránh khói những khó khăn và bỡ ngỡ tại quốc gia mới, bạn mới, thầy cô mới…

Chia sẻ về những khó khăn khi đến đất nước Canada, Đinh Thị Lan Anh cho biết: “Dù đã xác định và chuẩn bị tinh thần khá kỹ lưỡng trước khi sang đây nhưng trong mấy ngày đầu tôi cảm thấy shock nặng. Bởi cuộc sống mới bắt đầu, cái gì cũng mới: khung cảnh, thầy cô, bạn bè, con người, …tất cả hoàn toàn xa lạ và mới mẻ với tôi. Nhưng tôi thực sự cảm thấy có hứng thú khi sống và học tập tại đây bởi tôi sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa mới ở xứ sở lá phong”.

Đinh Thị Lan Anh trên đường phố tại Canada
Đinh Thị Lan Anh trên đường phố tại Canada

 “Tôi vốn là người khá năng động dễ thích nghi với môi trường mới nhưng vẫn không thể “thoát” khỏi cảnh choáng ngợp khi đặt chân đến đây. Mới đầu việc bất đồng về ngôn ngữ đã làm tôi gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp tiếng anh. Nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để tôi trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Và ngày càng tôi càng thấy yêu con người và khung cảnh nơi đây”, Trần Thị Ngọc Anh cho hay.

Con đường đến với tri thức chưa bao giờ là dễ dàng nhưng những khó khăn ban đầu này sẽ không thể làm cản bước và lung lay ý chí ham học của đôi bạn “song Anh”. Đây không chỉ đơn thuần là quá trình học xa nhà mà đó còn là cả một hành trình phía trước đang chờ đợi hai bạn khám phá.

Hiện tại, Ngọc Anh và Lan anh đã nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống và học tập tại Canada. Ngoài thời gian học tập, hai bạn còn nỗ lực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, chính điều này đã giúp cho các bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều.

Đăng bình luận