Định cư dễ dàng khi du học Canada ngành du lịch – khách sạn
Kinh Nghiệm Du Học Canada

Định cư dễ dàng khi du học Canada ngành du lịch – khách sạn

Du học sinh có nhiều khả năng đạt được visa du học dễ dàng, cùng cơ hội định cư Canada cao khi lựa chọn Du học Canada ngành du lịch – khách sạn tại những trường ưu tiên theo chính sách mới khi du học Canada.

Du học Canada ngành du lịch – khách sạn: Ngành công nghiệp lớn tại Canada

Canada là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những kỳ quan hùng vĩ, đất nước Canada xinh đẹp có nhiều lợi thế lớn để phát triển ngành Du lịch. Có thể kể đến những địa danh du lịch nổi tiếng tại Canada như: Dãy núi đá Rockies hùng vĩ; Thành phố Vancouver với vẻ đẹp tự nhiên; Toronto – Thành phố lớn và hiện đại nhất Canada…

Du học Canada ngành du lịch khách sạn
Du học Canada ngành du lịch khách sạn

Có tốc độ phát triển nhanh, mạnh cùng tiềm năng cực lớn. Du Lịch – Khách sạn được dự báo sẽ là ngành công nghiệp cực Hot trên toàn thế giới. Được biết đến là một trong những thiên đường của ngành Du lịch – Khách sạn với sự đầu tư lớn từ Chính phủ. Hệ thống các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm.

 • Dễ dàng tìm kiếm việc làm trong ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hớn 17 triệu lượt khách du lịch đến Canada mỗi năm. Đem về nhiều triệu đô la cho nền kinh tế Canada. Sự phát triển vượt bậc này cũng khiến Canada cần một số lượng nhận lực khủng khiếp làm việc trong ngành.

Du học Canada ngành du lịch – khách sạn là ngành học giúp du học sinh có nhiều cơ hội tìm được việc làm tại Canada trong thời gian ngắn. Trong những năm gần đây, ngành du lịch tạo ra khoảng hơn 600.000 việc làm, chiếm 3.5% tổng số việc làm ở Canada. Do đó cơ hội tìm được việc làm trong thời gian ngắn của du học sinh là rất dễ dàng.

Có lẽ tiếng Anh là điểm yếu nhất đối với các sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, tiếng Anh học thuật trong chuyên ngành Du Lịch – Khách sạn rất dễ học và dễ nhớ. Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành thuộc Du Lịch – Khách sạn rất đa dạng và dễ xin việc làm vì hệ thống chuỗi các Nhà hàng – Khách sạn trải rộng toàn Canada. Yêu cầu đầu vào cho ngành học này cũng không cao và có nhiều trường đào tạo rộng rãi trên cả nước. Nếu du học sinh lựa chọn học tại một trong các trường ưu tiên theo chính sách mới tại Canada thì việc đạt được Visa du học Canada cũng tương đối dễ dàng với các bạn.

 • Nhiều khóa học với thời gian học linh hoạt giúp tiết kiệm thời gian học

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Các khóa học khi du học Canada ngành du lịch – khách sạn rất đa dạng về chương trình, cũng như thời gian học. Có những khóa học ngắn hạn chỉ từ 10 đến 40 tuần theo mô hình học việc. Các khóa Cao Đẳng có thời gian từ 1 đến 3 năm theo mô hình học nghề. Các khóa Đại Học có thời gian học trung bình 4 năm, một số trường có chương trình Đại Học – 3 năm.

Đặc biệt, Canada nổi tiếng nhất với các chương trình Sau Đại Học được gọi là Post Graduate, được giảng dạy trong tất cả các lĩnh vực học bao gồm cả các ngành: Nấu ăn, Làm bánh, Du lịch, Quản trị lữ hành, Chăm sóc thẩm mỹ…

 • Cơ hội định cư Canada khi lựa chọn ngành Du lịch – Khách sạn

Đối với các du học sinh quốc tế sau khi ra trường, cơ hội định cư Canada đều phụ thuộc vào việc bạn có được việc làm hay không. Nếu không tính đến các hình thức định cư khác, có một việc làm ổn định là yếu tố then chốt giúp người học ở lại Canada sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc xác lựa chọn được ngành học và công việc trong tương lai phù hợp sẽ mang đến thành công cho cả quá trình du học Canada.

Du lịch, nhà hàng và nhà hàng là ngành kinh doanh dịch vụ béo bỡ, có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Canada. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn đang là một thách thức lớn với ngành kinh doanh dịch vụ đầy hấp dẫn này. Cơ hội việc làm luôn rộng mở chờ đón sinh viên ra trường trong thời gian du học tại Canada.

Khi lựa chọn các chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn. Nên chọn học ở Vancouver vì có cảng biển to nhất Canada, các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại đây cũng đặc biệt phát triển. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn học ở các khu vực gần với các khu du lịch như Manitoba, Niagara Falls… vừa có thể tranh thủ việc làm thêm trong quá trình học, vừa được sống trong thể giới của ngành du lịch, tạo ra nhiều mối quan hệ trong công việc, từ đó tạo đà cho việc tìm kiếm việc làm sau này.

Bên cạnh đó, lựa chọn các trường có các chương trình Co-op (Thực tập được trả lương) để tăng khả năng thực hành và kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trang bị thêm cho mình các kỹ năng ăn nói, giao tiếp và lãnh đạo. Đây là những kỹ năng cơ bản nhất giúp bạn mau chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp sau này.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch – Khách sạn có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Top đầu trong nước và thế giới… với mức thu nhập trung bình vào khoảng $2,000 –3,000 USD/tháng (chưa tính thưởng và tiền boa).

Các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất tại Canada

Hệ thống giáo dục Canada được quản lý chặc chẽ bởi Chính phủ, do đó gần như không có sự phân biệt trường giỏi và dỡ. Tuy nhiên, do đặc điểm từng ngành và điều kiện học tập khác nhau. Khi du học Canada ngành du lịch – khách sạn, sinh viên nên cân nhắc lựa chọn các trường trong danh sách sau đây:

 1. Cao đẳng George Brown – Toronto
 2. Học viện Humber – Toronto
 3. Đại học Royal roads – Vancouver
 4. Học viện SAIT – Alberta
 5. Cao đẳng Niagara – Ontario
 6. Cao đẳng Centennial College – Toronto
 7. Cao đẳng Cộng đồng Vancouver
 8. Cao đẳng Red river – Manitoba
 9. Cao đẳng Algonquin – Ottawa
 10. Cao đẳng Cộng đồng Centennial (Centennial College)
 11. Ngoài ra, còn rất nhiều các trường Đại học, cao đẳng khác. Xem danh sách trường TẠI ĐÂY

Những chuyên ngành mà các du học sinh thường lựa chọn nhất là:

 1. Quản trị khách sạn (Hotel and Hospitality Management)
 2. Quản trị du lịch (Tourism Management)
 3. Quản lý và tổ chức sự kiện (Event Management)
 4. Quản trị nhà hàng (Restaurant Management)
 5. Quản lý ẩm thực (Cuisine)
 6. Nấu ăn (Commercial Cookery)
 7. Làm bánh (Patisserie)
 8. Kinh doanh rượu (Wine Entrepreneurship)
 9. Kinh doanh thực phẩm (Food Entrepreneurship)

Tham khảo các biết viết liên quan: