Du Học Canada

Định cư Canada sau khi du học dễ dàng

Định cư Canada sau du học – Canada Experience Class (CEC) là chương trình được Chính phủ Canada ban hành nhằm giúp sinh viên quốc tế tốt nghiệp sau khi du học Canada có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada. Thông qua chương trình định cư Canada sau du học, du học sinh được chuyển từ Visa du học sang Visa định cư qua các kỹ năng và các kiến thức sau quá trình học tập và làm việc tại Canada.

Định cư Canada sau du học – Canada Experience Class (CEC) – chương trình định cư kinh tế phát triển nhanh nhất của Canada, tạo ra con đường cho các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp cũng như những ai đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada được định cư ở lại. Mục tiêu của định cư Canada sau du học (CEC) là đảm bảo Canada giữ lại được những con người tài năng và nhiệt huyết, chứng tỏ rằng họ có thể cống hiến các kỹ năng và kinh nghiệm của mình để làm việc, phát triển nền kinh tế, tạo việc làm và hòa nhập dễ dàng với cuộc sống ở Canada.

Định cư Canada sau khi du học dễ dàng với chương trình CEC
Định cư Canada sau khi du học dễ dàng với chương trình CEC

Lợi ích từ Chương trình định cư Canada sau khi du học

Giúp cho những du học sinh Canada chuyển từ visa du học sang visa định cư thông qua các kỹ năng và kiến thức sau quá trình học tập và làm việc; Cung cấp cho bạn và cả gia đình cơ hội trở thành công dân Canada một cách chính thức mà không cần thông qua bảo lãnh; Thụ hưởng tất cả quyền lợi sau khi trở thành công dân Canada.

Cơ hội để bạn có thể đưa gia đình mình sang định cư lâu dài tại Canada
Cơ hội để bạn có thể đưa gia đình mình sang định cư lâu dài tại Canada

Yêu cầu Chương trình định cư Canada sau khi du học

Bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin định cư Canada sau du học thông qua chương trình CEC, nếu bạn:

  • Bạn đang có kế hoạch sinh sống tại Canada (ngoài tỉnh Quebec, ở Quebec có một hệ thống định cư khác và chính sách định cư tại tỉnh Manitoba cũng vậy);
  • Đối với sinh viên quốc tế, bạn có đủ thời gian kinh nghiệm làm việc tại Canada sau thời gian du học và giấy phép lao động (Post-Graduation Work Permit) của bạn vẫn còn hiệu lực;
  • Đặc biệt, bạn cần có khả năng giao tiếp bằng một trong hai ngôn ngữ chính của Canada.
Định cư lâu dài tại Canada song song với việc bạn phải có công việc ổn định
Định cư lâu dài tại Canada song song với việc bạn phải có công việc ổn định

Điều kiện nộp đơn cho Chương trình định cư Canada sau khi du học

Kinh nghiệm làm việc Du học sinh tại Canada cần tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với những ngành nghề trong danh sách “Skilled Work Experience” trước khi nộp hồ sơ xin định cư, với ít nhất 30 giờ/tuần. Kinh nghiệm làm việc trong thời gian thực tập cũng như công việc bán thời gian của bạn trong thời gian đang học đều không được tính.

Để được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada, bạn cần xin giấy phép làm việc (Post-Graduation Work Permit) trong thời giạn 3 năm, để làm bất cứ việc gì hoặc bất kỳ đâu tại Canada. Đặc biệt, bạn có thể nộp đơn gia hạn giấp phép làm việc trong lúc chờ đợi kết quả chấp thuận đơn xin định cư Canada sau khi du học theo diện CEC.

Để hội đủ điều kiện cho chương trình định cư Canada sau du học – CEC, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề nằm trong danh sách NOC (Canada’s National Occupational Classification), bao gồm: Các ngành nghề về quản lý, các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề.

Chọn một ngành phù hợp nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Canada
Chọn một ngành phù hợp nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Canada

>>> Lộ trình du học Canada thông minh – tăng cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Yêu cầu ngôn ngữ đối với Chương trình định cư Canada sau khi du học

Đối với chương trình định cư Canada sau du học – CEC, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tối bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để đáp ứng trình độ ngôn ngữ theo yêu cầu vị trí công việc của mình.

Chúc các bạn thành công!