Điều kiện du học Canada 2020 có gì mới?
Du Học Canada

Điều kiện du học Canada 2020 có gì mới?

Môi trường học tập hiện đại tại một đất nước văn minh, tiên tiến và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh. Do đó, du học Canada chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt nam hiện nay. Ngoài những điều kiện cơ bản, điều kiện du học Canada 2020 có gì mới không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

1. Chương trình SDS là gì?

Theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada ngày 7/3/2018, chương trình SDS (Study Direct Stream) chính thức áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018.

SDS (Study Direct Stream) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phillippin. Chương trình SDS được hỗ trợ bởi Scotiabank. Đây là một tổ chức tài chính hàng đầu của Canada. Scotiabank sẽ cung cấp đủ kiện cơ hội mua chứng chỉ đầu tư (GIC). Điều này giúp đáp ứng các yêu cầu của báo cáo tài chính theo chương trình SDS. Chương trình SDS đã mở ra một hướng đi mới cho điều kiện du học Canada 2020.

2. Yêu cầu của chương trình SDS

Học sinh đăng ký tham gia chương trình SDS phải đáp ứng các yêu cầu sau đây

  • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông. Các cơ sở như: các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP
  • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói)
  • Mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD. Điều này giúo trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada
  • Đóng học phí trong một năm
  • Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

3. Ưu điểm của chương trình SDS

Về cơ bản, SDS không quá khác biệt so với chương trình CES đang có hiệu lực tại Việt Nam. Nhưng nó vẫn có những yêu cầu riêng. Có thể nói, chương trình SDS có khắt khe hơn so với CES. Bên cạnh đó là những ưu điểm so với CES. Đây chính là những điểm mới của điều kiện du học Canada 2020.

  • Quy trình cấp thị thực ưu tiên cho tất cả các trường áp dụng SDS.
  • Ít tài liệu tài chính.
  • Thời gian xử lý visa nhanh hơn.
Hạng mục so sánh SDS CES Visa thường
Trường áp dụng Tất cả các trường bậc sau phổ thông 55 trường thuộc CICan Tất cả các trường tiểu học hoặc trung học
IELTS 6.0 5.0 Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Kế hoạch học tập Không bắt buộc Khuyến Khích Bắt Buộc
Chứng minh tài chính GIC – 10.000 $ GIC – 10.000 $ Theo thủ tục hiện hành
Đóng học phí 1 năm học 1 năm học Không bắt buộc đóng trước nhưng có thể là một phần trong thủ tục chứng minh tài chính
Khám sức khoẻ Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ Không bắt buộc nhưng khuyến khích khám trước khi nộp hồ sơ
Thời gian xử lý hồ sơ 45 Ngày 60 Ngày 60 Ngày

Chương trình SDS còn cho phép du học sinh nộp giấy phép xin học (study permit) trực tuyến. (CES không được áp dụng điều này).

4. Điều kiện du học Canada 2019: du học sinh cần trau dồi thêm tiếng Anh

Có thể thấy rõ ràng, điều kiện du học Canada 2020 theo diện SDS sẽ chọn lọc các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Đặc biệt chính phủ Canada muốn tuyển những du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt hơn. Việc nâng điểm IELTS cũng là dấu hiệu cho thấy chính phủ Canada muốn hướng du học sinh tham gia nhiều hơn vào các khóa học tại Đại học. Điều đó nhằm đào tạo nhân sự có chất lượng cao, thay vì học tại các trường nghề Cao đẳng.

Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi. So với trước, các sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính phải chấp nhận học Cao đẳng. Do tỷ lệ các trường đại học chưa cao. Với điều kiện IELTS 6.0 sẽ đòi hỏi học sinh du học Canada cần trau dồi tiếng Anh nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, việc tăng yêu cầu IELTS từ 5.0 lên IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) lại là một thách thức không nhỏ đối với hầu hết các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn nộp hồ sơ không chứng minh tài chính thì cần trau dồi thêm tiếng Anh để đủ điều kiện.

5. Điều kiện du học Canada 2020 theo các bậc học

Bậc học Tuổi Học lực Trình Độ Ngoại Ngữ Lưu ý
Trung học Dưới 18 Trung bình khá trở lên Tùy từng trương yêu cầu khác nhau. – Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.
-Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.
Cao đẳng Tối thiểu 18 Tốt nghiệp Phổ thông Trung học. TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành) Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận du học sinh vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS)
 Đại học Tối thiểu 18 tuổi.  Tốt nghiệp PTTH. TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên
Cao học Tối thiểu 18 tuổi Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và kết quả học tập cao. TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Điều kiện du học Canada 2020 với những thay đổi này vừa là cơ hội, cũng vừa là thách thức với du học sinh Việt Nam. Hãy chuẩn bị thật tốt để đáp ứng những điều kiện cần có theo từng diện trên. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến điều kiện du học Canada 2019, mời quý phụ huynh và học sinh liên hệ với chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean. (Hà Nội ✆ 096 456 2233  //  Tp.HCM ✆ 096 456 1122.)