Điều gì đã tạo nên sức hút của du học Canada?
Tư Vấn Du Học Canada

Điều gì đã tạo nên sức hút của du học Canada?

Khi quyết định đi du học bạn sẽ đứng trước lựa chọn đất nước nào là nơi du học. Chọn nước nào để du học là bước đầu quan trọng quyết định tương lai của bạn. Hiện nay, một trong những nước được đánh giá cao đó là Canada. Du học Canada là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy tại sao Canada lại thu hút nhiều du học sinh đến vậy? Hãy cùng New Ocean cùng tìm hiểu sức hút của du học Canada nhé.

Sức hút của du học Canada
Sức hút của du học Canada

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Một trong những lý do khiến nhiều học sinh không thể cưỡng lại sức hút của du học Canada bởi chất lượng giảng dạy tại đây. Canada sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn với chất lượng được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị toàn cầu.

Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education, có đến 4 đại diện đến từ Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster Canada có tên trong bảng xếp hạng của QS cùng với Đại học Montreal và Đại học Alberta.

Các chương trình học được kiểm duyệt bởi các trường đại học,  đảm bảo một nền giáo dục hoàn hảo. Các cơ quan như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada luôn đảm bảo cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Có rất nhiều lựa chọn chương trình học cho bạn từ các trường đại học, cao đẳng, trường nghề,… Nhưng dù lựa chọn chương trình nào thì bạn vẫn luôn được đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Tại đây, mỗi tỉnh bang sẽ có chương trình giáo dục riêng và cơ quan giáo dục tỉnh bang đó. Do vậy, không có sách giáo khoa chung cho học sinh Canada.

Chi phí du học hợp lý

Những năm gần đây, sức hút của du học Canada ngày càng tăng bởi những lợi thế về tài chính. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh quốc tế. Bạn có thể lựa chọn cho mình một trường học chất lượng với mức chi phí không quá cao.

Chính sách học bổng của Canada không có quá nhiều. Tuy nhiên nếu tìm hiểu thì bạn có thể tìm được khá nhiều chương trình học bổng và thành nguồn hỗ trợ nhỏ cho bạn

Môi trường sống

Môi trường sống và thiên nhiên tại Canada
Môi trường sống và thiên nhiên tại Canada

Một trong những lý do tạo nên sức hút của du học Canada là môi trường sống. Môi trường sống lành mạnh, mức sống cao, đời sống người dân ổn định là điều kiện tốt để các bạn du học sinh phát triển.

Canada được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Nhiều công viên quốc gia tại đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nơi đây là đất nước phong phú về địa lý với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và hùng vĩ.

Người dân Canada có mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng, đầy đủ các đồ tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt,… Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện tốt nhất.

Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp

Chính sách định cư tại Canada là một trong những điều tạo nên sức hút của du học Canada.

Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên hoàn toàn có thể xin định cư tại một số bang của Canada như Manitoba hay New Brunswick…. Một số tỉnh bang khác, bạn cũng có thể xin định cư với một số điều kiện nhất định.

Khi còn đang học, bạn có thể được tiếp xúc với những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp bạn có thể có cơ hội thực tập, làm việc trong những công ty hàng đầu của Canada.

Những nhà tuyển dụng ở Canada sẽ ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy với kinh nghiệm học tập và làm việc ở Canada mà bạn có, cơ hội kiếm được việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Sức hút của du học Canada chưa bao giờ giảm và sẽ còn tăng nhanh trong tương lai. Nhiều bạn có ý định du học nhưng lại phân vân không biết nên chọn học du học tại đâu. Vậy tại sao bạn không thử tham khảo bài viết và liên hệ ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được tư vấn. New Ocean luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học.

Bài viết liên quan: