Dãy núi Rocky – Hiện thân sự hùng vĩ của thiên nhiên Canada
Đất Nước Canada

Dãy núi Rocky – Hiện thân sự hùng vĩ của thiên nhiên Canada

Dãy núi Rocky được coi là một trong những ngọn núi thách thức nhất đối với các nhà leo núi. Hơn nữa, dãy núi Rocky nổi tiếng là nơi có cảnh quan tuyệt mĩ không nên bỏ qua trong hành trình khám phá thiên nhiên Canada. Khi du học Canada, bạn nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá dãy núi này nhé.

Một góc hùng vĩ của Dãy núi Rocky
Một góc hùng vĩ của Dãy núi Rocky

1. Tổng quan về dãy núi Rocky

Dãy núi Rocky (hay Rockies), đôi khi còn được biết đến với cái tên Rặng Thạch Sơn, là dãy núi đá dài nhất thế giới. Dãy núi Rocky kéo dài hơn 4.800km. Dãy núi nằm ở phía Tây Canada, thuộc bang British Columbia và Alberta. Khởi điểm từ cực bắc British Columbia (phía Tây Canada) đến New Mexico (vùng Tây Nam Hoa Kỳ). 

Rặng Thạch Sơn là quần thể bao gồm hàng triệu ngọn núi đá hùng vĩ. Cảnh quan của Rocky không dừng ở đó, mà còn bao gồm rừng thông, hàng trăm ngàn ngọn thác nước, sông băng, hẻm núi, cánh đồng tuyết và hằng hà sa số những ngọn suối nằm trong khu vườn quốc gia rộng lớn của Canada.

Nằm trong khu vườn quốc gia rộng lớn của Canada. Dãy núi đá Rocky được hình thành khoảng 1,5 tỉ năm trước, trải qua 100 triệu năm với sự biến đổi của lớp vỏ trái đất, Rặng Thạch Sơn được thấy như ngày hôm nay. Toàn bộ dãy núi có diện tích 180.000km2. Nằm về phía tây Canada, trực thuộc phía tây tỉnh Alberta và phía đông tỉnh Bristish Columbia.

Đỉnh cao nhất là Núi Elbert ở Colorado cao 4.401m trên mực nước biển. Núi Robson ở British Columbia có độ cao 3.954m là đỉnh cao nhất của Dãy núi Rocky phần phía Canada. Các công viên quốc gia Banff, Jasper, Yoho và Kootenay hợp thành Canadian Rockies đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

2. Cung đường nổi tiếng của dãy Rocky

Cung đường nổi tiếng của dãy núi Rocky là từ thị trấn Jasper tới thị trấn Banff. Hai thị trấn phố núi này nổi tiếng xinh đẹp với những ngôi nhà bằng gỗ, hoa khắp nơi trên các nẻo đường. Đường phố tấp nập du khách. Bất kỳ góc nhìn nào cũng thấy cảnh nền là những dãy núi đá sừng sững.

Bất kỳ người Canada nào cũng đều trầm trồ và tấm tắc khi nhắc tới tên hai thị trấn và cung đường nổi tiếng dài khoảng 260km này. Dọc hai bên đường là những dãy núi đá hùng vĩ, sông suối, thác nước, sông băng, cánh đồng tuyết, ao hồ… tuyệt đẹp. Trước khi vào được thị trấn, bạn phải mua vé vào công viên quốc gia rộng lớn hàng ngàn km². Giá vé vào cổng cho một người khoảng 13 USD.

3. Muôn hình vạn trạng của mỗi ngọn núi

Mỗi ngọn núi có một dáng vẻ khác nhau rất “độc”. Điều đó tạo nên sự đa dạng của Rocky Moutain. Từ những dãy núi cao ngất phủ tuyết trắng xóa, đến những ngọn núi xanh ẩn mình trong mây. Hoặc những ngọn núi kiêu sa soi bóng mình trên nền hồ tĩnh lặng xanh màu ngọc bích. Hay những ngọn núi sừng sững trùng trùng điệp điệp và những dòng sông uốn lượn xanh biếc…

4. Sông hồ trên dãy núi Rocky

Điều đặc biệt tại các sông, hồ trên dãy Rocky Mountain là toàn bộ nước có màu xanh ngọc bích. Đi dạo dọc bờ sông trong cái lạnh khoảng 15°C thật sảng khoái và thú vị… Không khí thật trong lành và mát mẻ. Đi tản bộ nơi đây thỉnh thoảng lại có những bảng cung cấp thông tin về các loài hoa, loài thú… cho du khách dọc bờ sông. Những chiếc ghế được đặt dọc bờ sông rất lý tưởng cho một phút dừng chân ngắm cảnh.

Hiện nay, dãy núi Rocky được bảo vệ như là một công viên quốc gia và rừng bảo hộ. Có nhiều điểm đến du lịch phổ biến được phát triển tại dãy Rocky. Đặc biệt là cho du lịch đi bộ đường dài, cắm trại, leo núi, câu cá và trượt tuyết. Du học Canada các du học sinh sẽ được chiêm ngưỡng một phần dãy núi đá Rocky rộng hàng trăm ngàn km². Đặc biệt vào mùa hè, sẽ để lại cảm giác khó phai cho bất kỳ ai ghé qua.

Du học Canada không chỉ đê học tập mà còn để khám phá cuộc sống. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn dồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.