Tư Vấn Du Học Canada

Danh sách các trường ưu tiên theo chương trình CES phân theo tỉnh – bang

Chương trình CES hiện vẫn được đánh giá là cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế du học. Có thể nói, chương trình này đã là cầu nối thực hiện ước mơ của rất nhiều bạn trẻ muốn được học tập tại Canada. Dưới đây là Danh sách các trường ưu tiên theo chương trình CES phân theo tỉnh – bang. Hãy cùng tham khảo để có thể lựa chọn được ngôi trường nằm tại tỉnh – bang mà mình yêu thích nhé!

45 trường trong danh sách chương trình CES theo tỉnh - bang.
45 trường trong danh sách chương trình CES theo tỉnh – bang.
 1. Bang Ontario – Chương trình CES

Có thể nói, Ontario lại là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada. Chính vì vậy, học tập và sinh sống tại bang này chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên quốc tế du hoc. Dưới đây là danh sách 18 trường tại bang Ontario xét visa theo chương trình CES.

 • Algonquin College
 • Seneca College of Applied Arts and Technology
 • Centennial College
 • Humber College Institute of Technology & Advanced Learning
 • Canadore College of Applied Arts and Technology
 • Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning
 • Confederation College
 • Durham College
 • Fleming College
 • George Brown College
 • Georgian College of Applied Arts and Technology
 • Lambton College of Applied Arts and Technology
 • Niagara College
 • St. Clair College
 • Cambrian College of Applied Arts and Technology
 • Fanshawe College of Applied Arts and Technology
 • Loyalist College
 • Mohawk College
 1. Bang Manitoba

Manitoba là một tỉnh bang lớn nằm tại trung tâm của Canada. Tỉnh bang này này hiện có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Nổi bật nhất chính là chương trình hoàn trả học phí, miễn phí bảo hiểm và chính sách định cư Canada sau 6 tháng làm việc. Dưới đây là 3 trường nằm trong chương trình CES mà bạn có thể tham khảo.

– Assiniboine Community College

– Manitoba Institute of Trades and Technology

– Red River College of Applied Arts, Science and Technology

 1. Bang Alberta

Tỉnh bang Alberta nằm ở phía Tây Canada và nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những danh lam thắng cảnh ngoạn mục như: rặng núi Rocky Mountains, các sườn đồi thơ mộng, các cánh đồng trải dài cùng các vùng đất bạt ngàn để làm các công viên…. Dưới đây là danh sách 6 trường theo chương trình CES.

Bow Valley College

– NorQuest College

– Northern Alberta Institute of Technology (NAIT)

– Lakeland College

– Medicine Hat College

– Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

 1. Bang British Columbia

British Columbia là tỉnh thuộc cực Tây của Canada với 2 thành phố nổi tiếng là Victoria – thủ phủ của BC và Vancouver – thành phổ cảng sôi động và lớn nhất Canada. Đây cũng là tỉnh bang có nhiều trường đại học danh tiếng nhất tại Canada. Với 15 trường đại học chất lượng nằm trong danh sách này chắc chắn sẽ làm vừa lòng với mỗi sinh viên du học.

– Camosun College

– Langara College

Capilano University

– College of New Caledonia

– College of the Rockies

Douglas College

– Emily Carr University of Art and Design

– Kwantlen Polytechnic University

– North Island College

– Northwest Community College

– Selkirk College

University of the Fraser Valley

– British Columbia Institute of Technology

– Okanagan College

Vancouver Island University

 1. Bang Quebec

Bang Quebec là tỉnh bang lớn thứ 2 tại Canada nằm cạnh tỉnh bang Ontario với thành phố lớn nhất là Montreal. Đây là một thành phố nổi bật và rất đa dạng về văn hóa với cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất. Quebec là một trong những thành phố có mức sống rẻ hơn cũng như phương tiện đi lại công cộng rất tiện lợi.

– New Brunswick Community College là trường duy nhất tại Quebec tham gia chương trình CES. Tuy nhiên, các trường tại bang này hiện có rất nhiều chính sách mở cửa đối với sinh viên quốc tế du học.

 1. Bang Newfoundland and Labrador

Newfoundland và Labrador, tỉnh bang cực đông của Canada. Newfoundland nổi tiếng với những bãi biển xanh thơ mộng, sóng vỗ rì rào ngày đêm và còn có cả những công trình được xây dựng theo kiến trúc Châu Âu.

Marine Institute chính là trường dẫn đầu thế giới về việc đào tạo và nghiên cứu các vấn đề liên quan tới biển và hàng hải. Và là trường duy nhất tại bang này xét visa ưu tiên theo diện CES.

 1. Bang Saskatchewan

Saskatchewan Polytechnic tại bang Saskatchewan là trường bách khoa cung cấp các chương trình học thuật một cách toàn diện như: chương trình chứng chỉ nghề, bằng cao đẳng và cử nhân chất lượng nhất tại Canada. Chương trình đào tạo của trường có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học trên toàn Canada. Do đó, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm với lựa chọn này.