Đất Nước Canada

Du học và cùng nhau khám phá về đất nước lá Phong

Đất nước Canada

Hãy cùng New Ocean khám phá về đất nước lá phong này nhé!

Mỗi lần nhắc đến Canada, người ta thường nghĩ đến hình ảnh của tuyết, của những con sông và những dãy núi đẹp tự nhiên, thơ mộng. Thế nhưng, bạn biết không, Canada còn nhiều bí mật hơn thế nữa để khám phá đấy!

1. Người dân Canada thường tự hào về môi trường thiên nhiên trong lành của mình. Đất nước này sở hữu đến 42 công viên và khu bảo tồn quốc gia ở khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada.

2. Canada có một hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới với các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng trên thế giới. những sinh viên rất hoà đồng, chia sẻ. Một ưu điểm thu hút ngày càng nhiều du học sinh quốc tế tìm đến quốc gia này để tầm sư học đạo đó là nền giáo dục của Canada rất linh hoạt và năng động, luôn hướng đến nhu cầu của thị trường để kịp thời cung ứng. Nhờ vậy, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tại quốc gia này có việc làm rất cao với mức thu nhập khá hấp dẫn.

3. Người ta thường nghĩ đến Canada với một mùa đông lãnh lẽo kéo dài. Nhưng ít người biết rằng Canada cũng có ba mùa tươi đẹp khác: những ngày xuân ấm áp, những ngày hè rực rỡ khi mặt trời chiếu sáng đến tận 9 giờ đêm hoặc muộn hơn, và những ngày thu huy hoàng với những tán cây nhiều màu sắc mở tài khoản chứng khoán

. Ở nơi đây, ai cũng có thể chọn cho mình một mùa để nhớ thương .

4. Canada có những thành phố năng động, hiện đại tạo được những dấu ấn khó phai trong lòng du khách. Vancouver, Toronto và Calgary đã được chọn vào top 10 thành phố tốt nhất để sinh sống trên thế giới vì có dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng chất lượng và tỷ lệ tội phạm thấp. Montreal và Ottawa cũng nằm trong top 25 thành phố có chất lượng sống hàng đầu.

5. Người Canada thường có câu nói không có món ăn nào là món ăn điển hình của Canada. Canada là đất nước của những người nhập cư, mỗi cộng đồng người nhập cư, kể cả người nhập cư từ Việt Nam, đều mang theo hương vị ẩm thực đặc trưng của quê hương họ. Cộng những món đặt trưng riêng của mỗi miền đất Canada, chúng tạo ra một sự đa dạng đặc biệt cho ẩm thực Canada.

6. Đa văn hóa – đa sắc tộc luôn là đặc trưng điển hình của Canada. Với tỉ lệ dân nhập cư trung bình cao nhất trên thế giới, Canada cũng là ngôi nhà của hơn 150 nhóm sắc tộc khác nhau trong đó có 250.000 người Việt Nam. Bạn có thể gặp các đồng hương ở rất nhiều nơi tại Canada trong đó có Vancouver, Montreal, và Toronto hay tham gia cộng đồng người Việt.

Đăng bình luận