Danh sách các trường Canada

Cơ hội việc làm tại Canada sau khi học trường Fleming College

Chọn ngành học khi đi du học hay bất kỳ một quốc gia nào khác là một bước vô cùng quan trọng để định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Khi chọn ngành học cần dựa vào các yếu tố như sở thích, khả năng bản thân, nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, bạn cần xác định được ngành học, bạn cần tìm hiểu các trường học, định hướng công việc tương lai của mình sao cho thích hợp. Đặc biệt, cơ hội việc làm tại Canada sau khi học trường Fleming College sẽ là một gợi ý quan trọng trong danh sách các trường bạn muốn theo học tại Canada.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nộp đơn lấy giấy phép làm việc tại Canada có giá trị tới 3 năm. Từ tháng 3 năm nay, Lãnh sự quán Canada đã áp dụng chương trình xét duyệt visa nhanh và miễn chứng minh hồ sơ tài chính (còn gọi là chương trình Canada Express Study – viết tắt là CES). Chương trình nhằm giảm áp lực về việc chứng minh tài chính cho các sinh viên nộp hồ sơ thị thực du học tại Canada. Do đó, cánh cửa du học Canada ngày càng mở rộng cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Fleming College là trường cao đẳng công lập tại Canada và đang nằm trong danh sách các trường được xét duyệt visa nhanh. Đây là một trong những trường hàng đầu tại Canada. Trường tọa lạc tại bang Ontario thuộc thành phố Peterborough và Lindsay, cách thành phố Toronto khoảng 1,5 giờ đi xe. Fleming College là trường cao đẳng công lập cung cấp hơn 100 chương trình giảng dạy cho 16.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian.

Trường cao đẳng công lập Fleming College

Các ngành học mũi nhọn dựa trên đặc điểm phát triển của vùng và thành phố gồm:

– Thành phố Peterborough phát triển với 2 lĩnh vực kinh tế mũi nhọn là du lịch (thắng cảnh thiên nhiên, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe) và các ngành công nghệ cao (sản xuất linh kiện điện tử, phụ trợ ô tô và chế biến thực phẩm). Trường cách trung tâm thành phố khoảng hơn 5km nên đi xe buýt chỉ mất 10 phút rất thuận lợi cho mua sắm và đi làm thêm (các trường ở Toronto đa phần nằm ở ngoại ô cách trung tâm Toronto 40 phút đi bằng tàu điện ngầm)

Trường cao đẳng công lập Fleming College
Trường cao đẳng công lập Fleming College

– Thành phố Lindsay có nhiều cơ sở khoa học nghiên cứu về môi trường sinh học và tài nguyên thiên nhiên, các ngành học chuyên sâu về môi trường tự nhiên, sinh học hoặc kỹ sư cơ khí máy, đây cũng là một trong những ngành nghề có cơ hội định cư cao nhất tại Canada.

Nếu bạn là sinh viên theo học bất kỳ chương trình chứng chỉ, cao đẳng hoặc sau đại học với thời gian tối thiểu 6 tháng tại Fleming College, bạn sẽ được đi làm trong và ngoài trường, cơ hội việc làm tại Canada sau khi học trường Fleming College sẽ rất cao và phát triển hơn nữa. Thời gian tối đa là 20 giờ một tuần trong thời gian đi học và được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ giữa kỳ. Ngoài ra, trường cũng mang lại nhiều cơ hội thực tập hưởng lương co-op từ các nhà tuyển dụng.

Khuôn viên trường cao đẳng công lập Fleming College
Khuôn viên trường cao đẳng công lập Fleming College

Hầu hết 85% sinh viên tại trường có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp và 95% nhà tuyển dụng hài lòng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại Fleming College. Tháng 2 hàng năm, trường sẽ tổ chức triển lãm về nghề nghiệp, thu hút gần 150 đơn vị công ty trong thành phố và trong bang Ontario.

Sau khi tốt nghiệp tại Fleming, sinh viên có thể nộp đơn lấy giấy phép làm việc tại Canada có giá trị tới 3 năm (thời gian ở lại làm việc sẽ phụ thuộc vào độ dài thời gian học của sinh viên). Chương trình học của trường kết hợp đầy đủ giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp sinh viên chuẩn bị thật tốt cho việc tìm các cơ hội việc làm trong lĩnh vực đã chọn. Chi phí học tập phù hợp, từ 13.600 CAD đến 15.700 CAD một năm. Sinh hoạt phí khoảng 7.000 – 8.000 CAD một năm. Các chi phí khác khoảng 2.000 CAD một năm.

Quy mô lớp học nhỏ, sinh viên nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các giảng viên và nhân viên trong trường. Các khoản hỗ trợ về tài chính, học bổng cũng được nhà trường đầu tư để tạo mọi điều kiện cho sinh viên có thể học tập tại ngôi trường này. Sinh viên được tiếp cận 24/7 với các trang thiết bị học tập hiện đại. Khu ký túc xá của trường rộng rãi và đầy đủ cho sinh viên quốc tế (cách trường 3 phút đi bộ). Sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp tại hơn 37 trường đại học đối tác có uy tín như Đại học Trent, Peterborough, Ontario, Đại học York, Toronto Ontario, Đại học Carleton, Ottawa, Ontario, Đại học Ryerson, Toronto, Ontario, Đại học Charles Strut – Australia, Đại học Griffith – Australia, Đại học Southern New Hampshire – Mỹ. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi học trường Fleming College rộng và các bạn du học sinh có thể được đào tạo và liên kết với các trường Đại học để phát triển mình hơn cả về kinh nghiệm tri thức và cuộc sống.

Bạn có thể xin giấp phép làm việc tại Canada có giá trị lên tới 3 năm
Bạn có thể xin giấp phép làm việc tại Canada có giá trị lên tới 3 năm

Các ngành học thế mạnh gồm tinh tế và quản trị kinh doanh; du lịch, nhà hàng và khách sạn; công nghệ sinh học; luật tư pháp; khoa học môi trường và tài nguyên thiên nhiên; công nghệ thông tin và kỹ thuật điện; y khoa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trên đây, là những lý do mà các bạn du học sinh có thể tự tin sau khi học tại trường Fleming College. Chúc cho con đường ước mơ du học của các bạn sẽ trở thành hiện thực, cơ hội việc làm tại Canada sau khi học trường Fleming College sẽ tạo mọi điều kiện để bạn có thể định cư trong tương lai tại đất nước Canada – Đất nước đáng sống nhất trên thế giới.