Giáo dục Canada

Du học Canada – Cánh cửa mở rộng đối với sinh viên Việt Nam

Canada được biết đến như một đất nước hiếu khách với môi trường tự nhiên tươi đẹp, là đất nước của người nhập cư với truyền thống và chính sách đa văn hóa. Theo Liên hợp quốc, Canada là quốc gia xếp hạng số 1 trên thế giới về chất lượng sống, giá cả sinh hoạt lại không quá đắt. Ngoài ra, với trình độ khoa học kỹ thuật cao, Canada dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, nổi tiếng trong các ngành giao thông vận tải và cơ khí, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm…

Du học Canada
Du học Canada

Tại sao nên du học Canada ?

  1. Hệ thống giáo dục Canada

Hệ thống giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada. Chính vì thế, Canada luôn được chú trọng phát triển lĩnh vực này với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho ngành giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD), đồng thời đứng đầu trong khối các nước G8. Ở các cuộc thi Toán cũng như Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

Điểm mạnh của nền giáo dục Canada là rất linh hoạt và năng động, luôn hướng đến nhu cầu thị trường cổ phiếu

 để kịp thời đáp ứng. Nhờ vậy, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tại quốc gia này có việc làm rất cao với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện có hơn 2.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Canada.

Với chi phí du học hợp lý hơn nhiều so với các nước châu Âu và Mỹ, học tập ở đất nước lá phong đỏ là sự lựa chọn của ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.
Sinh viên du học tại Canada
Sinh viên du học tại Canada
2. Du học Canada – Cơ hội tuyệt vời cho việc học cùng lúc hai ngoại ngữ
Là một nước đa văn hoá, Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và Pháp. Canada đứng đầu thế giới về các chương trình đào tạo ngôn ngữ thứ hai. Trong đó, 75% người dân nói tiếng Pháp sống ở Quebec. Để vào học chính khoá, học sinh phải tham gia lớp học dự bị tiếng từ 7 tháng đến 1 năm (thời gian học tiếng sẽ rút ngắn đi nếu điểm thi IELTS hoặc TOEFL đạt điểm cao khi phỏng vấn). Điểm TOEFL phải đạt 550, tương đương IELTS 6.5.
3. Visa Cannada – Cánh cửa mở rộng đối với sinh viên Việt Nam

Thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Hà Nội cho biết, trong năm 2008 tỉ lệ nhận visa du học tại Canada đã tăng 125% so với năm 2007. Trong năm 2009, cơ quan chức năng của Canada cũng đã  triển khai nhiều hoạt động để đẩy nhanh số lượng du học sinh Việt Nam có visa nhiều hơn nữa.

Đại sứ Canada Deanna L.Horton khẳng định: “Giáo dục và đào tạo là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi cũng như của Chính phủ Canada trong quan hệ với Việt Nam, đặc biệt là đào tạo nghề cho giới trẻ”. Đồng thời, Đại sứ quán Canada sẽ nỗ lực hết mình để giảm thiểu thủ tục xin cấp visa du học tại đất nước của lá phong đỏ.

Cạnh tranh với đất nước Nữ thần Tự Do, số lượng học sinh lựa chọn đến nước láng giềng ở phía Nam của Canada cũng tăng lên nhiều. Trong năm 2010, ước tính du học sinh Mỹ lên gấp 3 lần so với 3 năm trước; thì du học tại Canada năm 2009 cũng đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2006. Rõ ràng quốc gia rộng thứ hai thế giới này đang trở thành một điểm thu hút sự quan tâm của không ít học sinh, sinh viên.

Đăng bình luận