Tư Vấn Du Học Canada

Chương trình định cư Canada tại tỉnh British Columbia

Được học tập và định cư tại Canada luôn là mơ ước của hầu hết sinh viên quốc tế du học. Một trong những chương trình định cư hấp dẫn nhất hiện nay chính là chương trình định cư Canada tại bang British Columbia.

Chương trình định cư hấp dẫn này đặc biệt dành cho đối tượng sinh viên đang theo học hoặc chuẩn bị tốt nghiệp Thạc Sĩ, Tiến Sĩ. Điều kiện cơ bản để được tham gia chương trình này là sinh viên cần phải tốt nghiệp một số chuyên ngành nhất định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn kỹ hơn về chương trình này nhé!

 1. Giới thiệu về tỉnh bang British Columia của Canada

British Columia là tỉnh bang trù phú và được thiên nhiên ưu ái nhất tại Bắc Mỹ. Thủ phủ của tỉnh bang này là thành phố Victoria – một thành phố lớn và thu hút rất nhiều khách du lịch trên toàn thế giới với những nét đặc trưng trong văn hóa và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Bang British Columia, Canada
Bang British Columia, Canada

Chi phí học tập và sinh hoạt tại British Columia cũng được đánh giá là thấp hơn đáng kể so với các khu vực khác. Rất nhiều ngành nghề tại đây vẫn còn thiếu lượng lớn nhân lực và rất phù hợp với sinh viên Việt Nam như: Ngành du lịch khách sạn, ngành kỹ thuật – kinh tế, ngành giáo dục – tài chính…. Một số ngành tại đây được đào tạo theo hình thức tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm, kiếm thêm thu nhập và tuyệt vời nhất đó là cải thiện chất lượng CV xin việc khi sinh viên tốt nghiệp.

>>Những điểm nên đến khi du học Canada tại thành phố Victoria

 1. Danh sách các ngành nghề áp dụng chính sách định cư Canada

Khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng hoặc khoa học sức khỏe:

+ Y học ứng dụng

+ Nông nghiệp

+ khoa học sinh học và y sinh học

+ Công nghệ thông tin và khoa học máy tính, các dịch vụ hỗ trợ

+ Kỹ sư

+ Công nghệ kỹ thuật

+ Y tế và khoa học lâm sàng

+ Toán học và thống kê

+ Tài nguyên thiên nhiên và nghiên cứu

+ Khoa học vật lý

 1. Chương trình định cư tại bang British Columbia

British Columbia là tỉnh bang rất phù hợp với du học sinh bởi nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Nếu bạn muốn được định cư tại tỉnh bang này thì phải lựa chọn những ngành nghề phù hợp với sự yêu thích, khả năng tìm việc làm sau tốt nghiệp để vừa có thể định cư, vừa có việc làm tốt sau khi ra trường.

Chương trình định cư của tỉnh bang British Columbia
Định cư của tỉnh bang British Columbia, Canada

Bạn có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của British Columbia hoặc Express Entry của British Columbia

 • Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.
 • Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
 • International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp các chương trình sau trung học (như Cao đẳng, Đại học)
 • International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học
 • Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên

chương trình định cư Canada tại bang British Columbia dành cho các đối tượng có kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở British Columbia. Chương trình này được thiết kế cho những ai muốn làm việc, sinh sống ở British Columbia và qua đó trở thành công dân Canada. Các ứng cử viên cho các chương trình định cư phải thỏa mãn những điều kiện tối thiểu sau:

 • Skilled workers: các cấp quản lý, các nhà chuyên môn, thợ lành nghề.
 • Health Care Professional: bác sỹ, y tá, và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế có đăng ký, được thuê bởi chính phủ.
 • International Graduate: người sở hữu các bằng cao đẳng hoặc đại học được cấp bởi các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada.
 • International Post Graduate: với bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, hoặc khoa học sức khỏe được cấp bởi các trường đại học ở British Columbia.
 • Entry Level and Semi Skilled: công nhân trong các lĩnh vực nhà hàng, du lịch và khách sạn, chế biến thực phẩm và vận tải đường dài bằng đường bộ, hoặc những người có việc làm ở khu vực phát triển Đông Bắc British Columbia).

Đăng bình luận