Tư Vấn Du Học Canada

Chứng minh tài chính khi du học Canada gồm những gì?

Chứng minh tài chính du học Canada là phần không thể thiếu trong thủ tục xin visa. Bạn cần chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để có thể sinh sống, học tập tại Canada trong thời gian đã đăng ký, đồng thời có khả năng chi trả tiền di chuyển về quốc gia của mình.

Du học sinh cần chứng minh tài chính du học Canada hợp lý để Đại sứ quan tin rằng gia đình tại Việt Nam có khả năng chi trả cho người học trong thời gian du học, tránh tình trạng người học bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Chứng minh tài chính khi du học Canada
Chứng minh tài chính khi du học Canada

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh. Số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu, thời gian sau đó là từ thu nhập hàng tháng.

Theo nguyên tắc thì những người thân có mỗi quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu cha mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô gì chú bác ruột…

1. Sổ tiết kiệm – Chứng minh tài chính khi du học Canada

Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính khi du học là tầm 600 triệu trở lên, gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Bạn nên tính toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong một năm đầu ở trường và thành phố bạn đăng ký học. Nếu nhiều hơn 600 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng chi phí một năm đó.

2. Thu nhập hàng tháng

Người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức từ 35 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

Học tập tại Canada
Học tập tại Canada

Đại sứ quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức cổ phiếu…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính pháp lý.

Nếu có người thân ở Canada thì người thân có thể chứng minh một phần tài chính cho du học sinh. Cụ thể là chứng minh công việc ổn định và nhà cửa để giúp du học sinh có chỗ ăn ở tại Canada. Tuy nhiên, học phí là do người tại Việt Nam chứng minh. Có như vậy xin Visa mới thành công được. Hồ sơ chứng minh của người thân ở Canada bao gồm thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm ổn định.

3. Tài sản của phụ huynh.

Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên. Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học…

Nếu bạn kiếm được học bổng du học Canada, thì việc chứng minh tài chính du học vẫn cần thiết bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết, khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc chứng minh tài chính du học vẫn cần thiết trong trường hợp bạn có học bổng.

Đăng bình luận