Du Học Canada

Chính sách định cư năm 2017 tại 3 tỉnh Manitoba, Saskatchewan và New Brunswick

Trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Canada luôn dẫn đầu danh sách bởi sự phát triển và môi trường sống tuyệt vời. Hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Du học Canada là một cơ hội trải nghiệm mới cho tất cả những bạn học sinh, sinh viên quốc tế. Và điều đặc biệt hơn trong tương lai là cơ hội định cư lâu dài tại Canada. Dưới đây là những chính sách định cư năm 2017 tại 3 tỉnh Manitoba, Saskatchewan và New Brinswick.

Du học Canada – Con đường định cư dễ dàng và hợp phát nhất
Du học Canada – Con đường định cư dễ dàng và hợp phát nhất
  1. Chính sách định cư hoàn trả học phí và cơ hội định cư tại tỉnh bang Manitoba

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada, Manitoba được xem như là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách định cư hấp đẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư cụ thể:

  • Hoàn trả lên đến 60% học phí, tối đa khoảng 25.000CAD cho sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Manitoba. Thời gian hoàn trả kéo dài trong vòng 10 năm thông qua chương trình thuế thu nhập cá nhân.
  • Miễn phí bảo hiểm y tế: Đây là chính sách đặc biệt nhất, thể hiện sự quan tâm của chính phủ tỉnh bang dành cho những du học sinh đang sinh sống và học tập tại tỉnh bang thể hiện qua việc chi trả toàn bộ các dịch vụ y tế như khám chữa bệnh hay phẫu thuật…
  • Nộp hồ sơ xin định cư 6 tháng làm việc tại Manitoba: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại tỉnh bang Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ là có thể dễ dàng định cư tại Canada một cách hợp pháp.
Học tập và làm việc tại Canada là một trải nghiệm tuyệt vời
Học tập và làm việc tại Canada là một trải nghiệm tuyệt vời
  1. Chính sách định cư Canada tại Bang Saskatchewan

Cũng giống như tỉnh bang Manitoba, tỉnh Bang Saskatchewan cũng đưa ra những chính sách định cư hấp dẫn, khuyến khích nhập cư: Hoàn trả 60% học phí, miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Bang Saskatchewan với điều kiện:

  • Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học:

+ Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận tại Canada.

+ Đã từng làm việc cho một công ty doanh nghiệp tại Bang Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.

+ Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Cục Di trú (CIC) theo chính sách định cư năm 2017

+ Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Bang Saskatchewan

  • Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ:

+ Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ Đại học Bang Saskatchewan hay Đại học Regina

+ Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

+ Có dự định sinh sống tại Bang Saskatchewan

+ Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tại tại Bang Saskatchewan

+ Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Bang Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng

+ Vợ hoặc chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Bang Saskatchewan

+ Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10000 cho ứng viên và $2000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

>>> Danh sách những ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada

Bạn hãy trở thành một công dân hợp pháp tại Canada
Bạn hãy trở thành một công dân hợp pháp tại Canada
  1. Chương trình định cư tại Bang New Brunswick

Bang New Brunswick là một trong 4 bang ven biển miền Đông của Canada, khí hậu ở đây thuộc khí hậu ôn đới hải dương khá phù hợp với sinh viên Việt Nam. Bang New Brunswick hiện đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực hiện đang bị thiếu hụt để phát triển bang, vì vậy các ứng viên đáo ứng đủ điều kiện dưới đây, sẽ được cấp thường trú dân theo chính sách định cư năm 2017 tại Bang New Brunswick.

+ Ở độ tuổi từ 22 đến 25

+ Có trình độ Anh văn nhất định

+ Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm

Bộ di trú Bang New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư tại Canada theo diện “Skilled Worker” được chia theo thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50.

Điểm tối thiểu 51:

+ Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam

+ Đi du học tại Bang New Brunswick

+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi từ 22 đến 24)

Điểm tối thiểu là 54:

+ Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

+ Học 2 năm tại Bang New Brunswick

+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi từ 26)

Điểm tối thiểu 50:

+ Đã tốt nghiệp Đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

+ Học 2 năm tại Bang New Brunswick

+ Có việc làm tại Bang New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi từ 28)