Chi phí du học Canada 2019 là bao nhiêu?


Tư Vấn Du Học Canada

Chi phí du học Canada 2019 là bao nhiêu?

Một trong những nhân tố quan trọng nhất để du học tự túc chính là hậu thuẫn tài chính. Dưới đây là cái nhìn tổng quan về chi phí du học Canada 2019. Mong rằng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho kế hoạch du học Canada của các bạn du học sinh.

Tìm hiểu chi phí du học Canada 2019
Tìm hiểu chi phí du học Canada 2019

Chi phí du học Canada 2019 là bao nhiêu?

Du học đồng nghĩa với việc các bạn du học sinh phải xa nhà, bắt đầu cuộc sống tự lập. Học tập và sinh hoạt ở một đất nước mới, ngoài học phí còn có rất nhiều khoản tiền mà các bạn cần quan tâm.

Nói chung, chi phí du học Canada gồm các khoản chính sau:

1. Học phí

Một phần quan trọng trong chi phí du học Canada 2019 là học phí. Đất nước Canada có mức học phí được đánh giá là rất hợp lý. Đặc biệt, khi so sánh với các quốc gia nói tiếng Anh khác thì học phí ở Canada rẻ hơn khá nhiều. Đơn cử khi so với láng giềng Mỹ, học phí trung bình của Canada rẻ hơn khoảng 4 lần! Trong khi đó, nếu kể đến cơ sở vật chất hay chất lượng giáo dục thì Canada lại không thua kém các nước khác. Bởi thế, đất nước lá phong trở thành điểm đến du học tuyệt vời cho du học sinh.

Học phí ở Canada cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: địa điểm du học, chương trình học, ngành học hay trường học.

  • Dựa theo tỉnh bang du học, Ontario luôn là nơi có học phí cao nhất. Nếu so sánh với Newfoundland and Labrador thì học phí của Ontario cao khoảng gấp đôi. Các tỉnh bang có học phí cao tiếp theo là British Columbia và Quebec
  • Dựa theo chương trình học, chương trình học đại học có học phí cao nhất. Học phí của các chương trình sau đại học và cao đẳng thấp hơn. Sau cùng là các chương trình THPT và tiếng Anh.
  • Về ngành học, học phí du học Canada các ngành về y học, kỹ thuật đắt hơn khá nhiều so với nhóm ngành giáo dục, văn hóa, xã hội…

2. Chi phí sinh hoạt ở Canada

Canada luôn nổi danh với chất lượng cuộc sống hàng đầu. Đương nhiên, đi kèm với đó là chi phí sinh hoạt cũng “không phải dạng vừa”. Đương nhiên, nếu so sánh cùng các quốc gia ở Tây Âu hay Mỹ thì số tiền sinh hoạt phí vẫn rẻ hơn không ít.

Các khoản sinh hoạt phí chính du học sinh phải chi gồm:

a. Tiền nhà:

  • Ký túc xá: $3,000 – $7,500 CAD/năm
  • Homestay: $4,800 – $9,600 CAD/năm
  • Thuê nhà: Từ khoảng $1,200 – $1,600 CAD/tháng

Có thể thấy, chi phí thuê nhà là khoản phải chi lớn trong chi phí sinh hoạt cũng như chi phí du học Canada 2019. Để tiết kiệm, sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá trong trường đại học Canada. Nhờ đó, sinh viên cũng có thể làm quen nhiều bạn bè quốc tế và tiết kiệm chi phí đi lại (vì ở trong khuôn viên trường). Với các bạn sinh viên lựa chọn homestay, các bạn có cơ hội sống cùng với người bản địa, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa và con người nơi đây. Đương nhiên, với các bạn yêu thích sự tự do thì thuê nhà bên ngoài sẽ là lựa chọn tốt nhất.

b. Nhu yếu phẩm và tiện ích

Nhu yếu phẩm chỉ những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, thuốc men, thiết bị vệ sinh cá nhân… Với các vật phẩm này, tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen sinh hoạt mà mức chi là khác nhau. Ước tính mỗi du học sinh sẽ mất tầm $150 – $350 CAD/tháng cho nhu yếu phẩm.

Đối với các tiện ích bao gồm tiền điện, tiền nước, tiền gas, tiền Internet… Mức chi trung bình của du học sinh là $142.09 CAD/tháng cho hoá đơn điện, nước, gas. Riêng tiền Internet, tùy theo gói cước mà sinh viên sẽ phải chi trả trung bình $70.33/tháng.

c. Chi phí đi lại và giải trí

Canada có hệ thống giao thông công cộng rất tốt. Đây cũng là phương thức di chuyển chính của các bạn du học sinh. 

Các phương tiện công cộng được du học sinh lựa chọn phổ biến là xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện nội thành… Giống như Việt Nam, sinh viên cũng được tạo điều kiện để mua vé tháng với mức giá ưu đãi. Đương nhiên, các bạn ở trong ký túc xá hoặc gần trường có thể đi bộ hoặc xe đạp để tiết kiệm chi phí. 

Còn với hoạt động giải trí, sinh viên thường sẽ chi khoảng $300 CAD cho hoạt động này. Chủ yếu là du lịch, xem phim, mua sắm…

Đương nhiên, các chi phí sinh hoạt khi du học Canada cũng phụ thuộc nhiều vào vùng miền mà sinh viên lựa chọn theo học. Theo báo cáo, những nơi có chi phí du học Canada tốn kém nhất bao gồm:

  • Vancouver và Victoria (British Columbia),
  • Hamilton-Burlington và Toronto (Ontario),
  • Calgary (Alberta)

Như vậy, tổng cộng lại thì chi phí du học Canada 2019 của du học sinh sẽ vào khoảng $28,000 đến $35,000 CAD/năm.

Nếu các bạn còn có thắc mắc về chương trình du học Canada thì hãy nhanh tay đăng kí tư vấn từ công ty tư vấn du học New Ocean. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên con đường du học.