Tư Vấn Du Học Canada

Chi phí du học canada 2014 là bao nhiêu?

Canada nổi tiếng thế giới với nền giáo dục chất lượng toàn cầu khi hàng năm chính phủ Canada luôn đầu tư một khoản ngân sách lớn cho lĩnh vực giáo dục. Hệ thống giáo dục Canada chất lượng, kinh tế phát triển, chính trị – xã hội ổn định, mức sinh hoạt cao nhưng chi phí du học Canada lại thấp hơn so với quốc gia khác chính là những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế đi du học Canada ngày càng đông.

So với các quốc gia khác có chất lượng giáo dục tương đương như Anh, Mỹ, Úc thì chi phí du học Canada là rẻ hơn.

Chi phí đi du học Canada
Chi phí đi du học Canada

Chi phí du học Canada 2014 của một du học sinh sẽ bao gồm các chi phí sau:

  • Học phí,
  • Tiền thuê nhà
  • Chi phí sinh hoạt.

Tùy vào vị trí của trường bạn học ở thành phố hay nông thôn, gần trung tâm hay xa trung tâm mà sẽ có mức chi phí sinh hoạt khác nhau.

1. Học phí – Chi phí du học Canada

So với các quốc gia có nền giáo dục hiện đại và phát triển như Anh, Mỹ hay Úc thù học phí ở các trường đại học và cao đẳng Canada lại thấp hơn nhiều. Mức học phí đa dạng và phụ thuộc vào bậc mà bạn học, thường học phí ở bậc đại học sẽ rẻ hơn là học thạc sĩ  hoặc tiến sĩ.

Học phí cho 1 năm học đại học ở Canada (2 học kỳ) sẽ từ $10,000 trở lên và học thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì sẽ khoảng $25,000/năm.

Sinh viên du học tại Canada
Sinh viên du học tại Canada

2. Tiền thuê nhà trọ

Nhiều trường học ở Canada có kí túc xá dành cho sinh viên tuy nhiên nếu bạn sống ở ký túc xá thì chi phí sẽ cao hơn so với những bạn không sống trong ký túc. Chi phí cho chỗ ở trong ký túc có thể bao gồm hoặc không bao gồm chi phí ăn uống và các tiện ích khác như điện thoại hay Internet.

Nếu bạn sống ở các thành phố lớn như Vancouver, Toronto hay Montreal, tiền thuê nhà sẽ cao hơn với giá thuê khoảng $5,000- $6000/năm.

>>Tư vấn chọn trường khi du học Canada

3. Các chi phí khác

Ngoài tiền thuê nhà bạn phải trả hàng tháng thì du học sinh còn phải mất một khoản vào việc chi tiêu phục vụ cho nhu cầu hàng ngày hằng như ăn uống, đi lại, mua sắm, các hoạt động vui chơi giải trí…

Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân mà du học sinh sẽ có các chi phí khác nhau. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt trung bình 1 năm cho du học sinh tại Canada vào khoảng $4,000- $5000/năm.

Đăng bình luận