Kinh Nghiệm Du Học Canada

Du học Canada, sự lựa chọn lý tưởng của sinh viên

du học đã trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT nhưng tìm cho mình một điểm đến hợp lý là việc không dễ. Chất lượng đào tạo, chi phí học tập và ăn ở, môi trường học tập, thủ tục và những yêu cầu về tài chính… luôn là những mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ học sinh.

1. Du học Canada – Vạn sự có khởi đầu nan?

Con đường đến được với tri thức nhân loại không bao giờ là dễ dàng, nhưng sự khởi đầu thuận lợi, đặc biệt là việc tránh được những cú “sốc” văn hóa sẽ giúp cho lưu học sinh vững bước hơn trên con đường ấy. Kinh nghiệm này đã được nhiều lưu học sinh chia sẻ dù họ đi du học bằng học bổng hay tự túc.

Văn hóa con người Canada
Văn hóa con người Canada

Là một quốc gia của dân nhập cư, Ca-na-đa luôn tự hào về nền văn hóa đa sắc tộc. Các loại hình giải trí, các câu lạc bộ, hiệp hội văn hóa và kể cả các loại thức ăn đều sẵn có ở đất nước này để “tại Ca-na-đa, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy như ở nhà. Cuộc sống xã hội ở đây luôn tràn đầy hứng khởi.

Sự thuận lợi bước khởi đầu còn thể hiện ở chỗ du học sinh được đội ngũ nhân viên tư vấn cho học sinh quốc tế giúp đỡ ngay từ đầu, không chỉ trong việc hoàn thành các giấy tờ, mà còn về các khóa học, điều kiện học tập, sinh hoạt để khi đến Ca-na-đa họ sẽ tránh được những khó khăn ban đầu.

Một trong những khó khăn mà du học sinh thường gặp phải là việc xin visa du học. Tuy nhiên, Chính phủ Ca-na-đa đã và đang phối hợp với Mạng lưới Trung tâm Giáo dục Ca-na-đa để triển khai chiến lược giáo dục dài hạn nhằm xây dựng hình ảnh tích cực hơn nữa cho các cơ sở giáo dục của đất nước này tại Việt Nam và cải thiện quy trình thủ tục cấp visa cho học sinh với kết quả nhanh chóng và rõ ràng hơn. Nhờ nỗ lực này, số lượng du học sinh được cấp visa năm 2008 đã tăng 125% so với năm 2007.

2. Chất lượng cao, chi phí thấp

Du học Canada
Du học Canada

Đây là hai mục tiêu không dễ song hành, nhưng chọn Canada để học tập người học có thể đạt được cùng lúc 2 mục tiêu này. Bởi đây là một quốc gia đầu tư cao nhất cho giáo dục trong tất cả các nước thuộ tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế cũng như khối G8 và nằm trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới nhưng học phí và sinh hoạt lại thấp nhất so với các nước nói tiếng anh khác

>>Cách thích ứng cuộc sống khi du học Canada

Chất lượng giáo dục cao không chỉ thể hiện ở việc sinh viên được học chương trình giáo dục tiên tiến, với sự hỗ trợ giảng dạy của những giảng viên giỏi, trong một môi trường học tập hiện đại mà còn bởi họ được thâm nhập vào thực tiễn. Ở Ca-na-đa có sự hợp tác rất chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

3. Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên, bên cạnh chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, các trường học ở Canada không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, các trung tâm nghiên cứu cũng như khu học xá cho học sinh, sinh viên.

Sinh viên du học tại Canada
Sinh viên du học tại Canada

4. Một quốc gia công nghệ cao

Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, ngoài ra Canada còn là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học.

>>Vì sao nhiều sinh viên lựa chọn du học Canada?

Đỉnh cao trong ngành viễn thông của Canada bao gồm cáp Teleglobal’s CANTAT 3, đây là hệ thống đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tốc độ cao và dung lượng lớn trong việc truyền tải qua đại dương và chuyển tín hiệu đa phương tiện.

5. Môi trường sạch đẹp

Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của đất nước mình. Hiện nay có 42 công viên và khu bảo tồn quốc gia tọa lạc khắp các tỉnh và vùng lănh thổ ở Canada nhằm bảo vệ  hơn 300,000 kilômét vuông đất hoang. Một số công viên quốc gia đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đăng bình luận