Đất Nước Canada

Tại sao nói Canada là đất nước an toàn cho du sinh viên?

Bên cạnh việc chinh phục đỉnh cao tri thức thì an toàn của du học sinh luôn là nỗi bận tâm của các gia đình có con em đang theo học tại một môi trường giáo dục nước ngoài. Có lẽ vì thế mà đất nước Canada là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh sinh viên. Nhiều năm liển, đất nước lá phong dẫn đầu trong top những đất nước đáng sống nhất do các tổ chức có uy tín bình chọn. Vậy lí do nào khiến Canada trở thành đất nước an toàn cho du học sinh?

1. Tỉ lệ tội phạm thấp – nguyên nhân đầu tiên khiến Canada là đất nước an toàn cho du học sinh

Để lựa chọn một đất nước an toàn cho du học sinh, tỷ lệ tội phạm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong 4 năm liên tiếp, tỷ lệ tội phạm của Canada liên tục giảm, đây là dấu hiệu đáng mừng cho cuộc sống thanh bình ở đây. Năm 2013, theo báo cáo của chính phủ Canada, tỷ lệ tội phạm đạt điểm thấp nhất kể từ năm 1969.

Tuy nhiên, sau đó tình hình có sự thay đổi chút ít. Các báo cáo gần đây nói rằng tỷ lệ tội phạm đang tăng nhẹ , nhưng con số vẫn còn quá thấp để coi đất nước như một nơi nguy hiểm để sinh sống. Tỷ lệ tội phạm trong nước vẫn còn thấp, và chắc chắn, những quyết sách của chính phủ Canada không cho phép xu hướng đó đi ngược lại.

Tỷ lệ tội phạm thấp khiến Canada trở thành đất nước an toàn cho du học sinh
Tỷ lệ tội phạm thấp khiến Canada trở thành đất nước an toàn cho du học sinh

2. Kiểm soát súng một cách chặt chẽ.

Nếu Hoa Kì luôn gặp rắc rối với chính sách kiểm soát sở hữu súng của mình thì Canada – đất nước an toàn cho du học sinh lại đang thực hiện việc này rất tốt. Tỷ lệ tử vong do súng đặc biệt thấp ở Canada là kết quả của các chính sách và điều luật kiểm soát sử dụng súng ở đất nước này. Giống như ở nhiều quốc gia phát triển có tỷ lệ tội phạm thấp như Anh, Úc, Nhật Bản, việc mua bán súng ở đất nước lá phong gần như là không thể. Trên thực tế, không có trường hợp nào được luật pháp chấp thuận khi một người dân bình thường muốn sở hữu một khẩu súng ngắn.

Đối với những người được phép, hay các trường hợp ngoại lệ do luật pháp quy định, quá trình này cũng được kiểm soát chặt chẽ và giải quyết cẩn thận trong thời gian dài.

3. Chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư

Hệ thống chăm sóc sức khỏe được người dân ưa thích
Hệ thống chăm sóc sức khỏe được người dân ưa thích

Không giống như ở Hoa Kỳ, nơi hầu hết người dân địa phương không có bảo hiểm y tế, Canada cho phép những người nhập cư mới nhận được tư cách lưu trú được hưởng hệ thống chăm sóc sức khoẻ trên cả nước.

 “Tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí, ngay cả khi bạn không có thẻ y tế của chính phủ. Hạn chế có thể áp dụng tùy theo tình trạng nhập cư của bạn”, chính phủ Canada cho biết trên trang web của họ. Hệ thống chăm sóc sức khỏe công lập của Canada tốt đến nỗi mà hầu hết mọi người trong nước yêu thích dịch vụ này hơn các dịch vụ tư nhân. Chính vì vậy, sức khỏe của các bạn sẽ luôn được chăm sóc một cách chu đáo nhất với chi phí không lớn tại một đất nước an toàn cho du học sinh.

4. Một nền kinh tế mạnh

Mặc dù sự tăng trưởng kinh tế của Canada trong những tháng vừa qua không có sự khởi sắc, nhưng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước này vẫn là con số lớn thứ 10 trên thế giới.

 Với một nền kinh tế mạnh mẽ như thế và tỷ lệ tham nhũng tương đối thấp, Canada sẽ vẫn là một trong những nơi hấp dẫn nhất để sinh sống. Ngoài ra, nền kinh tế mạnh mẽ là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chính phủ có khả năng cung cấp tất cả nhu cầu của người dân. Khi các nhu cầu trong cuộc sống của người dân được đáp ứng sẽ dẫn tới tỷ lệ tội phạm thấp và Canada trở thành một đất nước an toàn cho du học sinh.

5. Cơ hội viêc làm dành cho tất cả mọi người.

Cơ hội việc làm dành cho tất cả mọi người
Cơ hội việc làm dành cho tất cả mọi người

Việc tuyển dụng thêm nhiều nhân lực có tay nghề cao từ nước ngoài là vấn đề quan tâm hàng đầu của chính quyền. Các chính sách nhập cư đã trải qua một số sửa đổi để thu hút thêm nhiều người nhập cư muốn làm việc và sinh sống trong nước.

 Việc có được thị thực Canada hiện nhanh hơn và dễ dàng hơn khi chính phủ làm hết sức mình để loại bỏ những trở ngại quan liêu, điều này đã khiến nhiều người nộp đơn xin nhập cư dù trước đây họ không xem xét đến việc này.

Hơn nữa, hệ thống hỗ trợ việc làm giờ đây có thể tiếp cận dễ dàng hơn, thời gian xử lý nhanh hơn, và nhiều tỉnh đã mở ra cho những người lao động thích môi trường làm việc ít bận rộn. Ngoài ra, hệ thống nhận con nuôi của người tị nạn ấn tượng của đất nước đảm bảo rằng những người thụ hưởng sẽ không dành những năm đầu tiên ở trong nước trong tình trạng thất nghiệp.

Tạm kết: Những lí do trên chỉ là một phần khiến Canada trở thành đất nước an toàn cho du học sinh. Vị trí được ưa thích hàng đầu của Canada chắc chắn sẽ còn duy trì trong thời gian dài. Vì vậy, đừng lo sợ mà hãy cứ ấp ủ ước mơ du học Canada của bản thân mình. Công ty tư vấn du học New Ocean sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường hiện thực hóa ước mơ du học Canada.

                                                                                   Theo Diệp Anh.