Đất Nước Canada

Canada đất nước của những lễ hội văn hóa

Người ta thường liên tưởng đến những lễ hội sôi động và đầy màu sắc khi nhắc đến các quốc gia vùng Nam Mỹ. Nhưng nếu có dịp đến Canada và lưu lại dài ngày, du khách sẽ nhận ra đất nước lá Phong đỏ lạnh lẽo này cũng rộn ràng và ấm áp với nhiều lễ hội văn hóa gần như quanh năm.

Canada đất nước của những lễ hội văn hóa

1. Lễ hội mùa hè Edmonton

Thành phố Edmonton được gọi là thành phố lễ hội của Canada xét về số lượng, sự đa dạng cũng như chất lượng với hơn 30 lễ hội lớn diễn ra quanh năm suốt tháng cùng hàng triệu lượt người tham gia

Lễ hội mùa hè diễn ra ngay trung tâm thành phố Edmonton, kéo dài trong 10 ngày. Tương tự như những ngày hội sôi động vào những ngày trước tết Nguyên đán hàng năm diễn ra trên đường hoa Nguyễn Huệ của Thành phố Hồ Chí Minh, những ngày hội mùa hè của thành phố Edmonton được tổ chức ở ngay quảng trường Churchill – vị trí đẹp nhất của thành phố Edmonton.

Lễ hội mùa hè Edmonton
Lễ hội mùa hè Edmonton

Nhưng thay vì triển lãm, trang trí đường phố bằng các loài hoa thì nơi đây là những ngày hội ẩm thực, giới thiệu  các món ăn đặc trưng của khắp các châu lục, từ Âu, Mỹ, Á… Và tất nhiên, chiếm phần quan trọng vẫn là những món ăn được ưa thích của người Edmonton.

Lễ hội mùa hè của thành phố Edmonton được tổ chức ở ngay quảng trường Churchill – vị trí đẹp nhất của thành phố Edmonton.

>>Du học tại Canada – Đất nước của những biểu tượng

2. Lễ hội hoa Tulip

Lễ hội Tulip tại Canada được xem là lễ hội hoa tulip lớn nhất vùng Bắc Mỹ, diễn ra hàng năm vào 18 ngày đầu tháng 5 tại Ottawa (Ontario). Hàng năm, lễ hội này thu hút hơn 500.000 lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội hoa Tulip
Lễ hội hoa Tulip

Xuất phát từ lòng tri ân, tình cảm hữu nghị của hai nước Hà Lan và Canada, đến nay, lễ hội hoa Tulip đồng thời cũng trở thành ngày hội văn hóa của các dân tộc trên thế giới với sự tham gia của đông đảo các sứ quán và phái đoàn ngoại giao ở Canada.

3. Lễ hội di sản Heritage Festival

Lễ hội di sảnHeritage Festival được xem là một trong những lễ hội có ý nghĩa quốc tế cao tại Canada.  Lễ hội này được tổ chức vào khoảng tháng 6-7 hằng năm với sự tham gia của các nền văn hóa khác nhau.

Lễ hội được thiết kế nằm trong công viên lớn Willian Hawrelak cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút đi xe buýt, và đây cũng là phương tiện vận chuyển duy nhất đến khu vực này.

4. Lễ hội đua ngựa

Lễ hội Icelandic Festival được tổ chức trong 3 ngày tại Gimli, Manitoba. Thường thì nó bắt đầu từ ngày 3/8 và hằng năm và kết thúc vào ngày 6/8. Lễ hội này được xem là lễ hội thổ dân được duy trì lâu đời ở Bắc Mỹ và được công nhận là lễ hội chính thức bắt đầu từ năm 1890. Nhiều sự kiện diễn ra trong suốt lễ hội như đấu bóng, chạy gây quỹ từ thiện, chạy tiếp sức, diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và nhiều hoạt động khác.

>>Những điều thú vị về đất nước Canada

5. Lễ hội tôm hùm

New Brunswick được xem là vùng của những con tôm hùm ngon nhất mà bạn có thể tìm thấy trên hành tinh này. Tại đây, vào tháng 7 hằng năm đều diễn ra lễ hội tôm hùm vui nhộn kéo dài suốt 4 ngày liền. Lễ hội này xuất hiện từ năm 1949 và ngày nay nó trở thành những lễ hội hoành tráng ở vùng New Brunswick.

Có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại lễ hội như trò chơi, món ăn, bia và các cuộc thi ăn uống. Ngoài ra, những buổi hòa nhạc ngoài trời diễn ra khắp mọi nơi ở khu vực thị trấn luôn là tâm điểm thu hút khách du lịch quốc tế. Nó thực sự là một lễ hội cho những ai thích tôm hùm.

6. Cuộc thi pháo hoa Celebration of Light

Cuộc thi pháo hoa Celebration of Light
Cuộc thi pháo hoa Celebration of Light

Từ năm 1990, thế giới đã biết đến cuộc thi bắn pháo hoa Celebration of Light với chủ nhà là thành phố Vancouver. Được diễn ra hằng năm vào ngày 25/7, và kéo dài suốt 4 ngày lễ hội thu hút rất nhiều  sự quan tâm của du khách.

Tại đây bạn sẽ được chứng kiến màn biểu diễn pháo hoa từ nhiều địa phương khác nhau. Mỗi màn biểu diễn kéo  dài 25 phút. Ứng viên tham gia biểu diễn khả năng sáng tạo cũng như những loại pháo hoa mới nhất.

Với sự độc đáo và đa dạng của những mẫu pháo hoa, Celebration of Light được xem là một trong  những lễ hội mùa hè hè đáng chào đón nhất tại Canada.

Đăng bình luận