Cảm Nhận Của “Tôi” Về York University-Canada

Có nhiều lí do tôi chọn Canada để tiếp tục theo học chương trình sau trung học. Dưới đây chỉ là một vài lời khuyên cho những ai đang xem xét lựa chọn các quốc gia để tiếp tục việc học của mình.

Trước hết, Canada được toàn thế giới công nhận là một đất nước đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng Giáo Dục. Bằng cử nhân, cao đẳng, chứng chỉ được cấp bởi một trường Đại Học hoặc Học Viện Canada có giá trị cao ngang bằng các trường tại Mỹ và những quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến như Anh, Pháp, Úc, New Zealand. Bạn có thể lựa chọn nhiều cấp độ giáo dục khác nhau.Thêm vào đó, có rất nhiều chuyên ngành ở mỗi trường để bạn có thể quyết định ngành nào phù hợp nhất với sở trường của mình. Sự đa dạng của các khóa học thì rất tuyệt vời. Trường Cao Đẳng và Đại Học ở Canada có lớp học mỗi ngày từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối cũng như  các khóa học trực tuyến để học sinh có thể sắp xếp thời khóa biểu một cách linh hoạt. Bênh cạnh các khóa học yêu cầu sự cốt lõi, có thể được phép chọn những môn học khác nhau trong khả năng của mình để hoàn thành các tín chỉ không bắt buộc.

Chất lượng Giáo Dục ở Canada rất hiện đại. Mái trường tôi học tập và nghiên cứu là  trường Đại Học YORK, trường có một đội ngũ giảng viên và giáo sư giàu kinh nghiệm. Mặc dù quan điêm khác nhau nhưng họ đều có chung niềm đam mê và mong muốn không chỉ để dạy về mặt lí thuyết mà còn để kể cho các sinh viên nghe về tất cả những trải nghiệm về cuộc sống thực của họ. Họ cung cấp cho sinh viên cơ hội để bày tỏ ý kiến và khám phá sự sáng tạo. Kết quả là, sinh viên sẽ có một kến thức sâu sắc về các khái niệm và biết làm thế nào để đối mặt với những khó khăn khi tham gia vào lực lượng lao động. Những gì tôi gặt hái được là và kĩ năng giao tiếp quốc tế chuyên nghiệp. Điều đó sẽ giúp tôi rất nhiều trong cuộc sống và kinh doanh.

Chi phí chắc chắn là một trong những yếu tố chính cần được xem xét khi lựa chọn nơi để học tập ở nước ngoài. Thực tế, mức học phí cho sinh viên quốc tế ở Canada là tương đối rẻ hơn so với  ở Mỹ, Úc, New Zealand và nhiều nước khác. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp.Trong những năm của tôi ở Canada, trung bình, tôi đã  dành 22.000 CAD/ năm  bao gồm tất cả học phí và các chi phí sinh hoạt khác. Với khoản tiến hợp lí này, bạn có thể học ở một đất nước hòa bình và an toàn, tận hưởng một môi trường cực kỳ sạch sẽ và xinh đẹp cũng như tiếp cận với công nghệ mới đi trước thời đại. Tất cả thực sự là không tốn kém!

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Canada là một quốc gia đa văn hóa. Thực tế, Canada khuyến khích người nhập cư, du học sinh và người lao động khắp nơi trên thế giới. Đó là sự đa dạng tuyệt vời. Lựa chọn Canada để sống và học tập, bạn sẽ có một cơ hội để trải nghiệm một môi trương đa văn hóa, được gặp gỡ nhiều dân tộc trên thế giới, để có thể thương thức các món ăn của các quốc gia khác nhau và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí của của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Tôi thực sự rất nhớ khoảng thời gian sống và học tập tại Canada. Tôi đã học được rất nhiều  không chỉ từ hệ thống Giáo Dục  tiêu chuẩn cao với các trường Đại Học tuyệt vời và các giáo sư ưu tú, mà còn từ sự đa dạng văn hóa và con ngươi thân thiện ở Canada. Đối với tôi, mọi thứ trở nên quá quen thuộc. Nếu tôi có một cơ hội để tiếp tục việc học của tôi, một lần nữa tôi chắc chắn sẽ chọn Canada là điểm đến.

  • Pin It
  • Share
  • Tweet

Chia sẻ

About admin